Tìm kiếm

Lễ tổng kết chương trình xây dựng nhà ở chữ thập đỏ cho cựu chiến binh do nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang vận động

Cập nhật 17/11/2019

Ngày 17/11, tại Hà Giang đã diễn ra Lễ tổng kết chương trình xây dựng nhà ở chữ thập đỏ cho cựu chiến binh do nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang vận động. Tham dự buổi lễ có đồng chí Trương Tấn Sang – Nguyên ủy viên Bộ Chính trị, Nguyên Chủ tịch nước CHXHCN VN, nguyên Chủ tịch danh dự TW Hội chữ thập đỏ Việt Nam. Cùng dự có đại diện TW Hội chữ thập đỏ Việt Nam, tổ chức thiện nguyện đến từ thành phố Hồ Chí Minh cùng 40 doanh nghiệp, nhà tài trợ đến từ nhiều tỉnh, thành trong cả nước. Về phía tỉnh Hà Giang có các đồng chí Thào Hồng Sơn – Phó Bí thư T.T Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hà Thị Minh Hạnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các sở, ngành, thường trực Huyện ủy, UBND các huyện Bắc Quang, Vị Xuyên, Xín Mần và Hoàng Su Phì cùng 70 cựu chiến binh đã từng tham gia chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc tổ quốc.


Đồng chí Trương Tấn Sang – Nguyên ủy viên Bộ Chính trị, Nguyên Chủ tịch nước CHXHCN VN và các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các tài trợ đã dành nhiều phần quà hỗ trợ 70 cựu chiến binh đến từ các huyện Bắc Quang, Vị Xuyên, Xín Mần, Hoàng Su Phì và thành phố Hà Giang.
Sau những chuyến thăm, làm việc với Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang, đồng chí Trương Tấn Sang nguyên ủy viên Bộ chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, luôn trăn trở với những khó khăn của đồng bào Hà giang, của các cựu chiến binh những người đã hy sinh xương máu để bảo vệ Tổ quốc. Với tình cảm đặc biệt về đất và người Hà Giang, đồng chí đã tài trợ và vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm chia sẻ động viên đồng bào nghèo của Hà Giang 356 căn nhà Chữ thập đỏ trị giá gần 18 tỷ đồng. Chương trình được triển khai trong 2 năm 2018-2019. Theo đó mỗi hộ gia đình sẽ được hỗ trợ 50 triệu đồng, tỉnh Hà Giang hỗ trợ thêm 10 triệu đồng để giúp các gia đình xây dựng nhà ở đảm bảo nền cứng, tường cứng và mái cứng. Kết quả đến nay đã hoàn thành bàn giao 328 trên tổng số 356 căn nhà. Số còn lại sẽ hoàn thành trước ngày 31/12/2019.
Phát biểu tại buổi lễ, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bày tỏ niềm vui được đóng góp cùng với Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh chung tay hỗ trợ các cựu chiến binh còn khó khăn về nhà ở ổn định cuộc sống. Từ kết quả đạt được của chương trình, tỉnh Hà Giang đề ra mục tiêu từ nay đến năm 2021 sẽ xây dựng 3.000 căn nhà cho cựu chiến binh, gia đình chính sách, hộ nghèo xã biên giới trên địa bàn toàn tỉnh. Ghi nhận những quyết tâm của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang mong muốn trong thời gian tới tỉnh Hà Giang cần tiếp tục đoàn kết, quyết tâm, huy động nguồn lực thực hiện bằng được mục tiêu đã đề ra.
Thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đồng chí Thào Hồng Sơn – PBT T.T Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh bày tỏ lòng biết trước tình cảm cá nhân đồng chí Trương Tấn Sang – Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước và các nhà tài trợ đã dành cho đồng bào Hà Giang. Qua chương trình đã giúp cho hội viên cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn ổn định về nhà ở, yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế vươn lên giảm nghèo bền vững. Đồng thời cũng thể hiện sự quan tâm của cả cộng đồng xã hội đối với các thế hệ cựu chiến binh. Trong thời gian tới cùng với những quyết tâm của tỉnh, Hà Giang mong muốn cá nhân đồng chí Trương Tấn Sang và các nhà các bộ, ngành TW và các nhà hảo tâm tiếp tục chung tay hỗ trợ tỉnh Hà Giang chăm lo cho đồng bào nghèo.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao hỗ trợ làm nhà cho gia đình CCB tại xã Hùng An
Nhân dịp này, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hà Giang, các nhà tài trợ đã đến thăm và trao tặng nhà cho 3 hộ gia đình cựu chiến binh trên địa bàn xã Vĩnh Hảo, Hùng An huyện Bắc Quang. Phát biểu tại các hộ gia đình đến thăm, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của các hộ gia đình, chính quyền địa phương và anh em họ hàng đã khắc phục khó khăn, giúp đỡ các gia đình cựu chiến binh xây dựng nhà ở. Khi những ngôi nhà mới được hoàn thành, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang mong muốn các hộ gia đình tiếp tục phấn đấu, xây dựng cuộc sống gia đình ấm no, hạnh phúc.
Tuấn Quỳnh

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


50.620/lượng


Lượt truy cập:

3203072

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/