Tìm kiếm

Mèo Vạc tăng cường bảo đảm ATTP trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019

Cập nhật 29/01/2019

Vào dịp cuối năm và đầu năm mới, nhất là trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân năm 2019, hoạt động sản xuất, kinh doanh và tiêu thụ nông sản thực phẩm tăng cao nên có thể bùng phát nguy cơ về vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm. Để tăng cường thực thi pháp luật, bảo đảm an toàn thực UBND huyện Mèo Vạc đã triển khai Kế hoạch đến tất cả các cơ quan đơn vị và các xã trên địa bàn huyện về việc tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019.


Lực lượng chức năng huyện Mèo Vạc tăng cường kiểm tra chất lượng các mặt hàng phục vụ Tết nguyên đán 
Theo đó, UBND huyện chỉ đạo UBND các xã cần tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn và giám sát các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản tuân thủ các quy định đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Hướng dẫn người dân nhận biết các sản phẩm có nguồn gốc, xuất sứ rõ ràng, sản phẩm đã được kiểm soát và chứng nhận an toàn thực phẩm. Đẩy mạnh công tác giới thiệu, quảng bá sản phẩm an toàn, địa chỉ bán sản phẩm an toàn để người tiêu dùng tiếp cận, lựa chọn. Phối hợp kiểm tra, thanh tra đột xuất về an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản có nguy cơ cao, tiêu thụ nhiều trong dịp Tết như: Thịt, các sản phẩm từ thịt, rau, củ, quả… để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Đối với các cơ quan chuyên môn của huyện cần phối hợp với các đơn vị, Ủy ban nhân dân xã phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt là các quy định quản lý về sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của người dân trong việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Thường xuyên kiểm tra, kiểm soát các nhóm thực phẩm có nguy cơ ô nhiễm cao, nhãn hiệu thực phẩm, chất lượng hàng hóa lưu thông trên thị trường. Cùng với đó, đẩy mạnh tuyên truyền về công tác an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản, ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm để người dân biết, chủ động phòng tránh. 
Minh Đức( Huyện Mèo Vạc)

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc: Nguyễn văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/