Tìm kiếm

Tập huấn bồi dưỡng kiến thức bảo vệ môi trường, xây dựng NTM, an ninh

Cập nhật 06/11/2019

Ngày 5/11, tại thành phố Hà Giang, Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam tổ chức hội nghị tập huấn “Bồi dưỡng kiến thức bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới, an ninh khu vực biên giới” cho cán bộ Hội Người cao tuổi khu vực miền Bắc. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phạm Thị Hải Chuyền- Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam; các đồng chí đại biểu của Trung ương và lãnh đạo đại diện 3 tỉnh Hà Giang, Sơn La, Yên Bái. Dự hội nghị về phía tỉnh Hà Giang có đồng chí Trần Đức Quý- Phó Chủ tịch UBND tỉnh...


Toàn cảnh hội nghị tập huấn
Phát biểu tại hội nghị tập huấn, Chủ tịch Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam Phạm Thị Hải Chuyền nhấn mạnh: Để thực hiện Nghị quyết Hội nghị BCH TW Hội Người cao tuổi VN khóa 5, TW Hội Người cao tuổi VN đã có chương trình hành động Người cao tuổi tham gia bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới, vùng biển; Người cao tuổi tham gia bảo vệ môi trường và xây dựng NTM là chương trình xuyên suốt của cả nhiệm kỳ. Hội Người cao tuổi địa phương cần lựa chọn những công việc phù hợp để tham gia có hiệu quả ngay từ đầu triển khai, phát huy những tiềm năng, thế mạnh, kinh nghiệm của người cao tuổi, tuyên truyền giáo dục con cháu, dòng họ, nhân dân nơi cư trú tích cực tham gia bảo vệ Tài nguyên, môi trường, tham gia chương trình xây dựng NTM không chỉ cho địa phương mà có ích cho chính mình, chính gia đình. Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương cần quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa để các cấp hội người cao tuổi tham gia chương trình, tạo cơ hội để cán bộ hội người cao tuổi phát huy những tiềm năng, thế mạnh, kinh nghiệm tiếp tục được đóng góp cho quê hương đất nước.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý cho biết: Tỉnh Hà Giang hiện có 65.250 hội viên hội người cao tuổi. Thực hiện chủ trương xây dựng NTM của Đảng, Nhà nước, các hội viên hội người cao tuổi đã tích cực vận động con cháu, gia đình dòng họ đóng góp sức người, sức của, hiến đất xây dựng các công trình phúc lợi cho xã hội. Trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, người cao tuổi luôn có vai trò tích cực...Với tinh thần, ý nghĩa của khóa tập huấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý mong muốn các đại biểu sẽ dành toàn bộ thời gian và tâm sức để hoàn tất khóa tập huấn một cách tích cực và hiệu quả.
Hội nghị tập huấn “Bồi dưỡng kiến thức bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới, an ninh khu vực biên giới” sẽ diễn ra trong 2 ngày, theo đó các đại biểu sẽ được đại diện Bộ Tư lệnh BĐBP và Bộ TNMT giới thiệu, trang bị một số nội dung, như: Những vấn đề chung về biên giới, trách nhiệm của các cấp, các ngành tham gia xây dựng bảo vệ biên giới. Kết quả thực hiện chương trình phối hợp giữa Bộ đội Biên phòng với Hội Người cao tuổi Việt Nam; Quản lý chất thải nhựa và túi ni lông tại Việt Nam, nâng cao nhận thức của người cao tuổi và cộng đồng về bảo vệ môi trường hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa; Người cao tuổi và Hội Người cao tuổi tham gia xây dựng NTM...Thông qua khóa tập huấn nhằm tăng cường sự chỉ đạo, phối hợp chặt chẽ với các Sở, Ban ngành của các cấp Hội người cao tuổi tham gia bảo vệ môi trường, chủ quyền an ninh biên giới và triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình người cao tuổi cùng cả nước chung tay bảo vệ môi trường và xây dựn NTM giai đoạn 2016- 2021./.
Quỳnh Hương

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


56.070/lượng


Lượt truy cập:

3417896

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập:

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/