Tìm kiếm

Ấm tình quân dân

Cập nhật 06/02/2019

Đứng chân trên địa bàn 13 xã biên giới của 3 huyện Vị Xuyên, Xín Mần và Hoàng Su Phì với chiều dài đường biên giới gần 103 km. Đời sống đại bộ phận đồng bào dân tộc thiểu số tại đây còn nhiều khó khăn. Những điều này đòi hỏi các cán bộ, chiến sỹ của Đoàn kinh tế Quốc phòng 313 phải vừa là những chiến sỹ tiên phong trên mặt trận kinh tế, đồng thời cũng là những người lính thầm lặng đóng góp vì sự bình yên cho dân nhân.


Cán bộ, chiến sỹ Đoàn kinh tế Quốc phòng 313 thăm, tặng quà hộ gia đình chính sách
Căn nhà trình tường của anh Giàng Mí Sính ở thôn Lùng Chư Phùng xã Lao Chải, huyện Vị Xuyên hôm nay dường như trở nên ấm áp hơn khi có sự hiện diện của chính quyền địa phương và cán bộ, chiến sỹ Đoàn kinh tế Quốc phòng 313. Là gia đình chính sách, do vậy gần như năm nào khi Tết Nguyên đán cận kề, chính quyền địa phương và các đơn vị vũ trang trên địa bàn cũng đến thăm hỏi, tặng quà và chúc Tết gia đình. Năm nay, ngoài được tặng quà, các y bác sỹ của Đoàn kinh tế Quốc phòng 313 còn khám bệnh và cấp phát thuốc cho gia đình.
Được sự hỗ trợ ban đầu của Đoàn Kinh tế Quốc phòng 313, gia đình anh Sùng Seo Pó ở thôn Bản Phùng đã mạnh dạn vay thêm vốn để phát triển chăn nuôi dê với gần 20 con. Nhờ chăm chỉ làm ăn cộng với sự hỗ trợ kỹ thuật của các trí thức trẻ Đoàn kinh tế Quốc phòng 313, đàn dê của gia đình phát triển nhanh, đã trở thành một hướng đi mới cho nhiều người dân trong thôn đến học tập.

Đàn dê của gia đình anh Sùng Seo Pó ở thôn Bản Phùng xã Lao Chải, Vị Xuyên
Với sứ mệnh là đơn vị tiên phong trong thực hiện các dự án phát triển kinh tế xã hội vùng biên, trong năm 2018, Đoàn kinh tế Quốc phòng 313 đã tập trung vào thực hiện các dự án kinh tế quốc phòng, giúp đỡ nhân dân xóa đói giảm nghèo. Trong đó trọng tâm là xây dựng điện, đường, trường và hệ thống kênh mương. Kết quả đã có 24 công trình thủy lợi dài gần 50 km, 3 km đường giao thông được xây dựng. Tổng kinh phí đầu tư cơ sở hạ tầng là 278 tỷ đồng. Hỗ trợ 215 hộ nghèo thực hiện mô hình giảm nghèo bền vững gắn với củng cố quốc phòng an ninh với tổng kinh phí trên 2 tỷ đồng. Khám, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân với gần 1.800 lượt; huy động hàng nghìn ngày công giúp nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai, làm nhà đại đoàn kết.

Cán bộ chiến sỹ quân y đến khám bệnh cho người dân tại gia đình
Thông qua các hoạt động hỗ trợ của đoàn kinh tế, đã giúp cho hàng trăm hộ gia đình ổn định sản xuất, từng bước vươn lên phát triển kinh tế. Các mô hình giảm nghèo ngày càng được nhân rộng, dựa trên những tiềm năng sẵn có tại địa phương. Tình hình an ninh trật tự trên tuyến biên giới được giữ vững, mối quan hệ quân dân ngày càng gắn bó.
Một mùa Xuân nữa lại về trên miền biên cương xa xôi của Tổ quốc. Dẫu biết còn nhiều khó khăn, song với sự đồng lòng, nỗ lực của quân và dân vùng biên giới cuộc sống đồng bào tại đây đang từng ngày đổi thay, khối đại đoàn kết quân dân này càng bền chặt. Cùng với cả nước đang náo nức đón chào năm mới Kỷ Hợi, tình cảm nồng ấm của quân dân vùng biên dường như đã khiến cho đào, mai khoe sắc thắm hơn./.
Tuấn Quỳnh- Hoàng Ngọc

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc: Nguyễn văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/