Tìm kiếm

Hà Giang- Dấu ấn đối ngoại năm 2019

Cập nhật 06/02/2019

Năm 2018 đã đi qua, tỉnh Hà Giang đạt được nhiều kết quả nổi bật trên các lĩnh vực. Đối với công tác đối ngoại, Đảng bộ tỉnh xác định hội nhập và hợp tác quốc tế là chìa khóa để phát triển trong tiến trình đổi mới. Hiện thực hóa quan điểm chỉ đạo chung, năm 2018 tỉnh Hà Giang đã không ngừng tăng cường các hoạt động đối ngoại và mở rộng quan hệ quốc tế cả về chiều rộng và chiều sâu để thu hút đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi phát triển kinh tế - xã hội. Trong không khí mừng năm mới 2019, chúng ta cùng nhìn lại chặng đường quan hệ đối ngoại của tỉnh Hà Giang trong năm 2018 với những dấu ấn nổi bật.

 


Từ sự thành công của hội nghị giới thiệu Hà Giang, tạo nền tảng cho hàng loạt hoạt động đối ngoại quan trọng
Khởi đầu cho những dấu ấn nổi bật trong hoạt động đối ngoại năm 2018 đó chính là Hội nghị giới thiệu Hà Giang được tổ chức vào đầu năm tại Hà Nội. Đây là cơ hội lớn để Hà Giang quảng bá, giới thiệu về con người, cảnh quan thiên nhiên, tiềm năng thế mạnh, cơ hội hợp tác và đặc biệt là tiếp cận, làm sâu sắc thêm quan hệ với các tổ chức quốc tế - đối tác quan trọng trong phát triển. Từ sự thành công của hội nghị, tạo nền tảng cho hàng loạt hoạt động đối ngoại quan trọng.

Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh phát biểu tại hội nghị giới thiệu Hà Giang được tổ chức tại Hà Nội
Lần lượt các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã trực tiếp dẫn đầu các đoàn đại biểu cấp cao của tỉnh tham dự nhiều diễn đàn quốc tế; đồng thời tiến hành đẩy mạnh các hoạt động đối ngoại đa phương. Tháng 1 năm 2018, đồng chí Triệu Tài Vinh, Bí thư Tỉnh uỷ cùng đoàn đại biểu của tỉnh đã có chuyến thăm và làm việc với tỉnh Ulyanovsk của Liên bang Nga nhằm triển khai kế hoạch phát triển du lịch và hợp tác giáo dục giữa hai địa phương.
Tháng 11, Đoàn công tác của tỉnh, do đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã sang thăm và làm việc tại Philippin. Qua đó, mở ra cơ hội hợp tác trên một số lĩnh vực về nông nghiệp, văn hóa, du lịch và đào tạo nguồn nhân lực.
Bên cạnh đó, tỉnh Hà Giang tiếp tục đẩy mạnh quan hệ hợp tác với các nước truyền thống như Trung Quốc và Nhật Bản. Tháng 11, Đoàn đại biểu tỉnh Hà Giang do đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đến thăm, làm việc tại một số tỉnh của Nhật Bản. Hai bên nhất trí hợp tác trao đổi trên tất cả các lĩnh vực có thế mạnh, trên cơ sở hợp tác cùng có lợi.
Năm 2018, tỉnh Hà Giang tiếp tục triển khai thiết lập mới và thực hiện các cơ chế hợp tác song phương theo ngành, lĩnh vực giữa các sở, ban, ngành của tỉnh với các cơ quan tương ứng của các địa phương Trung Quốc; đặc biệt là tỉnh Vân Nam và khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây. Các cơ chế này đã được thể chế hóa và phát huy hiệu quả tích cực dưới hình thức hội đàm, giao ban định kỳ. Bên cạnh đó, công tác phối hợp giữa các cơ quan chức năng của tỉnh với cơ quan chức năng tỉnh Vân Nam và khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc trong quản lý an ninh, trật tự trên tuyến biên giới được duy trì hiệu quả. Đặc biệt là công tác đối ngoại Nhân dân ngày càng được tăng cường và mở rộng.
Việc chỉ đạo quyết liệt của Thường trực Tỉnh ủy, Thường trực UBND tỉnh đã đổi mới tư duy, nhận thức của người đứng đầu đơn vị, các cấp, các ngành đối với công tác đối ngoại. Công tác ngoại giao chính trị, ngoại giao kinh tế, ngoại giao văn hóa được tăng cường và đổi mới theo hướng "Chủ động - sáng tạo - linh hoạt - đa dạng" nhằm chủ động quảng bá, xây dựng hình ảnh về mảnh đất và con người Hà Giang đến với bạn bè quốc tế. 
Với những kết quả quan trọng, nổi bật đã đạt được thời gian vừa qua, cùng với sự quyết tâm mạnh mẽ của tỉnh và các lực lượng làm đối ngoại, tin tưởng công tác đối ngoại của tỉnh sẽ tiếp tục đạt kết quả thực chất, hiệu quả toàn diện, góp phần vào sự nghiệp xây dựng tỉnh Hà Giang ngày càng phát triển./.
Thế Biên- Hồng Duyên

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/