Tìm kiếm

Mèo Vạc: Đẩy nhanh tiến độ hỗ trợ xây dựng nhà ở theo Quyết định 1953 Tỉnh ủy

Cập nhật 29/11/2019

Xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh (CCB) nghèo, hộ nghèo khó khăn về nhà ở là việc làm mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Từ khi triển khai thực hiện đến nay, huyện Mèo Vạc coi đây là một phong trào lớn cần sự chung tay từ cộng đồng để các hộ nỗ lực vươn lên khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống. Xác định được điều này, hiện nay huyện đang khẩn trương thực hiện hỗ trợ kịp thời cho các đối tượng thụ hưởng.


Căn nhà khang trang của CCB Vừ Mí Lình (người mặc áo đen) thôn Mèo Vỗng, xã Lũng Chinh được đưa vào sử dụng trong niềm vui của gia đình.
Đến thăm gia đình CCB Vừ Mí Lình, sinh năm 1964 cư trú tại thôn Mèo Vỗng xã Lũng Chinh. Trong ngôi nhà cấp IV, 3 gian kiên cố quy mô hơn 80m2 vừa được hoàn thiện, tổng số tiền đầu tư xây dựng là 120 triệu đồng. Trong đó huyện hỗ trợ 60 triệu đồng, còn lại gia đình ông vay mượn từ anh em trong dòng họ, làng xóm... Ông cho biết thời điểm tháng 2/1986 ông tham gia chiến tranh biên giới tại xã Xín Cái, đến tháng 2/1989 ông xuất ngũ trở về địa phương. Gia đình khó khăn, đông anh em phải ở cùng bố mẹ trong ngôi nhà đã bị xuống cấp. Đến khi lập gia đình và ra ở riêng cũng chỉ dựng được ngôi nhà tạm bợ. Giữa tháng 10/2019 ông được xã xét đề nghị huyện hỗ trợ 60 triệu đồng theo Quyết định 1953 Tỉnh ủy, sau hơn 1 tháng thi công, đến nay ngôi nhà đã hoàn tất. Đây là nguồn động viên, là động lực lớn để gia đình vươn lên ổn định cuộc sống.
Đối với xã Lũng Chinh qua rà soát đợt 1 xã có 22 hộ gia đình có khó khăn về nhà ở. Trong đó hiện nay đã có 3 hộ được hỗ trợ xây dựng nhà ở theo Quyết định. Để đảm bảo tiến độ xây nhà ở cho các hộ, xã trực tiếp làm đầu mối chủ động ứng kinh phí và đứng ra mua vật liệu làm nhà cho các hộ, đồng thời huy động cán bộ, nhân dân hỗ trợ các hộ vận chuyển vật liệu, san nền, làm móng, thi công xây dựng…
Trao đổi với phóng viên bà Nguyễn Thị Sơn Trưởng Phòng LĐTB&XH huyện Mèo Vạc cho biết: Tính đến thời điểm hiện tại toàn huyện có 122 hộ tiến hành khởi công xây dựng nhà ở, trong đó đã có 54 hộ gia đình hoàn thành xây dựng nhà ở theo quy định. Huy động được trên 1.700 lượt cán bộ, đảng viên và nhân dân với hơn 1.100 ngày công lao động hỗ trợ các đối tượng thụ hưởng làm nhà. Cấp kinh phí gần 2,3 tỷ đồng từ nguồn hỗ trợ của tỉnh và hơn 330 triệu đồng từ nguồn đóng góp của các tổ chức, cá nhân ủng hộ các hộ.
Thực tiễn ở Mèo Vạc cho thấy Chương trình hỗ trợ làm nhà ở cho người có công, CCB nghèo, hộ nghèo có khó khăn về nhà ở trên địa bàn đang được triển khai khẩn trương; các ban, ngành đã chủ động vào cuộc một cách đồng bộ, thống nhất. Qua đó, nhiều gia đình đã có cơ hội được xây mới nhà ở, cải thiện đời sống. Đây là nguồn động viên rất lớn giúp các đối tượng và thân nhân có thêm nghị lực tiếp tục đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh của địa phương.
Tin, ảnh Minh Đức( Mèo Vạc)

 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


48.840/lượng


Lượt truy cập:

3069452

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/