Tìm kiếm

Huyện Mèo Vạc chú trọng phát triển cây trồng vụ đông

Cập nhật 10/11/2019

Không đơn thuần là tăng thu nhập, đối với nhiều hộ nông dân huyện Mèo Vạc trồng rau vụ đông còn là vụ thu nhập chính của gia đình. Bởi vậy, nhiều năm qua, sản xuất rau vụ đông được người dân tập trung phát triển không chỉ trên diện tích chuyên canh rau màu mà còn tận dụng quỹ đất ruộng sau khi thu hoạch lúa mùa để mở rộng diện tích trồng rau vụ đông.


Mô hình trồng bắp cải vụ đông đem lại hiệu quả kinh tế cao tại thôn Nà Tiềng, xã Niêm Sơn
Là huyện vùng cao biên giới, quanh năm mát mẻ nhưng vào mùa đông khí hậu thường khắc nghiệt, có năm xảy ra băng tuyết và thường xuyên xảy ra hiện tượng mưa đá, sương muối nên ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình trồng rau của bà con. Ðể bảo đảm sản xuất cây  rau màu vụ đông năm 2019 giành thắng lợi, thời gian qua các cơ quan chuyên môn của huyện Mèo Vạc đã tích cực phối hợp các xã, thị trấn tổ chức các lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật về quy trình sản xuất của từng loại cây vụ đông, kỹ thuật chăm bón và phòng trừ sâu bệnh cho hàng nghìn lượt nông dân. Cùng với đó, ngay từ đầu vụ huyện chỉ đạo người dân các xã tổ chức nạo vét kênh mương nội đồng để đảm bảo nguồn nước tưới. Ðồng thời, chỉ đạo cán bộ phụ trách địa bàn xuống từng bản để đôn đốc bà con trồng cây vụ đông theo đúng lịch thời vụ. Nhằm giúp bà con xây dựng thương hiệu rau sạch, an toàn, phát triển rau màu bền vững, vụ đông năm nay huyện Mèo Vạc tiếp tục chủ trương nhân rộng các mô hình tổ hợp tác chuyên canh sản xuất, cung ứng rau an toàn cho các đơn vị trường học trên địa bàn. Qua đó tạo việc làm cho nông dân, nâng cao thu nhập sản phẩm rau gieo trồng được có nơi tiêu thụ ổn định. Các đơn vị trường học có địa chỉ cung ứng rau đảm bảo an toàn phục vụ trên 8.500 học sinh bán trú tại 18 xã, thị trấn...
Tuy nhiên, ngành chuyên môn huyện cũng khuyến cáo trong điều kiện biến đổi khí hậu, các yếu tố thời tiết cực đoan xuất hiện ngày càng nhiều, người dân nên tìm hiểu và áp dụng các biện pháp kỹ thuật tiên tiến vào sản xuất nhằm mang lại kết quả tốt. Chủ động che chắn và có các biện pháp chăm sóc, bảo vệ rau cũng như các loại cây trồng khác để mang lại hiệu quả kinh tế cao.
Minh Đức( Mèo Vạc)

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


49.900/lượng


Lượt truy cập:

3183953

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/