Tìm kiếm

Du lịch Hà Giang - 1 năm khởi sắc

Cập nhật 06/02/2019

Mùa xuân mới đã về, từng nhành cây, nhánh lá đang đâm chồi, nảy lộc. Mọi sự bắt đầu với sức sống tươi mới, khỏe mạnh. Du lịch Hà Giang cũng vậy! Lượng khách du lịch đến với Hà Giang để thăm quan, vọng cảnh, khám phá nét văn hóa đặc sắc các dân tộc vẫn tiếp tục tăng - sự hài lòng thể hiện rõ trên gương mặt mỗi du khách.


Ruộng bậc thang
Năm 2018, Hà Giang được đánh giá là địa phương đứng thứ 6 trong 25 điểm đến hấp dẫn nhất trong cả nước. Lượng khách đến với Hà Giang là hơn 1 triệu 137 nghìn lượt, tăng 11% so với năm 2017. Trong đó, khách quốc tế là trên 273 nghìn lượt. Doanh thu từ khách du lịch đạt 1.150 tỷ đồng, tăng 25,8%. Có được kết quả trên, tỉnh Hà Giang đã  quan tâm đúng mức với nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả nhằm phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn. Nhiều sự kiện, lễ hội đặc sắc đã được tổ chức thành công, để quảng bá hình ảnh Hà Giang đến với du khách thập phương. Thu hút kêu gọi đầu tư vào các dự án du lịch trọng điểm được chú trọng.

Du khách thăm quan tại Hà Giang
Các hoạt động, sự kiện, như: Giải maraton quốc tế, Lễ hội Chợ tình Khâu Vai, Lễ hội hoa Tam Giác Mạch lần thứ 4, được tổ chức thành công; ứng dụng phần mềm du lịch thông minh trên thiết bị di động được xây dựng và đưa vào sử dụng… góp phần quảng bá, giới thiệu về con người, cảnh quan thiên nhiên, tiềm năng du lịch của Hà Giang đến với bạn bè trong nước và quốc tế.
Bước sang năm 2019, tỉnh Hà Giang tiếp tục phát huy mọi nguồn lực khai thác có hiệu quả lợi thế, tiềm năng du lịch trên quan điểm đa dạng hóa các loại hình, tạo sản phẩm du lịch chủ lực, đặc thù, riêng có, có chất lượng và cạnh tranh cao. Triển khai thực hiện các khuyến nghị của Công ty Mckinsey về phát triển du lịch cao nguyên đá Đồng Văn và thành phố Hà Giang đến năm 2025, tầm nhìn 2035; triển khai Quy hoạch tổng thể khu du lịch quốc gia năm 2019.
Với những kết quả đạt được của năm 2018 và các giải pháp đã và đang triển khai cộng thêm nhận thức của các cấp, các ngành về văn hóa truyền thống, lịch sử, địa chất trong việc bảo tồn, phát huy giá trị để khai thác hiệu quả, thì đây sẽ là tiền đề để du lịch Hà Giang phát triển tương xứng với tiềm năng, thế mạnh và sự kỳ vọng. Mùa xuân mới đã về, từng nhành cây, nhánh lá đang đâm chồi, nảy lộc. Mọi sự bắt đầu với sức sống tươi mới, khỏe mạnh. Du lịch Hà Giang cũng vậy.
Hồng Duyên - Văn Bính      

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc: Nguyễn văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/