Tìm kiếm

Đoàn công tác thực hiện chính sách bảo hiểm nông nghiệp làm việc tại tỉnh

Cập nhật 08/11/2019

Sáng 8/11, Đoàn công tác của các đơn vị trực thuộc Bộ Tài Chính, Bộ Nông nghiệp và PTNT, Hội Nông dân Việt Nam, Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam do ông Bùi Thanh Hải, Phó Trưởng Phòng Quản lý giám sát Bảo hiểm phi nhân thọ - Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm, Bộ Tài chính làm Trưởng đoàn, có buổi làm việc tại tỉnh về tiến độ triển khai thực hiện chính sách bảo hiểm nông nghiệp theo Nghị định số 58, ngày 18/4/2019 của Chính phủ. Dự là làm việc về phía tỉnh có lãnh đạo Sở NN và PTNT, sở Tài chính, Hội Nông dân tỉnh; Thường trực UBND các huyện Vị Xuyên, Xín Mần và Mèo Vạc.


Toàn cảnh buổi làm việc
Tháng 9/2019, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh, Công ty Bảo hiểm Bảo Việt chi nhánh tỉnh Hà Giang đã họp bàn, thống nhất triển khai chương trình bảo hiểm nông nghiệp trên địa bàn tỉnh. Theo đó, Công ty Bảo Việt nhất trí triển khai chương trình bảo hiểm nông nghiệp, tại 3 huyện Xín Mần, Mèo Vạc và Vị Xuyên đối với toàn bộ trâu, bò của các hộ chăn nuôi. Hiện nay, tại 3 huyện này có hơn 101.000 con trâu, bò, của trên 38.000 hộ chăn nuôi, trong đó tỷ lệ hộ nghèo chiếm gần 60%.
Tại buổi làm việc, các đại biểu có nhiều ý kiến trao đổi, chia sẻ khó khăn trong triển khai thực hiện chính sách bảo hiểm nông nghiệp trên địa bàn tỉnh như: Đối với các hộ nghèo, cận nghèo, việc mua 100% giá trị phí bảo hiểm là rất khó khăn. Mặt khác, việc xác nhận dịch bệnh động vật và thiên tai xảy ra nhỏ lẻ theo Điều 20 của Nghị định 58 là rất khó khăn. Vì chỉ có thể dựa trên kiểm tra triệu chứng lâm sàng và bệnh tích trên động vật đẫn đến việc chẩn đoán dịch bệnh có độ chính xác không cao. Qua đó, các đại biểu đề nghị Bộ Tài chính sớm ban hành mức phí bảo hiểm; trên cơ sở đó, tỉnh Hà Giang xây dựng kế hoạch triển khai chương trình bảo hiểm trâu bò năm 2020; cho phép tỉnh thực hiện bảo hiểm trâu, bò dưới mức giá trị đối với các hộ chăn nuôi trâu bò không đủ điều kiện mua 100% phí bảo hiểm. Mặt khác, cho chủ trương thành lập Trung tâm kiểm dịch bệnh tật trên động vật tại địa phương; đồng thời, mong muốn chính sách bảo hiểm nông nghiệp được triển khai đồng bồ trên địa bàn toàn tỉnh.
Trên cơ sở ý kiến trao đổi của các đại biểu, Sở Nông nghiệp và PTNT sẽ tổng hợp, tham mưu UBND tỉnh triển khai hiệu quả chính sách bảo hiểm nông nghiệp trên địa bàn tỉnh. Trong đó, giao nhiệm vụ cụ thể cho các ngành, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân hiểu, tiếp cận và tham gia bảo hiểm nông nghiệp.
Qua ý kiến trao đổi của các đại biểu, Đoàn công tác đã giải đáp theo thẩm quyền các vướng mắc, kiến nghị về chính sách bảo hiểm nông nghiệp./.
Văn Bính

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


48.990/lượng


Lượt truy cập:

3047758

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/