Tìm kiếm

Các tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 11

Cập nhật 29/11/2019

Tiếp tục thực hiện nhiệm vụ Người Đại biểu nhân dân trước các kỳ họp, chiều ngày 28/11, đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và các thành viên Tổ đại biểu số 9 HĐND tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Bản Rịa huyện Quang Bình. Cùng dự buổi tiếp xúc có Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Quang Bình và đông đảo các bậc cử tri trên địa bàn xã Bản Rịa.


Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri tại xã Bản Rịa
Tổ đại biểu số 9 HĐND tỉnh đã thông báo Dự kiến chương trình Kỳ họp thứ 11 và báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 10 bất thường của HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016- 2021 đến với cử tri. Dự kiến Kỳ họp sẽ diễn ra từ ngày 9 đến ngày 11/12/2019, với nhiều nội dung quan trọng như: Nghe 24 báo cáo trình Kỳ họp của Thường trực HĐND, UBND tỉnh, các Ban của HĐND tỉnh. Xem xét, cho ý kiến vào 22 các Tờ trình và dự thảo Nghị quyết của Thường trực HĐND, UBND tỉnh và một số nội dung quan trọng khác liên quan đến các cơ chế, chính sách phát triển KTXH của địa phương...
Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Bản Rịa đã kiến nghị với đại biểu HĐND các cấp một số vấn đề như: Mong muốn tỉnh tiếp tục tạo điều kiện hỗ trợ cho Chương trình xây dựng NTM của xã và đầu tư xây dựng kè khu vực chợ; xem xét hỗ trợ kéo điện cho người dân tại một số xóm. Quan tâm đầu tư xây dựng chợ nông thôn và các công trình vệ sinh đảm bảo. Đồng thời các cử tri nêu ý kiến về vấn đề chi trả tiền hỗ trợ cho các hộ nằm trong danh sách được hỗ trợ sau đợt lũ xảy ra trên địa bàn xã năm 2018; tiếp tục đề xuất hỗ trợ cho các hộ nằm trong khu vực có nguy cơ sạt lở; đầu tư mở mới tuyến đường từ thôn Bản Thín sang các thôn của xã Khuôn Lùng (Xín Mần) để người dân thuận lợi giao lưu, buôn bán. Cử tri xã Bản Rịa cũng quan tâm tới vấn đề về chế độ cho dân công hỏa tuyến; cấp sổ đỏ cho người dân chưa rõ ràng. Đặc biệt là vấn đề diện tích canh tác của người dân xung quanh khu vực Thủy điện Bản Rịa bị sạt lở và mất trắng hoa màu do thủy điện xả lũ…

Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn tặng quà cho 03 hộ nghèo của xã Bản Rịa huyện Quang Bình
Thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Đa số các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền đã được UBND huyện và xã trả lời làm rõ tại buổi tiếp xúc và đã được cử tri đồng tình đánh giá cao; Những ý kiến thuộc thẩm quyền của tỉnh Tổ đại biểu số 9 sẽ tiếp thu phản ánh tại kỳ họp. Qua buổi tiếp xúc cũng cho thấy công tác tuyên truyền, phổ biến chỉ thị, nghị quyết của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước tại cấp xã còn nhiều hạn chế, dẫn đến việc người dân hiểu lầm gây bức xúc không nên có, đây là bài học kinh nghiệm mà xã Bản Rịa nói riêng và huyện Quang Bình nói chung phải tập trung khắc phục trong thời gian tới. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu UBND huyện và xã Bản Rịa tập trung giải quyết dứt điểm việc trồng lấn đất với xã Nghĩa Lộ tỉnh Lào Cai để người dân yên tâm sản xuất; Cử đoàn công tác xuống kiểm tra ảnh hưởng của Thủy điện Bản Rịa tới diện tích hoa màu của người dân; Đối với những kiến nghị về quy hoạch chợ, mở đường liên xã... cần đưa vào kế hoạch đầu tư công của huyện trong giai đoạn tới. Dịp này, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn đã trao quà của Tổ đại biểu HĐND tỉnh hỗ trợ cho 3 hộ nghèo của xã Bản Rịa, động viên các hộ tích cực lao động vươn lên thoát nghèo./.
Đình Anh
*Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh, khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Chiều ngày 28/11, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn cùng tổ Đại biểu HĐND tỉnh đơn vị thành phố Hà Giang đã tiếp xúc cử tri tại xã Ngọc Đường, thành Phố Hà Giang.
Cử tri xã Ngọc Đường đề xuất, kiến nghị với Tổ đại biểu HĐND tỉnh.
Cử tri xã Ngọc Đường đề xuất, kiến nghị với Tổ đại biểu HĐND tỉnh
Sau khi nghe đại biểu HĐND tỉnh, thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh, khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Đã có 11 lượt ý kiến của cử tri xã Ngọc Đường kiến nghị nhiều nội dung liên quan đến việc đầu tư hệ thống đường điện, nước sạch sinh hoạt; đường giao thông nội bản, liên bản; giải quyết chế độ cho dân công hỏa tuyến; xem xét cấp đất thổ cư cho hai hộ dân bị thu hồi đất ở thôn Bản Tùy; các cơ quan chức năng kiểm tra giám sát việc cung ứng giống lúa lai; chuyển đổi bãi rác thải thôn Chang, xã Kim Thạch huyện Vị Xuyên sang khu khác để không làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân thôn Tả Vải; điều chỉnh hệ thống thoát nước thải ở thôn Sơn Hà; hoàn thiện thủ tục đất đai cho 13 hộ thôn Đoàn Kết; xem xét hướng dẫn giải quyết tạo điều kiện cho một số hộ dân làm hộ khẩu tại thôn Bản Cưởm; Tăng mức phụ cấp cho đội ngũ cán bộ không chuyên trách; hướng dẫn cho nhân dân việc làm giấy chứng minh thư và sổ hộ khẩu để thông tin trùng khớp…
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn phát biểu tại buổi tiếp xúc.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri xã Ngọc Đường
Tại buổi tiếp xúc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đã thông báo với các cử tri xã Ngọc Đường về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2019 của tỉnh và phương hướng phát triển trong thời gian tới. Về các ý kiến, kiến nghị của cử tri, Chủ tịch UBND tỉnh nghiêm túc tiếp thu, đồng thời giải trình làm rõ những vấn đề cử tri kiến nghị thuộc thẩm quyền. Trên cơ sở các ý kiến, kiến nghị, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị thành phố Hà Giang nhanh chóng kiểm tra, rà soát, giải quyết dứt điểm những vấn đề mà cử tri kiến nghị để tránh gây bức xúc cho nhân dân.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đề nghị Đảng bộ, chính quyền xã Ngọc Đường nâng cao hiệu quả công tác lãnh, chỉ đạo, nêu cao vai trò người đứng đầu, đặc biệt trong triển khai chính sách đến người dân; khắc phục những hạn chế; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho nhân dân.  Cũng tại buổi tiếp xúc, những vấn đề cử tri kiến nghị không thuộc thẩm quyền, Tổ đại biểu HĐND tỉnh cũng đã tổng hợp và hứa sẽ trình lên HĐND tỉnh và các ngành chức năng trong kỳ họp tới./.
Hải Hà- Hồng Duyên
*Ngày 28/11, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Yên Minh đã tiếp xúc cử tri tại xã Bạch Đích và xã Phú Lũng, huyện Yên Minh. Tham dự có đồng chí Sùng Minh Sính, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; đồng chí  Hoàng Văn Vịnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại xã Phú Lũng huyện Yên Minh
Tại buổi tiếp xúc, tổ đại biểu HĐND tỉnh báo cáo với cử tri xã Bạch Đích, Phú Lũng kết quả Kỳ họp thứ 10 và dự kiến thời gian, địa điểm, nội dung chương trình Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVII.
Trong không khí dân chủ, cởi mở, cử tri các xã mong muốn tại Kỳ họp thứ 11, các ngành chức năng của tỉnh quan tâm giải quyết tốt một số kiến nghị, cụ thể, như: Cử tri xã Phú Lũng đề nghị đầu tư làm tuyến đường bê tông từ xã Phú Lũng, qua thôn Sủng Pờ (xã Thắng Mố) đi đến xã Phố Cáo, huyện Đồng Văn; đầu tư xây dựng công trình hồ treo, phục vụ cung cấp nước sinh hoạt cho nhân dân; đẩy nhanh tiến độ kiên cố hóa trường lớp học; ưu tiên hỗ trợ xi măng theo Đề án 114 của tỉnh đối với xã nông thôn mới Phú Lũng, để xã nâng cấp các tuyến đường đã bị xuống cấp chưa được đầu tư; nâng mức kinh phí hỗ trợ hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội ở cơ sở; riêng cử tri xã Bạch Đích đề nghị đầu tư, nâng cấp tuyến đường trung tâm xã đi đến các xã lân cận, thúc đẩy phát triển kinh tế biên mậu…
Những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền của huyện và xã đã được lãnh đạo cấp có thẩm quyền trả lời. Những nội dung thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp trên, tổ đại biểu HĐND tỉnh nghiêm túc tiếp thu và tổng hợp, báo cáo Thường trực HĐND tỉnh xem xét, giải quyết cho cử tri trong thời gian sớm nhất./.
Thanh Hưng( Huyện Yên Minh)
*Chiều ngày 27/11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh cùng Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị ứng cử tại huyện Bắc Quang có buổi tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tại xã Bằng Hành huyện Bắc Quang.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh tiếp xúc cử tri tại xã Bằng Hành
Tại buổi tiếp xúc cử tri, tổ đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo đến toàn thể cử tri xã Bằng Hành về kết quả Kỳ họp thứ 10 (bất thường) và nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh và nêu rõ nguyên nhân, lý do bãi bỏ một số Nghị quyết của HĐND tỉnh do không hiệu quả và thiếu nguồn lực để thực hiện. Cử tri xã Bằng Hành đồng tình, nhất trí cao với kết quả Kỳ họp thứ 10(bất thường) và dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 11 sắp tới, đồng thời cũng phản ánh tâm tư, nguyện vọng và mong muốn Nhà nước quan tâm, chỉ đạo, giải quyết, đầu tư kinh phí xây dựng cầu treo từ xã Bằng Hàng sang suối Sảo đường đi xã Hữu Sản qua 4 thôn đã được khảo sát nhưng đến nay vẫn chưa có nguồn vốn để thi công; đầu tư kinh phí làm cầu tràn qua suối đến các thôn Lái, thôn Chang, thôn Thượng, thôn Luông; đề nghị nhà nước sớm thi công và cấp kinh phí làm đường bê tông liên xã tuyến đường Bằng Hành – Hữu Sản dài 9km, tuyến Bằng Hành – Vô Điếm trên 8km để thuận tiện cho người dân đi lại; sớm giải quyết chế độ, chính sách theo Quyết định 49 về một số chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống pháp, chống mỹ, chiến chanh bảo vệ tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế của Chính phủ cho một số đối tượng chưa được giải quyết
Trên cơ sở những ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Bằng Hành huyện Bắc Quang, thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh tiếp thu ý kiến, đề nghị lãnh đạo huyện, lãnh đạo xã trả lời, làm rõ những nội dung liên quan đến thẩm quyền giải quyết; đồng thời cũng giải thích, trả lời làm rõ một số nội dung liên quan đến việc đầu tư kinh phí làm đường giao thông, việc thực hiện chế độ chính sách./.
Lan Phương( HĐND tỉnh)
*Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Hoàng Su Phì do Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh Hoàng Văn Kiên làm tổ trưởng đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Bản Nhùng huyện Hoàng Su Phì. Dự buổi tiếp xúc có các đồng chí lãnh đạo Thường trực HĐND, UBND huyện.

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri xã Bản Nhùng
Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Bản Nhùng đề nghị các cấp, các ngành đầu tư xây dựng thêm cơ sở vật chất trụ sở làm việc xã; nâng cấp 02 cầu treo trung tâm xã đi thôn Ma Lùng Súng, cầu treo sang Trạm y tế xã lên cầu cứng bê tông; tăng thêm phụ cấp cho cán bộ thôn; hỗ trợ xi mang làm cột điện, đổ đường bê tông giao thông nông thôn, nhánh hộ gia đình, làm kênh mương; đề nghị các cấp, các ngành xem xét chi trả chế độ cho các hộ dân thôn Thinh Rầy về chăm sóc bảo vệ rừng tự nhiên; hỗ trợ xây dựng hệ thống công trình nước sạch nông thôn phục vụ sinh hoạt; đề nghị hạ trạm biến, kéo điện thắp sáng đến trung tâm các thôn, nhóm hộ khu dân cư chưa có điện; cần sắp xếp việc làm cho đội ngũ bác sỹ y tế cộng đồng đã ra trường từ năm 2017 theo suất cử tuyển của tỉnh; đề nghị tu sửa, xây thêm phòng học, nhà lưu trú, phòng làm việc cho trường dân tộc bán trú tiểu học; đề nghị lắp đặt bộ truyền thanh, loa không dây.
Ông Hoàng Văn Kiên, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh, thay mặt tổ đại biểu chia sẻ những khó khăn về cơ sở vật chất với xã. Đồng thời đề nghị cấp huyện, cấp xã giải trình các kiến nghị thuộc thẩm quyền, đối với các kiến nghị thuộc thẩm quyền cấp tỉnh, tổ đại biểu HĐND tỉnh sẽ tiếp thu để trình lên kỳ họp sắp tới./.
Hoàng Tính( Huyện Hoàng Su Phì)
*Ngày 28/11, Tổ đại biểu số 9 HĐND tỉnh đơn vị huyện Quang Bình do ông Triệu Tài Phong, Bí thư Huyện ủy Quang Bình làm Tổ trưởng đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh tại xã Yên Hà, Bằng Lang, huyện Quang Bình.

Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Yên Hà
Tại buổi TXCT, sau khi nghe Tổ đại biểu số 9 HĐND tỉnh thông báo dự kiến chương trình Kỳ họp thứ 11 và báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 10 bất thường của HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016- 2021. Trên tinh thần dân chủ, cởi mở và thẳng thắn các cử tri 02 xã Yên Hà và Bằng Lang đã có kiến nghị với tổ đại biểu HĐND tỉnh một số vấn đề như: Tiếp tục hỗ trợ nguồn vốn để hoàn thiện các tuyến đường bê tông nông thôn sau khi công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới và đầu tư nâng cao các tiêu chí; sớm khởi công tuyến đường tỉnh lộ nối từ Bắc Quang đi qua Yên Hà và Xuân Giang; đầu tư xây dựng cầu tràn nối thôn Tân Chàng đi thôn Trung Thành xã Yên Hà; hạ thế đường điện 0,4kv cho nhân dân thôn Tân Chàng, xã Yên Hà; phủ sóng Viettel cho thôn Trung Thành, xã Yên Hà; Công ty cao su đầu tư trên địa bàn xã Bằng Lang đã lâu nhân dân chưa thu được lợi nhuận gì, cần có phương án giải quyết…

Cử tri thôn Trung xã Bằng Lang phát biểu kiến nghị

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại xã Bằng Lang
Tất cả các kiến nghị, đề xuất của cử tri đã được Bí thư Huyện ủy Quang Bình Triệu Tài Phong, Tổ trưởng Tổ đại biểu số 9 HĐND tỉnh tiếp thu và đánh giá cao các kiến nghị, đề xuất của cử tri 02 xã. Đồng thời, đề nghị các ngành chuyên môn và chính quyền 02 xã và các cơ quan, ban ngành huyện làm rõ một số kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền. Còn một số kiến nghị thuộc thẩm quyền ngành của tỉnh như phủ sóng Viettel, hạ thế đường dây 0,4kv sẽ tiếp thu, kiến nghị lên ngành chuyên môn tỉnh.

Tổ trưởng Tổ đại biểu số 9 HĐND tỉnh tặng quà cho hộ nghèo xã Bằng Lang
Dịp này tại mỗi điểm TXCT Bí thư Huyện ủy, Tổ trưởng Tổ đại biểu số 9 HĐND tỉnh đã tặng quà cho 03 hộ nghèo của xã, nhằm động viên các hộ gia đình chủ động tiếp cận các chính sách để phát triển kinh tế hộ gia đình./.
Lý San( Huyện Quang Bình)

 
 
 
 
 
 
 

 


 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


48.840/lượng


Lượt truy cập:

3069491

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/