Tìm kiếm

Khởi nghiệp từ chăn nuôi lợn

Cập nhật 07/02/2019

Trong phong trào thanh niên khởi nghiệp của Hà Giang những năm qua, đã xuất hiện nhiều tấm gương thanh niên các dân tộc ở vùng sâu, vùng xa dám nghĩ, dám làm, mạnh dạn đầu tư những mô hình mới, đem lại hiệu quả kinh tế cho gia đình và địa phương. Thành công của HTX Thanh niên Khởi nghiệp Hải Thịnh, xã Phú Linh huyện Vị Xuyên là một ví dụ. Từ đây tiếp tục khẳng định rằng, trong điều kiện đất đai ngày càng hạn hẹp, thì đầu tư cho chăn nuôi đã và đang là hướng đi đúng trong hành trình khởi nghiệp của thanh niên ở nông thôn.


Hiện nay, HTX đã xây dựng được 1 trang trại chăn nuôi khá hoàn chỉnh
Tốt nghiệp Đại học Công nghiệp Hà Nội năm 2012, trải qua nhiều công việc để mưu sinh, đến năm 2016, chị Hoàng Thị Thêm ở thôn Nà Ác, xã Phú Linh huyện Vị Xuyên đã quyết định trở về quê để lập nghiệp. Tháng 12 năm 2017, HTX Thanh niên khởi nghiệp Hải Thịnh được thành lập bao gồm 7 thành viên, với số vốn là 500 triệu đồng, tập trung vào chăn nuôi lợn đen giống địa phương. Bởi đây là giống lợn có chất lượng thịt thơm ngon, có sức đề kháng tốt, ít dịch bệnh được thị trường trong và ngoài tỉnh rất ưa chuộng và giá cả ổn định.

HTX Thanh niên khởi nghiệp Hải Thịnh đã xây dựng được một con đường kinh doanh 
Hiện nay, HTX đã xây dựng được 1 trang trại chăn nuôi khá hoàn chỉnh, với quy mô chăn nuôi khoảng 700 con lợn thương phẩm. Cùng với mở rộng quy mô chăn nuôi, HTX cũng rất chú trọng tới việc tự sản xuất giống lợn bằng cách luôn duy trì 30 lợn nái sinh sản. Đồng thời chủ động tìm kiếm đầu mối bao tiêu sản phẩm ổn định.
Từ những kinh nghiệm, kiến thức được tiếp thu qua thực tế, để đàn lợn ít bị dịch bệnh, hạn chế ô nhiễm môi trường thì chuồng trại chăn nuôi của HTX đều sử dụng đệm lót sinh học. Ngoài ra HTX còn mua sắm máy móc, tự chế biến thức ăn để chủ động cung cấp cho đàn vật nuôi và cũng giúp bao tiêu các mặt hàng nông sản cho người dân địa phương.
30 tuổi là Giám đốc của HTX, 7 thành viên thì 3 người đã tốt nghiệp Đại học, 3 Cao đẳng, 1 trung cấp họ đều là những tri thức trẻ được đào tạo bài bản, có trình độ. HTX Thanh niên khởi nghiệp Hải Thịnh đã xây dựng được một con đường kinh doanh và định hướng rõ ràng mục tiêu cho HTX. Điều đó một lần nữa chứng minh, bất kỳ ai cũng có thể khởi nghiệp, và tất nhiên, đại học không phải con đường duy nhất dẫn đến thành công./.
Văn Thao- Tiến Thành
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/