Tìm kiếm

Đoàn công tác Trung ương Hội người cao tuổi Việt Nam làm việc tại tỉnh Hà Giang

Cập nhật 06/11/2019

Chiều ngày 5/11, Đoàn công tác của Trung ương Hội người cao tuổi Việt Nam do Chủ tịch Trung ương Hội Phạm Thị Hải Chuyền làm trưởng đoàn có buổi làm việc với tỉnh Hà Giang nhằm nắm bắt Kết quả thực hiện Luật người cao tuổi và Chương trình hành động quốc gia về người cao tuổi giai đoạn 2012 – 2020 trên địa bàn tỉnh. Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Trần Đức Quý – Phó chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành có liên quan….

Đồng chí Phạm Thị Hải Chuyền phát biểu tại buổi làm việc
Chủ tịch TW Hội người cao tuổi Việt Nam Phạm Thị Hải Chuyền phát biểu tại buổi làm việc
Trong thời gian qua, các hoạt động chăm sóc sức khỏe người cao tuổi được tỉnh quan tâm triển khai thực hiện có hiệu quả; toàn tỉnh có 7/16 bệnh viện có khoa Lão khoa để chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi; 15/16 bệnh viện tuyến huyện còn lại đều có phòng khám bệnh, giường điều trị ưu tiên giành cho người cao tuổi nội trú, có 282 giường điều trị dành riêng cho người cao tuổi. Bình quân hàng năm có 72% số người cao tuổi được khám sức khỏe định kỳ ít nhất 1 lần trong năm; 100% người cao tuổi thuộc hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số được cấp thẻ BHYT miễn phí; 128/195 xã, phường, thị trấn của tỉnh có câu lạc bộ người cao tuổi….
Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch TW Hội người cao tuổi Việt Nam Phạm Thị Hải Chuyền đánh giá cao sự quan tâm của tỉnh Hà Giang đối với công tác người cao tuổi thời gian qua; đồng thời mong muốn, thời gian tới, tỉnh Hà Giang cần tiếp tục quan tâm, cân đối ngân sách hỗ trợ, tạo điều kiện cho các cấp hội hoạt động; Mặt khác, tiếp tục rà soát và tổ chức thực hiện đồng bộ có hiệu quả Luật người cao tuổi, đặc biệt là các chính sách chăm sóc, hỗ trợ trực tiếp đối với người cao tuổi theo quy định. Ban hành kịp thời các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện về chế độ chính sách trợ giúp người cao tuổi; đưa mục tiêu chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi vào Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội hàng năm…
Tiếp thu các ý kiến Đoàn công tác, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý khẳng định: Tỉnh Hà Giang sẽ tiếp tục chỉ đạo để hoạt động Ban công tác Hội Người cao tuổi ngày càng hiệu quả, thiết thực; thực hiện tốt hơn việc chăm sóc và phát huy vai trò Người cao tuổi. Trong đó, tập trung đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền các quan điểm của Đảng, Luật Người cao tuổi và các chính sách của Nhà nước đối với người cao tuổi để nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, gia đình, cộng đồng, xã hội; động viên, khuyến khích phát huy vai trò người cao tuổi tích cực tham gia các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng hệ thống chính trị ổn định; thực hiện đúng, đủ có hiệu quả các chính sách của Nhà nước, quy định của pháp luật đối với NCT trên địa bàn tỉnh.
Hải Hà- Hồng Duyên 
Trong chuyến công tác tại tỉnh Hà Giang, chiều ngày 4/11, đồng chí Phạm Thị Hải Chuyền, Chủ tịch Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam đã đến thăm, tặng quà người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh …

Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam Phạm Thị Hải Chuyền tặng quà cụ Nguyễn Văn Chén
Chủ tịch Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam Phạm Thị Hải Chuyền cùng đoàn công tác đến thăm, chúc sức khỏe, tặng quà cụ Nguyễn Văn Chén, 99 tuổi, tổ 4 phường Ngọc Hà, TP. Hà Giang và cụ Vũ Đình Chi 101 tuổi, thôn Vạt, xã Việt Lâm, huyện Vị Xuyên, mỗi suất quà trị giá 1 triệu 200 nghìn đồng. Tại các gia đình đến thăm, Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam Phạm Thị Hải Chuyền ân cần thăm hỏi sức khỏe, tinh thần và đời sống của các cụ cao tuổi. Đồng chí Phạm Thị Hải Chuyền đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể và Hội người cao tuổi các cấp tiếp tục tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm xã hội, cùng chung tay giúp đỡ Người cao tuổi nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bằng những việc làm cụ thể, qua đó giúp Người cao tuổi sống thọ, sống vui, sống khỏe, làm chỗ dựa về tinh thần cho gia đình và xã hội./.
Hải Hà
 
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


48.120/lượng


Lượt truy cập:

2590979

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/