Tìm kiếm

Huyện Vị Xuyên gặp mặt sinh viên tiêu biểu xuân Kỷ Hợi năm 2019

Cập nhật 10/02/2019

Sáng ngày 10/2, tức ngày mùng 6 Tết, huyện Vị Xuyên đã tổ chức gặp mặt sinh viên tiêu biểu xuân Kỷ Hợi năm 2019. Tới dự và động viên các cháu sinh viên có đồng chí Vi Hữu Cầu - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Vị Xuyên. Các đồng chí lãnh đạo huyện, xã, thị trấn cùng 115 sinh viên tiêu biểu trên địa bàn huyện Vị Xuyên.


Toàn cảnh buổi gặp mặt sinh viên tiêu biểu huyện Vị Xuyên
Bố mất sớm, mẹ đi bước nữa, 2 chị em ở với nhau, song không vì thế mà sinh viên Đặng Thị Diên thôn Thác Hùng xã Cao Bồ huyện Vị Xuyên cảm thấy tự ti, nhụt chí. Trong gian khó bản thân em vẫn từng ngày khắc phục khó khăn, vươn lên đạt kết quả tốt trong học tập. 3 năm liền đều đạt thành tích xuất sắc.
Cũng là một sinh viên có thành tích học tập xuất sắc 3 năm liền, em Nguyễn Thị Tình, thôn Nà Khà xã Linh Hồ huyện Vị Xuyên đã phải không ngừng nỗ lực, khắc phục khó khăn. Ở miền núi về với thu đô, bản thân Tình phải tự hòa nhập, không ngừng học hỏi, trao đổi với bạn bè từ nhiều tỉnh, thành khác. Để có kinh phí học tập, bản thân em phải tranh thủ thời gian làm thêm. Với gia đình nhiều lần cũng đã phải vay tiền để gửi cho em học tập.

Em Đặng Thị Diên, Nguyễn Thị Tình chỉ là 2 trong tổng số 115 sinh viên tiêu biểu trên địa bàn huyện Vị Xuyên đã tự mình vượt qua khó khăn để khảng định bản thân trên con đường lĩnh hội tri thức. Với mong muốn tiếp tục đẩy mạnh phong trào xã hội học tập, những năm qua, huyện Vị Xuyên đã thường niên tổ chức gặp mặt các sinh viên tiêu biểu nhân dịp đầu năm. Thông qua đây không chỉ kịp thời thông tin tình hình kinh tế xã hội của địa phương, kịp thời động viên, khích lệ các em  sinh viên tiếp tục cố gắng, phấn đấu trong học tập. Những phần quà được trao đến tay các em học sinh không chỉ là có ý nghĩa về vật chất mà đây còn là sự gửi gắm niềm tin vào thế hệ trẻ của địa phương. Là điểm khởi đầu của chặng đường học tập và làm việc sắp tới của các bạn trẻ. Tiếp tục nhân rộng phong trào học tập suốt đời, học tập để xây dựng tương lai. Đồng thời đây cũng là dịp để động viên, khuyến khích toàn xã hội, các tổ chức, cá nhân tiếp tục quan tâm, chăm lo cho sự nghiệp giáo dục.

Các đồng chí lãnh đạo huyện Vị Xuyên trao thưởng cho các sinh viên tiêu biểu
Đến nay toàn huyện Vị Xuyên đã có 557 sinh viên theo học các trường đại học trên địa bàn cả nước. Phong trào khuyến học, khuyến tài, xã hội hóa giáo dục được triển khai sôi nổi trong các dòng họ, địa phương. Với mong muốn học để xây dựng tương lai, lãnh đạo huyện Vị Xuyên kỳ vọng thế hệ trẻ trong huyện sẽ tiếp tục ra sức, phấn đấu nhiều hơn nữa, đồng thời đề nghị các em mạnh dạn khởi nghiệp, tham gia làm việc ở bất cứ môi trường, đơn vị nào. Thông qua đó vừa phát triển kinh tế đất nước, viết tiếp truyền thống của quê hương.
Dịp này UBND huyện Vị Xuyên, hội khuyến học huyện, cá nhân các đồng chí lãnh đạo huyện Vị Xuyên đã trao thưởng động viên cho 115 sinh viên tiêu biểu trên địa bàn huyện./.
 Tuấn Quỳnh- Hồng Duyên

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/