Tìm kiếm

Hoàng Su Phì chuyển đổi mô hình quản lý chợ

Cập nhật 29/11/2019

Với mục tiêu thúc đẩy thương mại, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhân dân giao thương, trao đổi hàng hóa. Trong năm 2019, huyện Hoàng Su Phì đã thực hiện cải tạo, nâng cấp chợ thị trấn Vinh Quang. Ngay sau khi hoàn thành công tác cải tạo, huyện đã thực hiện chuyển đổi mô hình quản lý từ Ban quản lý chợ sang Công ty TNHH. Điều này đã giúp cho công tác quản lý chợ đi vào nền nếp, tăng thu ngân sách đồng thời thúc đẩy thương mại phát triển.


Quang cảnh Chợ thị trấn Vinh Quang
Là một tiểu thương đã có nhiều năm kinh doanh buôn bán tại huyện Hoàng Su Phì, ông Phan Chính Út và các tiểu thương kinh doanh tại chợ Vinh Quang cảm thấy rất phấn khởi khi chợ trung tâm huyện được sửa chữa khang trang, sạch đẹp. Công tác đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường được quan tâm, chú trọng. Các hoạt động mua bán, trao đổi hàng hóa của người dân địa phương được thuận tiện hơn rất nhiều. Mỗi phiên chợ tại đây luôn thu hút từ 30 đến 40 tiểu thương từ các tỉnh Lào Cai, Vĩnh Phúc đưa hàng về bán.
Chợ thị trấn Vinh Quang là trung tâm thương mại của huyện Hoàng Su Phì được đầu tư từ những năm 2000. Sau nhiều năm khai thác chợ đã xuống cấp, do đó đầu năm 2019, huyện Hoàng Su Phì đã thực hiện cải tạo, sửa chữa lại. Hiện toàn chợ có tổng diện tích mặt sàn là gần 2.500m2 được chia thành các khu như khu thực phẩm, nông sản, điện tử và quần áo. Đây là chợ hạng 3 với trên 180 tiểu thương kinh doanh cố định. Ngay sau khi thực hiện xong việc cải tại, huyện đã thực hiện chuyển đổi mô hình quản lý từ Ban quản lý chợ sang Công ty TNHH. Nhờ đó đã mang về cho ngân sách nhà nước mỗi năm trên 1,2 tỷ đồng tiền thuế và phí.

Các tiểu thương phấn khởi khi chợ trung tâm huyện được sửa chữa khang trang, sạch đẹp
Để khuyến khích, hỗ trợ các tiểu thương tại tầng 2 và tầng 3 của chợ kinh doanh, huyện Hoàng Su Phì đã trích ra 120 triệu đồng để hỗ trợ một phần cho các tiểu thương lắp đặt hệ thống cửa. Đồng thời thực hiện điều chỉnh một phần địa điểm họp chợ phiên. Theo đó vào chủ nhật hàng tuần, các tiểu thương kinh doanh không cố định và bà con từ các xã về sẽ tổ chức họp chợ tại sân vận động huyện. Như vậy ngày chợ phiên huyện Hoàng Su Phì duy trì song song 3 địa điểm họp chợ là chợ trung tâm, chợ phiên tại sân vận động và chợ gia súc.

Chợ thị trấn Vinh Quang là chợ hạng 3 với trên 180 tiểu thương kinh doanh cố định
Với việc việc chuyển đổi thành công mô hình quản lý chợ, huyện Hoàng Su Phì là địa phương thứ 2 trên địa bàn toàn tỉnh thực hiện công tác này. Điều đó vừa phù hợp với xu hướng thị trường, tăng nguồn thu, giảm gánh nặng đầu tư của ngân sách nhà nước, đẩy mạnh xã hội hóa theo cơ chế thị trường. Phát huy những kết quả đạt được, tranh thủ sự đồng tình của người dân trong thời gian tới huyện Hoàng Su Phì cần tiếp tục tuyên truyền, vận động để nhân dân ủng hộ, đảm bảo ích nước lợi nhà./.
Tuấn Quỳnh- Văn Hương

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


48.860/lượng


Lượt truy cập:

3069003

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/