Tìm kiếm

Mèo Vạc sẵn sàng cho Lễ hội hoa Tam giác mạch

Cập nhật 07/11/2019

Còn chưa đầy nửa tháng nữa, Lễ hội hoa Tam giác mạch tỉnh Hà Giang lần thứ V sẽ diễn ra. Nhưng thời gian này, lượng khách du lịch trong và ngoài nước đến Mèo Vạc không ngừng tăng. Đây là một tín hiệu khá lạc quan cho sự phát triển du lịch ở địa phương. Để có được điều này, ngoài cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, sự quan tâm đầu tư cơ sở vật chất phục vụ du lịch thì một trong những điểm nhấn đặc biệt của mảnh đất Mèo Vạc đó là những nương hoa Tam giác mạch quyến rũ.

                                                     
Du khách thập phương chụp ảnh lưu niệm tại cánh đồng hoa Tam giác mạch xã Pả Vi
Tháng 10 âm lịch cũng là thời điểm đất trời Cao nguyên đá vào Đông, cái lạnh rất riêng biệt của vùng đất này giúp cho những bông hoa Tam giác mạch khoe sắc đẹp hơn, trở thành trung tâm của một lễ hội đã trở thành thương hiệu du lịch của Hà Giang nhiều năm qua. Mèo Vạc là một trong những điểm nhấn rất quan trọng trong Lễ hội hoa Tam giác mạch của tỉnh và là nơi có những nương hoa tam giác mạch đẹp mê lòng người. Chuẩn bị cho một mùa hoa đẹp trong lòng du khách, từ tháng 9 năm nay, các xã, thị trấn huyện Mèo Vạc đã tích cực vận động nhân dân trồng hoa Tam giác mạch. Qua đó, có khoảng 50ha Tam giác mạch được gieo trồng tại nhiều địa bàn như thị trấn Mèo Vạc, các xã Tả Lủng, Pả Vi, Pải Lủng…
Để khuyến khích nhân dân, huyện hỗ trợ các hộ trồng hoa 100% giống, phân bón, kỹ thuật và một phần kinh phí hỗ trợ chuyển đổi từ rau màu sang trồng hoa Tam giác mạch. Các hộ tham gia đối ứng phân chuồng, công lao động và hưởng toàn bộ dịch vụ và sản phẩm sau thu hoạch. Với nỗ lực tuyên truyền, vận động bà con thực hiện việc gieo trồng hoa Tam giác mạch ngay sau khi thu hoạch ngô vừa qua, giúp cho hoa được gieo trồng đúng tiến độ, kịp phục vụ cho Lễ hội. Vì thế, đến Mèo Vạc những ngày này, du khách có thể cảm nhận thấy sắc màu hoa Tam giác mạch đã quyện trong sương núi nơi đây. Anh Hoàng Xuân Đức, Du học sinh Hàn Quốc chia sẻ: Mình đã đi rất nhiều nơi, chưa bao giờ thấy loài hoa nào đẹp như hoa Tam giách mạch. Mặc dù là loại hoa nhỏ bé xong nó như những con người miền núi, nhưng có thể sống ở những nơi khắc nghiệt như ở vùng cao nơi đây. Tôi thấy rất cảm phục và chuyến đi này sẽ là kỷ niệm khó quên trong đời mình.

Home stay Quản Ngọc, thị trấn Mèo Vạc sẵn sàng đón du khách nghỉ ngơi dịp lễ hội hoa Tam giách mạch
Theo Bà Mua Hồng Sinh, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban tổ chức các ngày lễ lớn huyện Mèo Vạc: Để chuẩn bị tốt cho Lễ hội Hoa Tam giác mạch năm nay, huyện Mèo Vạc tích cực quan tâm đến công tác phục vụ, đáp ứng nhu cầu của du khách. Trong đó, khuyến khích các địa phương phát huy các giá trị văn hóa đặc trưng các dân tộc; chú trọng đến công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, mỹ quan tại đô thị thị trấn và các điểm du lịch gắn với xây dựng Nông thôn mới; chú trọng công tác tuyên truyền cho người dân về Lễ hội. Đặc biệt là việc đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông cho mùa Lễ hội. Theo kinh nghiệm của các năm trước, thời gian diễn ra Lễ hội lượng khách thường tăng rất mạnh. Vì thế, việc đáp ứng nhu cầu ăn ở của du khách là một trong những vấn đề được huyện đặc biệt quan tâm. Với sự nỗ lực đầu tư xây dựng, đến nay toàn huyện đã có 83 cơ sở lưu trú phục vụ du lịch. Trong đó có 7 khách sạn, 13 nhà nghỉ, 10 cơ sở nghỉ bình dân và 53 homestay, đảm bảo đáp ứng chỗ nghỉ cho trên 2.000 du khách. Để đảm bảo tốt việc phục vụ du khách, huyện đã chỉ đạo các cơ quan chức năng thường xuyên tuyên truyền, vận động, nhắc nhở các khách sạn, nhà nghỉ, homestay thực hiện cải tạo, nâng cấp phòng nghỉ; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và đặc biệt là đảm bảo thực hiện tốt các quy định về giá phục vụ trong dịp lễ hội, tránh trình trạng tăng giá, ép du khách.
Với những nỗ lực trong của huyện, có thể khẳng định đến thời điểm này, Mèo Vạc đã sẵn sàng đón chào Lễ hội hoa Tam giác mạch lần thứ V năm 2019. Sự chuẩn bị chu đáo của Mèo Vạc chắc chắn sẽ để lại những ấn tượng tốt đẹp cho du khách khi đến với mảnh đất địa đầu Tổ quốc.
     Minh Đức( Mèo Vạc)


 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23245 VNĐ


43.470/lượng


Lượt truy cập:

2423294

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/