Tìm kiếm

Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy khởi sắc đầu năm

Cập nhật 06/02/2019

Tiếp tục đà tăng trưởng ấn tượng năm 2018, những ngày đầu năm mới 2019 Kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa qua các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh vẫn diễn ra sôi động, nhất là tại Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy, đặc biệt, do làm tốt công tác phối kết hợp với các cấp, các ngành địa phương và phía Trung Quốc, nên tại tất cả các cửa khẩu trong tỉnh không có tình trạng ùn ứ hàng hóa trong dịp trước, trong tết, đây là những tín hiệu vui báo hiệu một năm mới đầy khởi sắc của hoạt động xuất, nhập khẩu ở Hà Giang.


Hoạt động tại Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy
Theo báo cáo của Chi cục Hải quan Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy trong tháng 1/2019 có 71 doanh nghiệp và tư thương tham gia hoạt động XNK tại Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy, tăng 16 doanh nghiệp so với cùng kỳ tháng trước, tổng giá trị kim nghạch XNK trong tháng đạt 43,2 triệu USD, tăng 34% so với tháng 12/2018, hàng hóa xuất khẩu chủ yếu là các mặt hàng như: Nhãn, Thanh Long, Ván Bóc... Trung bình mỗi ngày có khoảng 50 container hàng hóa được thông quan. Mọi thủ tục hành chính XNK đều được cơ quan Hải quan và các cơ quan quản lý tạo điều kiện hỗ trợ tối đa, giải quyết thủ tục để hàng hóa của doanh nghiệp được thông quan một cách nhanh nhất.

Các doanh nghiệp, cá nhân tham gia xuất nhập khẩu tại Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy.
Để đạt được những kết quả đó, Cục Hải quan Hà Giang đã đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, hiện đại hóa, rút ngắn thời gian thông quan hàng hóa qua biên giới. Giảm thiểu giấy tờ, giảm chi phí trong thực hiện các thủ tục hành chính, thay đổi căn bản phương thức quản lý, kiểm tra chuyên ngành, điện tử hóa thủ tục quản lý, kết nối chia sẻ thông tin giữa các cơ quan, tổ chức quản lý, kiểm tra chuyên ngành. Phối hợp tốt với các lực lượng tại địa bàn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp, cá nhân tham gia xuất nhập khẩu.
Với chức năng nhiệm vụ được giao Ban quản lý khu kinh tế tỉnh đã tập trung chỉ đạo các đơn vị, tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, đảm bảo thường trực làm nhiệm vụ quản lý và chủ động giải quyết tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các tổ chức, cá nhân tham gia xuất nhập khẩu hàng hoá, phương tiện vận tải, hành khách XNC tại địa bàn. Ngay từ những ngày đầu năm 2019 triển khai quyết liệt các giải pháp nhằm thu hút thêm nhiều doanh nghiệp, cá nhân tham gia xuất nhập khẩu tại Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy.
Với sự nỗ lực, cố gắng của các đơn vị chức năng, hy vọng rằng năm 2019 Kim ngạch XNK của tỉnh Hà Giang sẽ có những bước tăng trưởng tích cực, góp phần vào công cuộc phát triển KTXH của địa phương./.
Đình Anh- Hồng Duyên

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/