Tìm kiếm

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn chủ trì họp thống nhất hoạt động BCĐ lập quy hoạch tỉnh

Cập nhật 08/11/2019

Ngày 7/11, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, UBND tỉnh tổ chức họp thống nhất Quy chế hoạt động, nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo lập Quy hoạch tỉnh Hà Giang thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Dự họp có đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Các đại biểu tham gia tại cuộc họp.
Các đại biểu tham gia cuộc họp
Ban Chỉ đạo lập Quy hoạch tỉnh Hà Giang thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2045 sẽ do đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng Ban Chỉ đạo; đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm Phó Trưởng ban Thường trực; đồng chí Giám đốc Sở KH&ĐT làm Phó Trưởng ban; các thành viên Ban Chỉ đạo gồm Giám đốc các sở, ngành, Chủ tịch UBND các huyện thành phố. Đóng góp vào Quy chế hoạt động, phân công nhiệm vụ của mỗi thành viên, các đại biểu nhất trí việc lập Quy hoạch tỉnh Hà Giang thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2045 cần thống nhất với Báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ 17. Có ý kiến cho rằng: Trong quá trình lập Quy hoạch tỉnh không nên hủy bỏ các quy hoạch của mỗi ngành dã có trước đây; việc lập đề cương quy hoạch nên chia nhiều gói nhỏ trên từng lĩnh vực; cần xem xét lựa chọn đơn vị tư vấn, đơn vị phản biện quy hoạch tốt nhất…
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn phát biểu kết luận cuộc họp.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn phát biểu kết luận cuộc họp
Trên cơ sở đóng góp của các thành viên, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo lập Quy hoạch tỉnh nhấn mạnh: Quy hoạch tỉnh Hà Giang mang tính chiến lược và bao trùm nhiều lĩnh vực, từ phát triển kinh tế xã hội đến đảm bảo quốc phòng, an ninh. Do đó người đứng đầu phải đổi mới tư duy của trong định hướng quy hoạch của ngành, địa phương và chịu trách nhiệm đến cùng với quy hoạch đó. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn giao Giám đốc các ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố xây dựng đề cương quy hoạch trên cơ sở bám sát Nghị quyết Đảng bộ huyện, thành phố và các ngành; gửi về Sở KH&ĐT trước ngày 25/11/2019/. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn chỉ đạo trong định hướng phát triển phải làm rõ các lợi thế của tỉnh về kinh tế biên mậu, nông nghiệp sạch, hữu cơ và du lịch; đặc biệt phải tập trung vào phát triển kết cấu hạ tầng giao thông. Thống nhất thời kỳ lập quy hoạch là thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Đơn vị tư vấn, phản biện quy hoạch sẽ đặt hàng Viện nghiên cứu của các Bộ, ngành và nhà khoa học của các trường Đại học để đảm bảo chuyên sâu. Giao cho Văn phòng tiếp thu các ý kiến đóng góp để hoàn thiện Quy chế hoạt động và có Tờ trình của Ban cán sự Đảng UBND tỉnh để trình BTV, Thường trực Tỉnh ủy cho ý kiến./.
Hoàng Gia

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23245 VNĐ


43.770/lượng


Lượt truy cập:

2434599

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/