Tìm kiếm

Khánh thành công trình bơm nước sinh hoạt không dùng điện thuộc dự án Kawatech

Cập nhật 16/11/2019

Sáng 16/11, UBND tỉnh phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Lễ Khánh thành Công trình bơm nước sinh hoạt không dùng điện thuộc dự án Kawatech. Tới dự có các đồng chí Trương Thị Mai, Uỷ viên BCT, Bí thư TƯ Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương; Triệu Tài Vinh, Uỷ viên BCH TW Đảng, Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương; Giàng Páo Mỷ, Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu. Nguyễn Phước Lộc, Phó Ban Dân vận Trung ương; Võ Tuấn Nhân, Thứ trưởng Bộ TN&MT; Lê Xuân Định, Thứ trưởng Bộ KH&CN; Ông Franz Nest Mann, Trưởng dự án KaWatech. Về phía tỉnh Hà Giang có các đồng chí: Đặng Quốc Khánh, Uỷ viên dự khuyết BCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khoá 14 tỉnh Hà Giang; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy cùng các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ban ngành


Các đồng chí lãnh đạo TW, lãnh đạo tỉnh cắt băng khánh thành công trình dự án Kawatech
Công trình dự án KaWatech tại huyện Đồng Văn được triển khai từ tháng 1/2013, do Viện Khoa học địa chất và Khoáng sản Việt Nam và Viện quản lý nước và lưu vực sông - Quản lý tài nguyên nước và kỹ thuật môi trường CHLB Đức thực hiện bao gồm vốn của Bộ Giáo dục và nghiên cứu CHLB Đức tài trợ, vốn hỗ trợ của Bộ KH&CN và vốn đối ứng của tỉnh Hà Giang. Với tổng nguồn vốn gần 70 tỷ đồng. Dự án chính thức được hai bên khởi động từ tháng 2/2014. Với 2 tổ bơm, công suất mỗi tổ có thể đạt 10 lít/s. Có thể bơm cấp 1.800m3 nước/ngày. Trong quá trình triển khai dự án, mặc dù gặp nhiều khó khăn, các bên tham gia dự án đã nỗ lực tổ chức thi công các dự án, đến nay đã bơm thành công nước lên bể chứa trên đỉnh Mà Ú với lưu lượng 1.600m3/ngày đêm, độ chênh cao gần 600m, cấp đủ nước cho toàn bộ thị trấn huyện lỵ Đồng Văn ở hiện tại và trong tương lai, với số dân có thể gấp 2 lần con số khuyên cáo ban đầu.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn phát biểu tại buổi lễ
Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh, sự thành công của dự án KaWatech đã tạo ra một bước đột phá về công nghệ khai thác nước bền vững trên vùng cao nguyên đá Đồng Văn, đó là công nghệ không dùng điện PAT, được ứng dụng duy nhất tại Việt Nam. Đây là một niềm vinh dự rất lớn đối với tỉnh Hà Giang nói riêng và cả nước nói chung. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Bộ Giáo dục và Nghiên cứu Cộng hòa Liên Bang Đức, Bộ Khoa học và Công nghệ, các bộ, ban, ngành của Trung ương, các Nhà khoa học trong việc tìm kiếm các giải pháp về cấp nước sinh hoạt cũng như các giải pháp phát triển kinh tế-xã hội bền vững cho người dân vùng Cao nguyên đá Đồng Văn.
Các đồng chí lãnh đạo Trung ương, tỉnh và đại diện dự án KaWatech đã chính thức cắt băng khánh thành công trình  bơm nước sinh hoạt không dùng điện thuộc dự án Kawatech.

Trưởng ban Dân vận TW Trương Thị Mai ấn nút vận hành công trình
Duy Quang - Văn Bính
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


50.620/lượng


Lượt truy cập:

3203063

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/