Tìm kiếm

Đảm bảo cung cấp điện, nước trong dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019

Cập nhật 02/02/2019

Trong dịp đón xuân Kỷ Hợi 2019, cũng như nhiều ngành có nhiệm vụ phục vụ nhu cầu sinh hoạt của người dân trong dịp Tết. Công ty Điện lực Hà Giang và Công ty Cổ phần cấp thoát nước Hà Giang đã và đang nỗ lực để đảm bảo cung cấp đủ điện, nước sinh hoạt nhằm đáp ứng nhu cầu thiết yếu của nhân dân trên địa bàn tỉnh Hà Giang.


Công ty Điện lực Hà Giang thực hiện nhiều biện pháp, sẵn sàng cung ứng đủ nguồn điện 
Hiện, Công ty Điện lực Hà Giang đang quản lý tất cả 5 trạm trạm biến áp 110kV với tổng công suất thiết kế là 181MVA (Mê ga vôn Am pe) với trên 2.800km đường dây trung áp, 2.943km đường dây hạ áp; 1.386 trạm biến áp và trên 15.000 công tơ điện với 157 nghìn khách hàng. Như vậy, căn cứ vào lưới điện hiện có và nhu cầu sử dụng điện trong dịp Tết, nếu không có những biến cố bất khả kháng thì việc cấp điện hoàn toàn chủ động và nằm trong tầm kiểm soát của ngành Điện. Tuy nhiên để đề phòng những bất chắc, nhất là phải bảo đảm cho nhu cầu sử dụng điện của nhân dân trong tỉnh. Công ty Điện lực Hà Giang đã thực hiện nhiều biện pháp, sẵn sàng cung ứng đủ nguồn điện bảo đảm an toàn lao động, phòng chống cháy nổ trong dịp Tết Nguyên đán. Đồng thời, Công ty cũng đã chỉ đạo các đơn vị chức năng thực hiện kiểm tra, củng cố lưới điện bảo đảm cấp điện an toàn, liên tục, tin cậy cho khách hàng và các địa điểm diễn ra hoạt động chính trị, văn hóa nghệ thuật, nhằm bảo đảm cho nhân dân đón Tết cổ truyền vui vẻ, đầm ấm.

Tăng cường tu sửa các hệ thống bể chứa, đường ống dẫn nước để bổ sung thêm lưu lượng nước sinh hoạt
Cũng giống như Công ty điện lực Hà Giang, Công ty Cổ phần cấp thoát nước Hà Giang có nhiệm vụ cung cấp nước cho toàn bộ người dân trên địa bàn thành phố. Trong dịp tết,  nhu cầu sử dụng nước sẽ tăng cao hơn thường ngày, do vậy Công ty luôn xác định việc cung ứng đầy đủ nước sinh hoạt cho người dân là nhiệm vụ hàng đầu. Hiện, Công ty đang khai thác và sử dụng nguồn nước tại sông Miện với 3 trạm cung cấp nước, công suất sấp xỉ 10.000m3 một ngày đêm, cơ bản đáp ứng được nhu cầu nước sinh hoạt cho gần 11.300 khách hàng sử dụng nước của công ty. Để đảm bảo đủ nước phục vụ khách hàng trước, trong và sau tết Kỷ Hợi, Công ty đã chủ động triển khai kế hoạch cụ thể đến từng cán bộ nhân viên, nhằm khai thác hiệu quả các nguồn nước đang sử dụng. Đồng thời, tăng cường tu sửa các hệ thống bể chứa, đường ống dẫn nước để bổ sung thêm lưu lượng nước sinh hoạt trên địa bàn, khắc phục tình trạng thiếu nước sinh hoạt trong nhân dân.
Với tinh thần tích cực, chủ động và nỗ lực, kết hợp với việc triển khai nhiều giải pháp đồng bộ của Công ty Điện Lực và Công ty Cổ phần cấp thoát nước Hà Giang, tin  rằng, mọi người dân trên địa bàn tỉnh sẽ được đón một tết Cổ truyền trong không khí vui tươi, an toàn và tiết kiệm./.
Hải Hà- Hải Tú
 
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc: Nguyễn văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/