Tìm kiếm

Năm kỷ hợi nói chuyện làm giàu từ chăn nuôi lợn

Cập nhật 10/02/2019

Theo văn hóa của người Phương Đông con lợn đứng cuối cùng trong 12 con giáp, nó cũng tượng trưng cho sự nhàn nhã và sung túc. Đối với ngành chăn nuôi, lợn đã trở thành hướng đi quan trọng trong phát triển kinh tế. Năm hợi nói chuyện làm giầu từ chăn nuôi lợn và mong muốn của những hộ chăn nuôi lợn trong năm mới, Kỷ Hợi 2019.


Trang trại nuôi lợn Hà Huy, ở thị trấn Việt Lâm, huyện Vị Xuyên
Trang trại nuôi lợn Hà Huy, ở thị trấn Việt Lâm, huyện Vị Xuyên với quy mô chuồng trại rộng vài hecta, chăm sóc theo quy trình công nghệ mới. Năm nay, giá lợn ổn định, từ tháng 8 đến nay lợn được giá khoảng 50 nghìn đồng trên 1 kg lợn hơi, gia đình đã xuất bán ra thị trường khoảng 2000 con lợn thịt, trừ chi phí mỗi con cho thu lãi khoảng 900 nghìn đồng.
Hai dãy chuồng với diện tích 400 m2, nuôi gần 40 con lợn nái và 2 lợn đực giống; có khả năng cung ứng ra thị trường khoảng 500 con lợn giống mỗi năm của gia đình ông Hà Kim Anh, thôn Bản Bang, xã Hữu Vinh là cơ sở sản xuất lợn giống địa phương đầu tiên của huyện Yên Minh đến thời điểm này. Sau nhiều năm trăn trở và quyết tâm làm giầu từ chăn nuôi lợn gia đình ông đã bắt tay vào xây dựng chuồng trại chăn nuôi lợn giống quy mô HTX từ cuối năm 2017.
Trong những năm qua, chăn nuôi lợn giữ vai trò quan trọng trong sản xuất nông nghiệp của tỉnh. Giá trị của trang trại chăn nuôi lợn chiếm hơn một nửa trong tổng giá trị ngành chăn nuôi toàn tỉnh. Kết thúc 2018 trên địa bàn tỉnh có khoảng 600 nghìn con lợn, sản lượng đạt khoảng 26 nghìn tấn, giá trị từ chăn nuôi lợn đạt 908 tỷ đồng.   
Khuyến khích phát triển chăn nuôi theo các chuỗi liên kết, bao gồm chăn nuôi trang trại và chăn nuôi nông hộ thông qua việc thành lập các tổ hợp tác, hợp tác xã chăn nuôi. Đồng thời, đẩy mạnh phát triển chăn nuôi theo hướng an toàn, giảm giá thành trong sản xuất thông qua các giải pháp lựa chọn các giống vật nuôi cho năng suất cao, chất lượng tốt, sản xuất theo quy trình, giảm các khâu trung gian trong phân phối thức ăn chăn nuôi...Có làm tốt những khâu này, ngành chăn nuôi nói chung và nuôi lợn nói riêng của tỉnh Hà Giang mới phát   triển bền vững và thu được nhiều kết quả./.
Hải Yến- Tiến Thành
 
 
 
 
 
 
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/