Tìm kiếm

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với lãnh đạo chủ chốt huyện Vị Xuyên

Cập nhật 30/11/2019

Sáng 30/11, đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên dự khuyết BCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Hà Giang và đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh có buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt của huyện Vị Xuyên. Cùng dự có lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy và lãnh đạo các sở ngành, ban, ngành của tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh
Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh phát biểu kết luận tại buổi làm việc
Kết quả thực hiện 24 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Vị Xuyên lần thứ XXIII ước hết năm 2020 có 22 chỉ tiêu vượt, đạt 100% trở lên. Có 02 chỉ tiêu đạt từ trên 90% đến dưới 100%. Công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng được huyện triển khai thực hiện nghiêm túc, đúng quy định. Huyện Vị Xuyên đề nghị với tỉnh một số vấn đề: Ưu tiên kinh phí cho thị trấn Vị Xuyên đạt đô thị loại 4 và thị trấn Việt Lâm đạt đô thị loại 5. Ban hành cơ chế, chính sách phát triển nông nghiệp công nghệ cao, những mặt hàng có tính chất xuất khẩu. Xem xét, thu hồi các dự án thuê đất trồng rừng và trồng dược liệu dưới tán rừng không hiệu quả. Các ngành chức năng của tỉnh phối hợp với huyện kêu gọi thu hút đầu tư lấp đầy khu công nghiệp Bình Vàng và Khu kinh tế Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy.
Đóng góp các ý kiến với huyện Vị Xuyên, lãnh đạo các ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy đề nghị huyện cần làm tốt công tác chuẩn bị đại hội Đảng, nhất là về công tác nhân sự, xây dựng các văn kiện, khánh tiết và đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau đại hội. Đặc biệt cần làm tốt công tác tuyên truyền, tạo nên phong trào, khí thế thi đua sôi nổi trong toàn Đảng, toàn dân trong suốt thời gian chuẩn bị, diễn ra đại hội Đảng các cấp… (trong ảnh: Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sèn Chỉn Ly phát biểu).
Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sèn Chỉn Ly phát biểu ý kiến gợi mở vào phương hướng phát triển của huyện 
 
Lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy và các sở, ngành của tỉnh có nhiều ý kiến gợi mở vào phương hướng phát triển của huyện Vị Xuyên trong thời gian tới. Quan tâm công tác quy hoạch; phối hợp với các sở, ngành làm tốt công tác đền bù giải phóng mặt bằng một số dự án triển khai trên địa bàn. Tận dụng lợi thế về đất đai, đẩy mạnh liên kết trong sản xuất nông nghiệp trong đó có cam, chè. Bởi đây là các sản phẩm mà hệ thống Siêu thị Vinmart đã sẵn sàng giúp cho tỉnh tiêu thụ các sản phẩm này. Làm tốt công tác chính trị nội bộ; đào tạo, bồi dưỡng quy hoạch cán bộ, nhất là người dân tộc thiểu số. Quản lý chặt chẽ tài chính, ngân sách nhà nước. Tăng cường kiểm tra, giám sát; giải quyết đơn thư khiếu nại của người dân ngay từ cơ sở. Làm tốt công tác tuyên truyền cho đại hội Đảng các cấp, phát động các phong trào thi đua để mọi người dân đều thấy được đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng. Tăng cường công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng; phòng chống tham nhũng; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; Chuẩn bị tốt nhân sự cấp ủy các cấp.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn phát biểu tại buổi làm việc
 
 Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh, huyện Vị Xuyên cần phát huy tinh thần đoàn kết, làm tốt công tác xây dựng Đảng, tăng cường kiểm tra, giám sát, thực hiện nghiêm kỷ cương, kỷ luật. Trong phát triển kinh tế quan tâm các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của địa phương, liên kết trong sản xuất nâng cao giá trị sản phẩm; tập trung phát triển chăn nuôi trâu, bò, lợn; thực hiện quyết liệt trong phòng chống dịch bệnh và đói rét cho gia súc trong mùa đông; phát triển kinh tế rừng gắn với chế biến; phát triển du lịch lịch sử thăm lại chiến trường xưa. Đẩy mạnh cải cách hành chính, thu hút đầu tư thương mại, dịch vụ và kinh tế biên mậu. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu huyện Vị Xuyên, quan tâm và quyết liệt trong giải phóng mặt bằng; chấn chỉnh công tác quản lý đất đai và khai thác khoáng sản; giải quyết dứt điểm các vụ việc tranh chấp đất đai trên địa bàn. Làm tốt công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho người lao động, đẩy mạnh công tác xóa đói, giảm nghèo; đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
Kết luận buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh biểu dương và đánh giá cao kết quả mà huyện Vị Xuyên đạt được trong thời gian qua. Để thực hiện có hiệu quả hơn trong thời gian tới, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu: BTV Huyện ủy Vị Xuyên, tiếp tục xây dựng mối đoàn kết, thống nhất trong lãnh đạo, chỉ đạo; đổi mới tư duy, năng động sáng tạo để phát huy hết tiềm năng của huyện, xây dựng kế hoạch phát triển có tầm nhìn.
Trong phát triển kinh tế, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh, nhấn mạnh cần phải quy hoạch vùng phát triển theo hướng hàng hóa tập trung, khối lượng lớn. Phát triển mạnh dịch vụ kinh tế cửa khẩu. Tập trung cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư; quản lý quy hoạch xây dựng; làm tốt công tác quản lý, bảo vệ rừng; phát huy hiệu quả mô hình HTX kiểu mới và mô hình kinh tế vườn hộ; đẩy mạnh phát triển hạ tầng du lịch; làm tốt công tác hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo và hộ nghèo. Chỉ đạo thực hiện có kết quả công tác chuẩn bị cho đại hội Đảng các cấp, nhất là đại hội xã chọn làm điểm đại hội của tỉnh. Quan tâm bố trí quy hoạch cán bộ, nhất là cán bộ trẻ, người dân tộc thiểu số. Tổng kết các mô hình thí điểm sáp nhập, từ đó phát huy kết quả và khắc phục những hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện./.
Duy Quang- Hồng Duyên

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


48.860/lượng


Lượt truy cập:

3068981

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/