Tìm kiếm

Đảm bảo phục vụ vận chuyển hành khách dịp Tết âm lịch năm 2019

Cập nhật 01/02/2019

Tăng cường kiểm tra, kiểm soát hoạt động vận tải; chủ động xây dựng phương án dự phòng xe, bán vé; phổ biến rộng rãi thông tin lịch trình các tuyến… Đó là những giải pháp, việc làm cụ thể mà các ngành chức năng, doanh nghiệp vận tải, bến bãi đang triển khai nhằm phục vụ tốt nhu cầu đi lại và bảo đảm an toàn cho nhân dân dịp cuối năm, nhất là kỳ nghỉ tết Nguyên đán 2019. Phản ánh của các phóng viên tại Bến xe khách Hà Giang.


Bến xe khách Hà Giang có 265 đầu xe của 41 Hợp tác xã vận tải với 53 tuyến nội và ngoại tỉnh
 Năm nay khoảng cách giữa Tết dương lịch và Tết nguyên đán khá gần nhau do đó mật độ phương tiện dồn nhiều vào cuối năm, chính vì vậy công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông được đặt lên hàng đầu. Hiện tại, Bến xe khách Hà Giang có 265 đầu xe của 41 Hợp tác xã vận tải với 53 tuyến nội và ngoại tỉnh, trong đó nhiều nhất là tuyến Hà Giang – Hà Nội. Theo nhận định, trong những ngày cuối năm này, thì nhu cầu vận chuyển, vận tải hành khách luôn tăng đột biến so với ngày thường, vào ngày cao điểm có thể đạt tới trên 2.000 lượt khách đi lại. Để có thể đảm bảo an toàn và phục vụ một cách tốt nhất người dân, BQL bến xe khách Hà Giang đã áp dụng nhiều phương án như công khai giá vé, luồng tuyến, thời gian xe chạy trên bảng thông báo, trên hệ thống loa phát thanh của bến để phòng ngừa tình trạng trộm cắp, “cò vé”, tăng giá vé, lôi kéo, tranh giành khách.
Cùng với các giải pháp của Ban Quản lý Bến xe khách Hà Giang, lực lượng Cảng sát giao thông, thanh tra giao thông cũng tăng cường nhân lực trực 24/24 giờ, thường xuyên kiểm tra, ngăn chặn xử lý kịp thời các hiện tượng gây rối tại bến xe, đồng thời kiểm tra về phương tiện và nồng độ cồn đối với các lái xe trước khi xuất bến, để góp phần đảm bảo cho hành khách có những chuyến đi an toàn nhất.

Lực lượng chức năng kiểm tra về phương tiện và nồng độ cồn đối với các lái xe trước khi xuất bến
Trái với xu hướng mọi năm, mỗi dịp tết đến các nhà xe thường tăng giá, song năm nay với sự chỉ đạo sát sao của các cơ quan chức năng, các đơn vị hợp tác xã vận tải trên địa bàn tỉnh đã nghiêm túc giữ nguyên mức giá theo quy định, đồng thời chủ động nâng cao chất lượng về phương tiện, lái xe và nhân viên phục vụ nhằm đảm bảo an toàn tài sản, tính mạng cho hành khách một cách tuyệt đối.
Tuy nhiên, cũng phải thẳng thắn nhìn nhận một thực tế rằng, rất nhiều hành khách vẫn giữ thói quen bắt xe dọc đường. Điều này khiến cơ quan chức năng khó kiểm soát tình trạng tăng giá, cũng như nhồi nhét khách của các nhà xe. Chính bởi vậy, cùng với sự vào cuộc quyết liệt của các đơn vị thanh tra, kiểm tra thì giải pháp tối ưu nhất để giải quyết tình trạng này đó là mỗi người dân cần chủ động nâng cao ý thức để đảm bảo quyền lợi của chính mình khi đi xe khách vào dịp Tết./.
Hoàng Ngọc- Hải Hà
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc: Nguyễn văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/