Tìm kiếm

Vương Thị Chở- Hướng dẫn viên Du lịch tiêu biểu trên miền đá

Cập nhật 08/02/2019

Từ nguồn cảm hứng trong công việc, niềm tự hào về dòng họ, có giọng nói truyền cảm và kiến thức am hiểu về lịch sử của dòng họ Vương, cùng với tinh thần trách nhiệm, tận tâm với nghề; chị Vương Thị Chở, người con của dòng họ Vương đã trở thành hướng dẫn viên Du lịch tiêu biểu trong việc giới thiệu quảng bá về lịch sử dòng họ và vẻ đẹp của thiên nhiên và con người Hà Giang đến với du khách.


Hướng dẫn viên du lịch Vương Thị Chở giới thiệu cho du khách về lịch sử dòng họ Nhà Vương
 Là người con của dòng họ Vương, xã Sà Phìn, huyện Đồng Văn. Vương Thị Chở đã đến với nghề hướng dẫn viên du lịch như một cái duyên, nhờ có tố chất và kiến thức am hiểu về lịch sử của dòng họ, lại là người trực tiếp giới thiệu quảng bá về lịch sử dòng họ và vẻ đẹp kiến trúc họ Vương đến với du khách. Ít ai biết rằng, trong điều kiện gia đình khó khăn, Vương Thị Chở không được tham gia học phổ thông như bạn bè cùng trang lứa, nhưng với quyết tâm của bản thân, đến năm 24 tuổi chị mới tốt nghiệp THPT và được huyện Đồng Văn lựa chọn cử theo học lớp hướng dẫn viên du lịch, sau đó được bố trí làm thuyết minh viên du lịch tại khu Dinh thự nhà Vương, đây chính là nơi chị sinh ra và lớn lên cùng gia đình. Thời gian đầu nhận nhiệm vụ bản thân chị luôn trăn trở, coi đây là niềm vinh dự, tự hào về dòng họ, nhưng cũng đặt ra trách nhiệm nặng nề, đó là làm thế nào để giới thiệu cho du khách hiểu hết được lịch sử dòng họ và vẻ đẹp của kiến trúc khu dinh thự nhà Vương.

Hướng dẫn viên du lịch Vương Thị Chở
Đến với Khu dinh thự nhà Vương, du khách sẽ được trải nghiệm, tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp của người Mông được nhân dân trong vùng suy tôn là thủ lĩnh, gọi là “Vua mèo”, cùng với kiến trúc của công trình được xây theo kiểu pháo đài phòng thủ, tổng chi phí lên đến 15.000 đồng bạc hoa xòe và nhiều nét hoa văn, họa tiết độc đáo của tòa nhà. Từ nguồn cảm hứng trong công việc, niềm tự hào về dòng họ, có giọng nói truyền cảm và kiến thức am hiểu về lịch sử của dòng họ Vương, cùng với tinh thần trách nhiệm, tận tâm với nghề, sau 10 năm gắn bó với công việc, đến nay Vương Thị Chở đã tích lũy được nhiều kỹ năng, vốn nghề, giới thiệu, quảng bá sâu sắc về lịch sử gia tộc dòng họ Vương, tạo sức thuyết phục và được nhiều đoàn khách trong và ngoài nước biết đến.
Với sự nhiệt tình, trách nhiệm và lòng yêu nghề, Vương Thị Chở đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn và giành được nhiều phần thưởng qua các cuộc thi hướng dẫn viên du lịch do Trung ương, khu vực và tỉnh tổ chức.
Du lịch Hà Giang đang trên đà khởi sắc, trở thành điểm đến hấp dẫn đối với du khách gần xa, sự đóng góp của hướng dẫn viên Vương Thị Chở, cùng với đội ngũ hướng dẫn viên du lịch trong toàn tỉnh, đã và đang góp phần quan trọng giúp Hà Giang sớm đạt được mục tiêu trở thành địa bàn du lịch trọng điểm của cả nước./.
Văn Bính- Hải Tú

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc: Nguyễn văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/