Tìm kiếm

Bí thư tỉnh ủy Triệu Tài Vinh làm việc với Công ty cổ phần công nghiệp phụ trợ Nhật - Việt

Cập nhật 02/02/2019

Chiều 1/2, Bí thư tỉnh ủy Triệu Tài Vinh đã có buổi làm việc với Công ty cổ phần công nghiệp phụ trợ Nhật - Việt do ông Mooruka Katsunori, Chủ tịch Công ty cổ phần công nghiệp phụ trợ Nhật Việt làm trưởng đoàn. Cùng dự buổi làm việc có Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.


Toàn cảnh buổi làm việc
Tại buổi làm việc, Ông Maruyama Tomo, Giám đốc Công ty Zh đã giới thiệu về công nghệ sản xuất Lithium – Ion – một lĩnh vực khoa học mũi nhọn, pin tích điện đang được nhiều nước quan tâm. Hiện, ở Nhật Bản Công ty đang có 4 cơ sở sản xuất.  Đại diện công ty cho rằng,  với nguồn nguyên liệu là mangan để làm pin tích điện ở Hà Giang là rất lớn, do vậy việc Hà Giang muốn sử dụng nguyên liệu tại chỗ để sản xuất pin tích điện là điều kiện tốt để Công ty hợp tác với Hà Giang xây dựng nhà máy theo hình thức chìa khóa trao tay.
Trao đổi tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh cảm ơn những thông tin mà Công ty đã giới thiệu với tỉnh.  Bí thư Tỉnh ủy cho rằng, đây là một lĩnh vực rất mới và đối với điều kiện địa phương như Hà Giang để đầu tư là ngoài khả năng. Tuy nhiên, Hà Giang lại có vùng nguyên liệu mangan khá lớn nên mong muốn Công ty cổ phần công nghiệp phụ trợ Nhật - Việt là nhà đầu tư trực tiếp đưa dây truyền sản xuất pin tích điện tại khu công nghiệp Bình Vàng. Đồng thời đề xuất công ty có thể đầu tư trực tiếp hoặc hợp tác với nhà đầu tư  khác để xây dựng nhà máy sản xuất sau đó Công ty chuyển giao công nghệ. Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh chia sẻ, Hà Giang sẽ cung cấp các thông tin cần thiết với phía công ty, mong muốn công ty tiếp tục kêu gọi các nhà đầu tư của Nhật Bản đến tìm hiểu để đầu tư vào Hà Giang.
Duy Quang - Hồng Duyên
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/