Tìm kiếm

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo tăng cường quản lý khai thác khoáng sản

Cập nhật 04/11/2019

Vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đã ban hành công văn về việc đôn đốc, tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động khai thác khoáng sản. Trong đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố cần xử lý kiên quyết đối với một số sai phạm trong khai thác khoáng sản trên địa bàn.


Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thành phố cần xử lý kiên quyết đối với một số sai phạm trong khai thác khoáng sản
Chủ tịch UBND tỉnh giao cho Sở TN&MT chủ trì phối hợp cùng các đơn vị liên quan, thực hiện xác lập hồ sơ trình UBND tỉnh ban hành quyết định thu hồi 2 giấy phép khai thác khoáng sản đã cấp cho 2 doanh nghiệp ở các dự án: Mỏ mangan Bản Sáp, thị trấn Yên Phú, huyện Bắc Mê của Công ty TNHH đầu tư thương mại và khai thác khoáng sản Hà Giang; mỏ mangan Lùng Chang, xã Linh Hồ huyện Vị Xuyên của Công ty CP Việt Bắc. Tiếp tục kiểm tra và có biện pháp xử lý vi phạm hành chính đối với các giấy phép khai thác đã chấm dứt hiệu lực nhưng doanh nghiệp chưa thực hiện nghĩa vụ đóng cửa mỏ. Trường hợp đơn vị nào không chấp hành quyết định xử phạt thì áp dụng biện pháp cưỡng chế để thực hiện nghĩa vụ đóng cửa mỏ theo đúng quy định của pháp luật. Hoàn thiện việc thẩm định hồ sơ trả lại một phần diện tích khai thác khoáng sản mỏ manggan Tân Bình, xã Ngọc Minh, huyện Vị Xuyên của Công ty TNHH Ban Mai. Giao cho Sở KH&ĐT chủ trì phối hợp với các đơn vị có liên quan kiểm tra dự án khai thác mỏ manggan đội 2 thôn Tân Bình, xã Ngọc Minh, huyện Vị Xuyên của Công ty CP Việt Bắc đã dừng khai thác từ năm 2014 đến nay. Đối với Công ty TNHH khoáng sản Hồng Hà và Công ty TNHH Ban Mai đang có dự án khai thác tại xã Ngọc Minh, yêu cầu 2 đơn vị trên dừng toàn bộ các hoạt động khai thác, chế biến khoáng sản cho tới khi hoàn thiện song toàn bộ các thủ tục. UBND tỉnh giao cho UBND huyện Vị Xuyên tăng cường kiểm tra, giám sát việc chấp hành Quyết định của UBND tỉnh tại 2 điểm mỏ khai thác khoáng sản của Công ty TNHH khoáng sản Hồng Hà và Công ty TNHH Ban Mai./.
Tuấn Quỳnh

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


48.720/lượng


Lượt truy cập:

3005178

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/