Tìm kiếm

Vì tôi là giáo viên vùng cao

Cập nhật 20/11/2019

22 năm gắn bó với sự nghiệp trồng người thì có 20 năm cô giáo Đặng Thị Huyền luôn gắn bó với nhân dân các dân tộc, học sinh xã Bạch Đích vùng biên giới, đặc biệt khó khăn của huyện Yên Minh. Trong suốt những năm đứng chân trên bục giảng Đặng Thị Huyền luôn đoàn kết, sát cánh cùng đồng nghiệp, đem con chữ đến với những bản làng xa xôi, đến với những em học sinh phải chịu nhiều thiệt thòi, thiếu thốn.


Cô Đặng Thị Huyền (Áo đỏ) đến gia đình vận động học sinh đến lớp
Gác lại những công việc còn dang dở, tạm bàn giao học sinh bán trú cho đồng nghiệp, Cô giáo Đặng Thị Huyền lại tìm đến với gia đình những học sinh còn nhiều khó khăn, để vận động các em bám trường, bám lớp, không bỏ học giữa chừng. 22 năm qua những con đường, ngõ xóm trong xã Bạch Đích huyện Yên Minh đã in hằn trong tâm trí cô, nhà học sinh nào tại khu vực nào, hoàn cảnh gia đình như thế nào, cô luôn nhớ kỹ từng nhà, từng em. Bởi vậy, với nhiều người dân xã Bạch Đích thì Cô giáo Huyền luôn là người bạn thân, luôn luôn lắng nghe sẻ chia khó khăn và chỉ bảo nhiều điều có ích.

Cô Đặng Thị Huyền đã có hơn 20 năm gắn bó với vùng cao Hà Giang
Rời quê hương lên nhận công tác tại xã Bạch Đích huyện Yên Minh, bước đầu rất nhiều khó khăn, bỡ ngỡ đối với những thầy, cô giáo vùng xuôi bởi ngôn ngữ, phong tục tập quán hoàn toàn khác lạ, cộng với địa hình chia cắt, nhiều núi cao, vực sâu, khí hậu khắc nghiệt. Nhưng sau một thời gian ngắn Cô giáo Đặng Thị Huyền đã cảm nhận được tấm chân tình, hiếu học, quyết tâm vượt khó vươn lên của người dân nơi vùng sâu, vùng xa này, đó cũng là lý do chính để cô quyết tâm bám trụ biên cương, cùng người dân đẩy lùi đói nghèo, lạc hậu, dạy cái chữ cho trẻ em vùng cao.

Một buổi lên lớp của cô giáo Đặng Thị Huyền
22 năm công tác tại xã Bạch Đích, thì có 10 năm liền cô giáo Đặng Thị Huyền đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, giáo viên dạy giỏi các cấp. Trong công việc cũng như trong cuộc sống cô luôn là tấm gương mẫu mực đi đầu trong mọi phong trào do nhà trường phát động. Luôn cùng đồng nghiệp tích cực, sáng tạo trong nâng cao chất lượng giáo dục tại địa phương, thực hiện tốt vai trò là người mẹ thứ hai của các em học sinh khi được phân công phụ trách học sinh bán trú, ân cần chỉ bảo, tận tình chăm sóc và giáo dục kỹ năng sống cho các em.

Cô Đặng Thị Huyền hướng dẫn học sinh nội trú gấp chăn màn
Khó có thể nói hết những khó khăn và vất vả của cô giáo Đặng Thị Huyền nói riêng và những Thầy, cô giáo ở vùng cao nói chung, nhưng họ vượt lên tất cả những khó khăn của đời thường, từng ngày, từng giờ bám trường, bám lớp trên những bản làng heo hút đem “cái chữ” đến cho các em học sinh với hy vọng cánh cửa tri thức sẽ mang đến cho nơi đây một tương lai tốt đẹp hơn./..
Văn Bính - Đình Anh

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


48.120/lượng


Lượt truy cập:

2589656

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/