Tìm kiếm

Hà Giang: Nỗ lực đưa pháp luật đến với người dân

Cập nhật 24/11/2019

Với phương châm hướng về cơ sở, những năm qua Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật các cấp trong tỉnh luôn quan tâm, đổi mới nội dung và hình thức tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật. Qua đó kịp thời đưa các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước vào cuộc sống; tạo chuyển biến rõ nét trong nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Là xã biên giới, ngoài xây dựng tủ sách pháp luật với đầy đủ các loại sách, đa dạng lĩnh vực liên quan đến pháp luật nhằm tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước đến cán bộ, nhân dân; trong những năm qua cấp ủy, chính quyền xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên luôn quan tâm lãnh chỉ đạo, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan đơn vị trong nắm bắt tình hình, trực tiếp xuống các hộ gia đình tuyên truyền bà con nhân dân chấp hành đúng các quy định của pháp luật.

Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật các cấp luôn đổi mới nội dung và hình thức tuyên truyền 
Bên cạnh nỗ lực đưa tủ sách pháp luật đến với người dân, các thành viên của Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật các cấp cũng đã có nhiều cách làm hay, phong phú, phù hợp với từng đối tượng như: Tuyên truyền trong trường học, qua hệ thống truyền thanh cơ sở, hội nghị tập huấn, sinh hoạt câu lạc bộ pháp luật, hòa giải cơ sở, tổ chức các phiên tòa giả định, phiên tòa xét xử lưu động... Từ đó giúp nhân dân tiếp cận những quy định của pháp luật một cách chủ động, trực tiếp.

Công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật có vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội
Trong 6 năm qua, toàn tỉnh đã tổ chức được trên 30.000 cuộc hội thảo, hội nghị, tọa đàm, các lớp tập huấn về Ngày pháp luật với trên hàng triệu lượt người tham dự. Tổ chức trên 1.000 buổi tuyên truyền, tư vấn pháp luật trực tiếp tại các phiên chợ, thôn bản cho gần 30.000 lượt người.
Công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật có vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội. Do vậy với việc tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật được tiến hành một cách thường xuyên, liên tục, đồng bộ của các cấp, ngành trong tỉnh sẽ góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tôn trọng và tự giác chấp hành pháp luật của nhân dân. Ngăn chặn, hạn chế các hành vi vi phạm pháp luật, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.
 Quỳnh Hương- Nguyễn Tâm
 
 
 
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


48.020/lượng


Lượt truy cập:

2498225

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/