Tìm kiếm

Kỷ niệm 30 năm thành lập Hội CCB Việt Nam và Đại hội Thi đua CCB gương mẫu

Cập nhật 05/11/2019

Ngày 5/11, Hội Cựu chiến binh tỉnh tổ chức Kỷ niệm 30 năm thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam (6/12/1989 – 6/12/2019) và Đại hội thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2014 – 2019. Đến dự có các đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh; Hoàng Văn Vịnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Vàng Seo Cón, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang; đại diện các sở, ban ngành; Hội CCB tỉnh Phú Thọ, Tuyên Quang, Yên Bái, Lào Cai; các đồng chí lãnh đạo Hội CCB tỉnh qua các thời kỳ và 85 đại biểu điển hình tiên tiến đại diện cho trên 25.000 hội viên CCB toàn tỉnh.

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu ôn lại truyền thống 30 năm xây dựng và phát triển Hội Cựu chiến binh Việt Nam và 28 năm thành lập Hội CCB tỉnh Hà Giang. Từ khi thành lập đến nay, Hội CCB không ngừng phát triển về số lượng và chất lượng. Các cấp Hội luôn làm tốt chức năng đại diện ý chí nguyện vọng, bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của hội viên; xây dựng Hội trong sạch, vững mạnh, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, Nhà nước và niềm tin yêu của nhân dân.
Các đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Hội CCB Việt Nam và Đại hội thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”
Các đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Hội CCB Việt Nam và Đại hội thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”
Giai đoạn 2014 – 2019, phong trào thi đua yêu nước của Hội CCB tỉnh phát triển rộng khắp, chất lượng và hiệu quả ngày càng nâng cao. Xuất hiện nhiều mô hình, cách làm hay, gương điển hình tiên tiến trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, vươn lên làm giàu. Các cấp Hội đã tổ chức được 350 lớp tập huấn cho trên 17.000 hội viên về kiến thức xóa đói giảm nghèo; có 615 tổ tiết kiệm và vay vốn với tổng dư nợ vốn vay Ngân hàng CSXH do Hội quản lý là trên 621 tỷ đồng cho gần 22.000 hộ vay phát triển kinh tế, mở rộng sản xuất kinh doanh. Vận động, hỗ trợ sửa chữa và làm mới được 1.160 nhà cho hội viên, trị giá trên 60 tỷ đồng. Bên cạnh đó các cấp Hội CCB trong tỉnh tích cực tham gia các phong trào Cả nước chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau, Toàn dân chung sức xây dựng NTM. Kết quả vận động trên 2.000 hộ hội viên hiến trên 673.000m3 đất để xây dựng các công trình công cộng; đóng góp được trên 72.000 ngày công lao động làm 117km đường giao thôn nông thôn… Với những thành tích của Hội 5 năm qua, các cấp Hội, hội viên CCB trong tỉnh nhận được nhiều Bằng khen, giấy khen của các cấp, ngành T.Ư, địa phương.
Các tập thể và cá nhân nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh trong phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2014-2019
Các tập thể và cá nhân nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh 
Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Văn Vịnh chúc mừng những thành tích các cấp Hội CCB đạt được thời gian qua. Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Văn Vịnh nhấn mạnh: Giai đoạn 2019 – 2024, các cấp Hội CCB trong tỉnh cần làm tốt việc xây dựng Hội trong sạch vững mạnh; giáo dục chính trị, tư tưởng và bồi dưỡng nhận thức, trình độ năng lực cho cán bộ hội viên để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Tích cực tham gia phòng chống âm mưu của các thế lực thù địch. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên; tập trung chỉ đạo và quan tâm giúp đỡ các đối tượng chính sách. Triển khai có hiệu quả chương trình của tỉnh về hỗ trợ xây dựng 2.000 căn nhà cho người có công, CCB nghèo, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn giai đoạn 2019 – 2020. Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Văn Vịnh yêu cầu Hội CCB các cấp phối hợp làm tốt hơn nữa công tác giáo dục truyền thống, lý tưởng, đạo đức cách mạng cho thế hệ trẻ. Tuyên truyền phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội nhằm giữ vững và ổn định trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Các tập thể, cá nhân nhận Bằng khen Chủ tịch Hội CCB tỉnh
Đại hội đã thông qua danh sách các đại biểu đi dự Đại hội thi đua yêu nước cấp trên. Dịp này, 5 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Cựu chiến binh gương mẫu giai đoạn 2014 – 2019 được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; 7 tập thể, 9 cá nhân được nhận Bằng khen Chủ tịch Hội CCB tỉnh./.
Văn Hương- Nguyễn Tâm

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


49.900/lượng


Lượt truy cập:

3182069

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/