Tìm kiếm

Đầu năm nói chuyện khởi nghiệp

Cập nhật 06/02/2019

Kết thúc năm Mậu Tuất 2018, tỉnh Hà Giang đạt được nhiều kết quả quan trọng trong lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội. Đóng góp chung vào thành quả đó không thể không nhắc đến chương trình khởi nghiệp. Qua chương trình đã khơi dậy tinh thần làm chủ, sáng tạo trong mọi tầng lớp nhân dân , cùng với đó xuất hiện nhiều mô hình khởi nghiệp sáng tạo, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất và mang lại hiệu quả thiết thực.


Mô hình trồng và kinh doanh hoa tươi của gia đình chị Đỗ Thị Liễu và anh Trần Văn Hiệp
Một trong những mô hình khởi nghiệp thành công của đoàn viên thanh niên trong tỉnh đó là mô hình trồng và kinh doanh hoa tươi của gia đình chị Đỗ Thị Liễu và anh Trần Văn Hiệp tại tổ 17, TT Vị Xuyên huyện Vị Xuyên. Nhận thấy nhu cầu chơi hoa ngày càng cao, năm 2015 chị Liễu và anh Hiệp đã mở 1 cửa hàng chuyên kinh doanh hoa cây cảnh. Để có nguồn hàng cung ứng ra thị trường mỗi tuần anh chị đều phải về dưới các nhà vườn dưới xuôi nhập hoa lên. Sau một thời gian học hỏi kinh nghiệm thực tế cũng như tự tìm hiểu trên các phương tiện thông tin truyền thông, đến giữa năm 2018 chị Liễu và anh Hiệp đã mạnh dạn đầu tư gần 1 tỷ đồng mua 5.000m2 đất và các loại hoa về trồng, trong đó chủ yếu là hoa hồng. Hiện trong vườn của gia đình anh chị đã có trên 3.000 cây hoa hồng cổ và hoa hồng ngoại. Ngoài ra anh chị còn trồng thêm các loại hoa thảm, hoa giấy và trồng thử nghiệm giống dâu tây. Hiện mô hình trồng và kinh doanh hoa của chị Liễu và anh Hiệp mang lại thu nhập trên 200 triệu đồng/năm sau khi đã trừ các khoản chi phí và tạo việc làm thường xuyên cho 3 lao động địa phương với mức lương 4 triệu đồng/người/tháng.

Các đoàn viên thanh niên với mô hình nuôi ong lấy mật
Có thể khẳng định, tiếp nối thành công từ năm trước, trong năm 2018, tinh thần khởi nghiệp tiếp tục lan tỏa mạnh mẽ. Các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp được triển khai thực hiện đa dạng, phong phú và mang lại những hiệu quả thiết thực như: xây dựng quỹ hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, Tỉnh đoàn phối hợp với Ngân hàng CSXH thành lập các tổ tiết kiệm vay vốn của thanh niên với gần 21.000 hộ vay vốn, tổng dư nợ trên 542 tỷ đồng. Theo số liệu thống kê, hiện toàn tỉnh đã có tổng số 387 mô hình khởi nghiệp, phát triển kinh tế của thanh niên. Trong đó nhiều mô hình mới, sáng tạo, có ứng dụng công nghệ, tận dụng được tiềm năng thế mạnh của địa phương và đem lại thu nhập, hiệu quả kinh tế cao.
Từ nhiều mô hình khởi nghiệp thành công trong năm 2018 cho thấy những tín hiệu vui, khả quan của chương trình khởi nghiệp của tỉnh trong 1 qua. Với những thành công đó sẽ là tiền đề để chương trình khởi nghiệp ngày càng phát triển sâu rộng hơn nữa, đóng góp chung vào sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh trong năm mới Kỷ Hợi 2019./.
Nguyễn Tâm- Hoàng Ngọc

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/