Tìm kiếm

Những món quà tinh thần gửi đến cán bộ chiến sỹ nhà gian DK1

Cập nhật 08/02/2019

Trong chuyến thăm, chúc tết cán bộ, chiến sỹ trên các nhà giàn DK1 thuộc Bộ tư lệnh vùng 2 Hải quân vào những ngày giáp tết Nguyên đán Kỷ Hợi, ngoài những phần quà về vật chất các CBCS nhà giàn DK1 còn nhận được những món quà tinh thần đầy ý nghĩa do các phóng viên trong đoàn công tác gửi tặng. Những phần quà ấy đã giúp cho các chiến sỹ nơi biên giới và hải đảo thêm ấm lòng và vững vàng tay súng canh giữ bình yên vùng biển thiêng liêng của tổ quốc khi tết đến xuân về.


Nhà gian KD1 
Theo lịch trình tàu Trường Sa 19 sẽ đi từ Bà Rịa Vũng Tàu tới cụm nhà giàn Phúc Nguyên; Tư Chính; Bãi cạn Cà Mau để chuyển quà tết cho 5 nhà giàn. Tuy nhiên, vì điều kiện sóng to gió lớn nên trong 5 nhà giàn đoàn công tác của tàu Trường Sa 19 chỉ tiếp cận và trực tiếp chuyển quà, lên thăm, chúc tết các CBCS nhà giàn DK1/10. Các nhà giàn còn lại chỉ có thể chuyển quà qua dây và chúc tết qua bộ đàm.
Cứ mỗi lần đến với nhà giàn mà không lên trực tiếp được để thăm hỏi, động viên chúc tết cán bộ, chiến sỹ do sóng to gió lớn thì cabin tàu lại trở thành nơi chuyển tải những món quà tinh thần của đoàn công tác đến với các CBCS nhà giàn; giữa con tàu Trường Sa 19 và nhà giàn chỉ cách nhau vài chục mét nhưng vì sóng to gió lớn nên các thành viên trong đoàn công tác không thể trực tiếp dành cho các CBCS những cái bắt tay, những cái ôm thật chặt và hát trực tiếp cho các CBCS nghe mà lại phải hát qua bộ đàm.
Phóng viên Minh Nguyệt, Đài PT-TH Ninh Bình trước chuyến đi này, đã ghi lại những hình ảnh về cuộc sống và sinh hoạt của gia đình hai quân nhân, do không trực tiếp phát để quân nhân trên nhà giàn cùng xem, mà Minh Nguyệt đã phải mở cho 2 quân nhân nghe qua bộ đàm với mong muốn gửi những tình cảm hậu phương nơi quê nhà đến các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại DK1.
Không chỉ có lời ca, tiếng hát, một món quà vô cùng ý nghĩa lá cờ Tổ quốc có chữ ký của Ban huấn luyện và các cầu thủ Đội tuyển Bóng đá Việt Nam được các thành viên “CLB Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương” chuyển đến cho các cán bộ, chiến sỹ nhà giàn DK1.
Do điều kiện thời tiết, dù chưa được tận mắt chứng kiến cuộc sống và công việc của các CBCS nhà giàn, không được trực tiếp gặp gỡ, nhưng vẫn giúp tất cả mọi người cảm nhận đầy đủ, sâu sắc trách nhiệm tình yêu với biển đảo quê hương dù chỉ qua cánh sóng của bộ đàm… Những thước phim tư liệu, lá cờ Tổ quốc hay những bài thơ, câu hát… đều là món ăn tinh thần mà các thành viên trong đoàn công tác muốn gửi đến  CBCS nhà giàn trong dịp tết nguyên đán Kỷ Hợi năm nay. Với mong muốn các anh luôn vững tin, chắc tay súng bảo vệ vững chắc thềm lục địa của tổ quốc./.
Thùy Dung- Minh Hưng

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc: Nguyễn văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/