Tìm kiếm

Lãnh đạo tỉnh Hà Giang làm việc với Ngân hàng thế giới

Cập nhật 06/11/2019

Chiều ngày 5/11, tại Hà Nội, lãnh đạo chủ chốt tỉnh Hà Giang đã có buổi làm việc với đại diện Ngân hàng thế giới tại Việt Nam. Tham dự buổi làm việc về phía tỉnh Hà Giang có đồng chí Đặng Quốc Khánh - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Hà Giang. Đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy. Đại diện một số sở, ngành của tỉnh và Tập đoàn VingGroup. Cùng làm việc với đoàn có ông Ousmane Dione - Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam.

Toàn cảnh buổi làm việc của tỉnh với Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam.
Toàn cảnh buổi làm việc của lãnh đạo tỉnh với đại diện Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam.
Trong thời gian vừa qua, tỉnh Hà Giang đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ tích cực của Trung ương và các tổ chức quốc tế, trong đó có sự hỗ trợ đặc biệt của Ngân hàng thế giới tại Việt Nam. Đến nay, tỉnh Hà Giang được tiếp nhận và triển khai thực hiện 9 chương trình dự án do WB tài trợ với tổng vốn ODA là gần 2 nghìn tỷ đồng. Trong đó, 4 dự án đã hoàn thành đưa vào sử dụng, 4 dự án đang triển khai thực hiện và 1 dự án lĩnh vực y tế chuẩn bị được ký kết Hiệp định vào cuối năm 2019. Các dự án triển khai tại Hà Giang được tổ chức thực hiện chặt chẽ, tuân thủ các điều khoản của Hiệp định, văn kiện dự án và pháp luật hiện hành. Mục tiêu của các dự án phù hợp với nhu cầu và nguyện vọng của người dân và được nhân dân ủng hộ. Công tác quản lý đảm bảo chặt chẽ, nguồn vốn được sử dụng đúng mục đích, có hiệu quả. Trong quá trình triển khai thực hiện luôn làm tốt công tác kiểm tra giám sát thi công công trình. Do vậy, các dự án đã hoàn thành đưa vào sử dụng, đều đảm bảo chất lượng, đã và đang phát huy tốt hiệu quả đầu tư. Tuy nhiên hiện nay Hà Giang vẫn là một trong những tỉnh nghèo nhất cả nước, do đó để đẩy mạnh công tác giảm nghèo bền vững, trong giai đoạn tiếp theo tỉnh Hà Giang mong muốn Ngân hàng Thế giới xem xét hỗ trợ, thực hiện 4 dự án cụ thể: Hỗ trợ Hà Giang thực hiện thành công các nhiệm vụ về phê duyệt quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế xã hội tỉnh Hà Giang đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030. Xem xét cho tỉnh Hà Giang được tiếp cận với các khoản tài trợ trong giai đoạn 2021-2025 để phát triển hệ thống hạ tầng, thúc đẩy phát triển du lịch, hỗ trợ người nghèo vùng khó khăn của tỉnh trong tiếp cận các dịch vụ xã hội.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng bức ảnh Cột cờ Quốc gia Lũng Cú cho ngài Ousmane Dione, Giám đốc WB tại Việt Nam.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng bức ảnh Cột cờ Quốc gia Lũng Cú cho ngài Ousmane Dione, Giám đốc WB tại Việt Nam.
Giám đốc WB tại Việt Nam ngài Ousmane Dione bày tỏ sự đồng tình với các đề xuất, kiến nghị của tỉnh trong thời gian tới song cần phải có thời gian xem xét để tiếp cận và nhìn nhận các chương trình, dự án một cách toàn diện. WB đã cam kết với Thủ tướng Chính phủ Việt Nam về những dự án đem lại lợi ích, hiệu quả cho cộng đồng. Theo đó, ông Ousmane Dione đánh giá cao định hướng phát triển của tỉnh song cũng khuyến nghị: để Hà Giang tiếp tục có sự phát triển bền vững cũng như kêu gọi được nhiều hơn các chương trình hỗ trợ thì tỉnh cần đẩy mạnh hơn nữa chương trình du lịch sinh thái hướng đến cộng đồng. Cùng với đó, đối với những vấn đề khó khăn của tỉnh đề nghị, ông Ousmane Dione hứa tiếp thu, tổng hợp đầy đủ, sẽ trình và họp bàn với Chính phủ Việt Nam và các Bộ, ngành liên quan nghiên cứu, xem xét trả lời trong thời gian sớm nhất. Riêng về hạng mục nước sinh hoạt, công trình thủy lợi, y tế, ông Ousmane Dione đề nghị tỉnh cần chủ động làm việc với các Bộ, ngành liên quan để có cơ sở lập kế hoạch phân bổ, đầu tư nguồn vốn cho địa phương. Tỉnh cũng cần phải làm tốt việc lồng ghép các chương trình, dự án, đề án và khẳng định WB cũng sẽ góp phần trong việc thiết kế, triển khai và hoàn thành các chương trình, mục tiêu mà tỉnh Hà Giang đã, đang triển khai...
 
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng sản phẩm chè Shan tuyết cho ngài Ousmane Dione, Giám đốc WB tại Việt Nam.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng sản phẩm chè Shan tuyết cho ngài Ousmane Dione, Giám đốc WB tại Việt Nam.
Kết thúc buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh thay mặt lãnh đạo tỉnh Hà Giang trân trọng tiếp thu những ý kiến góp ý của WB tại buổi làm việc vào kế hoạch phát triển KT-XH của tỉnh trong thời giai đoạn tiếp theo. Đồng thời, khẳng định tỉnh sẽ lựa chọn các chương trình của WB phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương để tập trung triển khai. Trong đó ưu tiên vào xây dựng kết cấu hạ tầng, xã hội, giáo dục, y tế học đường và sức khỏe nhân dân. Quốc hội Việt Nam sẽ thảo luận tại hội trường về kế hoạch phát triển KT-XH cho đồng bào dân tộc thiểu số, do đó tỉnh cũng mong muốn WB tham gia đóng góp ý kiến vào kế hoạch cho đồng bào Việt Nam nói chung và đồng bào Hà Giang nói riêng. Trong giai đoạn tiếp theo tỉnh sẽ lập quy hoạch KT-XH của tỉnh, do đó mong muốn WB đóng góp ý kiến cho tỉnh, ưu tiên cho Hà Giang là số một đối với các chương trình của WB.
Cũng tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh thay mặt lãnh đạo tỉnh đã trân trọng kính mời ngài Ousmane Dione cùng các cộng sự của WB lên thăm, khảo sát và dự Khai mạc Lễ hội Hoa Tam Giác Mạch lần thứ V năm 2019; “Hội thảo Liên kết vùng trong chiến lược thúc đẩy du lịch tỉnh Hà Giang và các tỉnh Đông Tây Bắc, Việt Nam” và tham gia ý kiến tư vấn, đưa ra những khuyến nghị mang tính định hướng, hỗ trợ một cách có hiệu quả cho Hà Giang trong việc thực hiện phát triển KT-XH gắn với liên kết vùng./.
Tuấn Quỳnh

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


45.820/lượng


Lượt truy cập:

2506219

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/