Tìm kiếm

Người đảng viên tâm huyết với cây cam sành Hà Giang

Cập nhật 08/02/2019

Khi những cánh đào khoe sắc thắm báo hiệu một mùa xuân mới đã về, thì đó cũng là lúc những vườn cam sành Hà Giang cũng khoe ánh vàng rực rỡ, màu của sự no ấm, sung túc. Niên vụ 2018 - 2019 này mẫu mã và chất lượng của cam sành Hà Giang đã được cải thiện, nhiều hợp đồng tiêu thụ cam lớn đã được ký kết, đời sống của người trồng cam không ngừng được cải thiện. Đóng góp trong sự thành công chung đó của tỉnh, trong nhiều cá nhân tiêu biểu thì không thể không nói đến ông Nguyễn Quang Lân, một người đảng viên tâm huyết với việc phát triển, tiêu thụ sản phẩm cam sành Hà Giang.


Ông Phạm Quang Lân, Chủ tịch Hiệp hội cam sành Hà Giang
Mặc dù là tỉnh nghèo nhưng Hà Giang luôn dành sự quan tâm, hỗ trợ xúc tiến quảng bá các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng và cam sành tại nhiều tỉnh thành trong cả nước. Từ sự chỉ đạo chung đó nhiều đơn vị, tổ chức, cá nhân đã dành tâm huyết cho việc cải thiệt mẫu mã, chất lượng sản phẩm cam sành Hà Giang, trong đó phải kể đến đảng viên Phạm Quang Lân, Chủ tịch Hiệp hội cam sành Hà Giang. Với trách nhiệm được tỉnh giao và với tinh thần nhiệt huyết của người đảng viên, ông luôn tích cực đi đầu trong việc vận động người dân phương pháp trồng và chăm sóc cây cam sành sao cho có chất lượng và mẫu mã tốt nhất. Miệng nói tay làm, ông cũng là người có diện tích cam sành lớn và thường xuyên mời mọi người đến tham quan vườn của mình để chia sẻ, phổ biến phương pháp chăm sóc cây.

Ông Phạm Quang Lân (người ngoài cùng bên phải) giới thiệu sản phẩm cam sành Hà Giang
Là người năng động trong việc tìm đầu ra, thị trường tiêu thụ ổn định cho sản phẩm cam sành Hà Giang, ông Phạm Quang Lân cùng nhiều thành viên khác trong Hiệp hội nhiều lần đi tiếp thị, giới thiệu sản phẩm cam sành theo các đoàn công tác của tỉnh và chủ động chào mời các doanh nghiệp tiêu thụ cam lớn trong nước. Ông đã vận động người dân bảo vệ thượng hiệu, nhãn mác và chất lượng sản phẩm. Nghiêm túc thực hiện việc dán tem truy xuất nguồn gốc điện tử, giúp người tiêu dùng truy xuất được thông tin chi tiết về nguồn gốc, cách chăm sóc, giá cả, chất lượng quả cam.
Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, đảng viên Phạm Quang Lân đã trở thành tỷ phú nhờ trồng cam, là người luôn gương mẫu, đi đầu trong ứng dụng KHKT mới vào sản xuất và là hạt nhân trong việc bảo vệ, phát triển thương hiệu cam sành Hà Giang trên thị trường. Ông Phạm Quang Lân xứng đáng là một nhà nông điển hình để mọi người học tập và làm theo./.
Đình Anh
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/