Tìm kiếm

Thôn Lô Lô Chải vào xuân

Cập nhật 10/02/2019

Nằm nép mình dưới chân núi Rồng và Cột cờ Quốc gia Lũng Cú, thôn Lô Lô Chải, xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn hiện lên đẹp như một bức tranh hữu tình, nguyên sơ nơi vùng Cao nguyên đá. Ðây là điểm đến không thể bỏ qua trên bản đồ du lịch Hà Giang, cũng là nơi còn lưu giữ vẹn nguyên nhiều nét văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc Lô Lô. Đến thôn Lô Lô Chải những ngày đầu Xuân, chúng ta có thể nhận thấy không khí mùa Xuân đang tràn ngập trong từng ánh mắt, nụ cười của những người đồng bào hồn hậu, chất phác nơi địa đầu cực Bắc.


Quang cảnh thôn Lô Lô Chải, xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn
Xuân năm nay nhà ông Dìu Dỉ Sang, thôn Lô Lô Chải, xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn đón một cái Tết no ấm hơn những năm trước. Bởi nhận thấy tiềm năng phát triển du lịch trong thôn, gia đình ông đã sửa sang, cải tạo lại nhà cửa để phục vụ khách du lịch đến tham quan, trải nghiệm. Nhờ phát triển du lịch cộng đồng mà cuộc sống gia đình ông ngày càng khá giả, con cháu được học hành đầy đủ. Trong bữa cơm sum vầy ngày đầu năm mới, mọi thành viên của gia đình lại cùng nhau chia sẻ những vất vả, thành công của năm cũ.

Du khách đến với thôn Lô Lô Chải
Thôn Lô Lô Chải, có 106 hộ dân với gần 500 nhân khẩu, những năm qua cấp ủy, chính quyền địa phương đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân phát triển kinh tế; giữ gìn truyền thống văn hoá và những nét đẹp trong phong tục của đồng bào để thu hút du khách đến tham quan, trải nghiệm. Năm 2018, thôn Lô Lô Chải đã được công nhận danh hiệu làng văn hóa du lịch cộng đồng gắn với xây dựng nông thôn mới.

Thôn Lô Lô Chải được công nhận danh hiệu làng VH du lịch cộng đồng gắn với xây dựng NTM
Đến thôn Lô Lô Chải vào những ngày đầu Xuân mới, du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng phong cảnh tuyệt đẹp với những ngôi nhà trình tường cổ kính, sắc màu rực rỡ từ các bộ váy áo thổ cẩm của đồng bào, được thưởng thức các món ăn mang đậm phong vị của núi rừng hay hòa mình vào các lễ hội, như lễ cũng thần rừng, lễ mừng nhà mới, các điệu múa dân gian độc đáo của người dân nơi đây. Đó sẽ là những trải nghiệm sâu sắc, không thể quên đối với những ai đã đặt chân đến nơi này.
Ở thôn Lô Lô Chải những ngày Xuân, mọi người khi gặp nhau, dù không quen biết, nhưng ai cũng có thể gửi lời chúc phúc bằng những làn điệu, khúc ca đã được truyền giữ từ ngàn đời của dân tộc Lô Lô, một nét văn hóa rất riêng, thể hiện sự phóng khoáng, tình cảm nồng đượm, mến khách của người Lô Lô. Những gương mặt rạng ngời và tiếng hát vang lên giữa đất trời, làm bừng dậy một mùa Xuân mới nơi địa đầu cực Bắc của Tổ quốc./.
Hà Toản- Hải Tú

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/