Tìm kiếm

Mèo Vạc: Tổ chức vui xuân với hội “Vỗ mông”

Cập nhật 10/02/2019

Sáng ngày 9/2 (tức ngày mùng 5 Tết), UBND thị trấn Mèo Vạc huyện Mèo Vạc đã tổ chức vui xuân với hội vỗ mông Kỷ Hợi năm 2019. Tới dự có đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Hoàng Minh Nhất, Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang; lãnh đạo huyện Bắc Mê; các đồng chí Thường trực Huyện ủy; HĐND – UBND huyện Mèo Vạc.


Các đại biểu tham dự vui xuân với hội “Vỗ mông”
Vỗ mông là một trò chơi vào mùa xuân, một nét văn hóa vô cùng độc đáo và duy nhất chỉ có trong cộng đồng người Mông ở Mèo Vạc. Trong ngày mùng 5 tết Kỷ Hợi trò chơi này đã được UBND thị trấn Mèo Vạc tái hiện lại để du khách bốn phương và chính thế hệ trẻ người Mông hiểu hơn về đời sống văn hóa của dân tộc mình.
Vỗ mông không chỉ đơn thuần là trò vui trong ngày Xuân mà còn chứa đựng một nét văn hóa rất riêng của người Mông, vừa chất phác, vừa táo bạo nhưng cũng không kém phần ý nhị. Việc tái hiện hội vỗ mông trong dịp Tết là một cách để bảo tồn và đưa nét văn hóa xa xưa trở lại cộng đồng người Mông nơi đây.
Chiều cùng ngày, đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Hoàng Minh Nhất, Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang, lãnh đạo huyện Bắc Mê và lãnh đạo huyện Mèo Vạc đã đến các Mốc biên giới 450 và mốc 465 của xã Thượng Phùng để kiểm tra các hoạt động buôn bán, trao đổi hàng hóa, giao lưu văn hóa giữa người dân địa phương xã Thượng Phùng, phía Việt Nam với người dân phía đối diện của Trung Quốc trong dịp Tết Nguyên đán.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện kiểm tra hoạt động buôn bán, trao đổi hàng hóa, giao lưu văn hóa
Các hoạt động diễn ra khá nhộn nhịp, hữu nghị, đoàn kết. Đây là tín hiệu khả quan có thể đẩy mạnh phát triển kinh tế biên mậu cũng như việc liên kết phát triển du lịch giữa huyện Mèo Vạc, Hà Giang, Việt nam và các địa phương Trung Quốc. Tiếp đó các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện đã đến thăm và chúc tết cán bộ, công chức, viên chức xã Sơn Vĩ. Tại đây, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện Mèo Vạc đề nghị xã Sơn Vĩ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được và thực hiện thành công các chỉ tiêu năm 2019.
Minh Huệ( Huyện Mèo Vạc)

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc: Nguyễn văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/