Tìm kiếm

Họp chấn chỉnh công tác san lấp mặt bằng

Cập nhật 02/11/2019

Cần nâng cao hơn nữa vai trò, trách nhiệm của chính quyền các xã, thị trấn; UBND các huyện, thành phố cần kiên quyết xử lý những trường hợp vi phạm; trong thời gian tới UBND tỉnh sẽ sớm ban hành quy định quản lý nhà nước đối với hoạt động san lấp mặt bằng. Đây là những nội dung được đồng chí Hà Thị Minh Hạnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đưa ra tại buổi làm việc với một số huyện, thành phố, đại diện các sở, ngành có liên quan diễn ra chiều ngày 1/11.

Lãnh đạo thành phố Hà Giang thông tin nhu cầu san ủi mặt bằng làm nhà ở trên địa bàn thành phố rất lớn, cần sớm có giải pháp tháo gỡ vướng mắc tạo điều kiện cho người dân.
Lãnh đạo thành phố Hà Giang phát biểu tại cuộc họp
Theo tổng hợp của đoàn kiểm tra liên ngành, tính đến thời điểm hiện tại trên địa bàn huyện Bắc Quang, Quang Bình, Vị Xuyên và thành phố Hà Giang có tổng số trên 60 điểm đào, lấp, san mặt bằng. Thực tiễn công tác quản lý nhà nước tại các huyện, thành phố cho thấy, nhu cầu san lấp mặt bằng là đòi hỏi tất yếu của người dân. Tuy nhiên trong thực tiễn vừa qua cho thấy, công tác quản lý nhà nước đối với lĩnh vực này còn bị buông lỏng do sự lơ là của chính quyền cơ sở, việc xử lý các sai phạm chưa được triệt để, bên cạnh đó các hướng dẫn của TW về công tác quản lý hoạt động này cũng chưa cụ thể. Chính điều này đã khiến cho công tác quản lý nhà nước đối với lĩnh vực này hiện nay rất lúng túng. Điều này đã khiến cho môi trường, các công trình lân cận bị ảnh hưởng. Ngân sách nhà nước bị thất thu. Trước những vi phạm nêu trên, hiện nay các huyện, thành phố cũng mới chỉ dừng lại ở việc tạm đình chỉ, xử phạt vi phạm hành chính. Đến nay, tổng số phí bảo vệ môi trường mà các huyện, thành phố thu được trên 150 triệu đồng. Trong năm 2018, sở Xây dựng đã ban hành hướng dẫn quản lý nhà nước về công tác san lấp mặt bằng.
Đại diện Sở Xây dựng đề nghị các địa phương vận dụng linh hoạt các văn bản quy phạm pháp luật trên các lĩnh vực để quản lý, xử lý hoạt động san ủi đất đá, tạo mặt bằng.
Lãnh đạo sở Xây dựng tham gia ý kiến 
Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh khẳng định đã đến lúc cần phải chấn chỉnh, siết chặt hơn công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động san lấp mặt bằng. Đánh giá cho thấy, các huyện, thành phố đã có quan tâm, xử lý, tuy nhiên mức độ kiên quyết, kết quả xử lý chưa cao. Hướng dẫn 210 của Sở xây dựng về quản lý san lấp mặt bằng cũng chưa đầy đủ, do đó cần thiết phải có một quy phạm tạm thời để quản lý công tác này. Trong đó cần quy định rõ thủ tục hồ sơ, nội dung thực hiện, đối tượng thực hiện, các biện pháp bảo vệ môi trường và trách nhiệm của từng đơn vị có liên quan…. Giao cho Sở Xây dựng tiếp tục chủ trì tham mưu cho UBND tỉnh ban hành quy định mới kịp trình trong phiên họp tháng 11 của UBND tỉnh. Thực tiễn công tác quản lý nhà nước về đất đai, đô thị, trong thời gian qua cho thấy đã có nhiều bài học đắt giá được rút ra do đó các cấp, các ngành cần thật sự vào cuộc trong công tác quản lý nhà nước đối với lĩnh vực này.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh phát biểu kết luận cuộc họp.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh phát biểu kết luận cuộc họp.
 
Ngay sau hội nghị, UBND các huyện, thành phố, đoàn kiểm tra liên ngành theo Quyết định của UBND tỉnh cần sớm thành lập tổ công tác rà soát toàn bộ các điểm san lấp hiện nay báo cáo về UBND tỉnh. Nâng cao tinh thần trách nhiệm của từng cán bộ thực thi công việc, đặc biệt là phát huy vai trò sâu sát của chính quyền cơ sở./.
Hà Toản- Tuấn Quỳnh

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


48.070/lượng


Lượt truy cập:

2581659

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/