Tìm kiếm

Tăng cường công tác quản lý sử dụng pháo nổ dịp tết Nguyên đán

Cập nhật 29/01/2019

Những ngày trước, trong và sau Tết Nguyên đán là thời điểm hoạt động sản xuất, vận chuyển, buôn bán pháo nổ trái phép diễn ra phức tạp. Để phòng ngừa việc sử dụng pháo nổ trái pháp luật có thể xảy ra, các lực lượng chức năng đã tăng cường thực hiện công tác tuyên truyền, triển khai nhiều kế hoạch tuần tra, đấu tranh với các hành vi vi phạm về quản lý, sử dụng pháo nổ.


Lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ vụ vận chuyển pháo trái phép
Càng gần Tết Nguyên đán, tình trạng buôn bán, sử dụng pháo nổ diễn ra càng nghiêm trọng và phức tạp hơn. Cao điểm nhất ở các khu vực cửa khẩu, biên giới, vùng sâu vùng xa, nơi có lượng người, phương tiện ra vào nhộn nhịp, tình trạng buôn bán, vận chuyển pháo nổ trái pháp luật cũng diễn ra dưới nhiều hình thức tinh vi hòng qua mặt cơ quan chức năng. Để phòng ngừa và đấu tranh với các hành vi vi phạm về quản lý, sử dụng pháo nổ, lực lượng hải quan đã phối hợp với lực lượng biên phòng tăng cường tuần tra kiểm soát ở các khu vực đường mòn, lối mở.
Pháo và thuốc pháo là một trong những nguyên nhân gây ra nhiều vụ cháy nổ làm thiệt hại lớn đến tính mạng và tài sản của nhân dân; chưa kể đến các chi phí cho những người tàn tật và mất khả năng lao động do các hoạt động trái phép về pháo để lại. Nhiều người dân chưa nhận thức được hành vi đốt các loại pháo nổ, pháo hoa là vi phạm pháp luật. Để siết chặt vòng vây ngăn chặn pháo lậu, các lực lượng Công an, Quản lý thị trường, bộ đội biên phòng, Hải quan, chính quyền địa phương đã tích cực triển khai tốt các phương án, kế hoạch chuyên ngành về phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn, xử lý hành vi buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng pháo trái pháp luật.
Trên thực tế hành vi buôn bán, vận chuyển pháo nổ vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp, đặc biệt là trong thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán. Điều này đòi hỏi lực lượng chức năng cần  tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác kiểm tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm, đảm bảo an ninh trật tự và để nhân dân vui Tết, đón Xuân an toàn./.
Tiến Thành- Hồng Hạnh

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/