Tìm kiếm

Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với các Công ty, doanh nghiệp tại Vị Xuyên

Cập nhật 01/12/2019

Chiều 30/11, tại huyện Vị Xuyên, đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên dự khuyết BCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Hà Giang; đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Viện Nghiên cứu và Phát triển Lâm nghiệp và Tập đoàn Dược Bảo Châu.


Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh khảo sát vườn ươm cây giống của Công ty CP phát triển nông lâm nghiệp và Môi trường Việt Nam
Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn Công ty Cổ phần Nông nghiệp và Môi trường Việt Nam tăng cường liên kết, chuyển giao công nghệ, kỹ thuật, giống cây tốt cho người dân sản xuất, nâng cao thu nhập.
Công ty Cổ phần nông lâm nghiệp và Môi trường Việt Nam, thuộc Viện Nghiên cứu và Phát triển Lâm nghiệp. Thời gian qua phối hợp với huyện Vị Xuyên đào tạo nâng cao kỹ năng nghề và tạo việc làm tại chỗ cho người lao động. Hiện, Công ty có 65 cán bộ, công nhân viên, 100% là người địa phương. Trong năm 2017, sản xuất được hơn 200.000 cây giống các loại. Thực hiện dự án ứng dụng Tiến bộ khoa học và công nghệ phát triển trồng Lan kim tuyến trên hốc đá; mô hình trồng khảo nghiệm cây Keo lai, Ba kích tím, Hà thủ ô đỏ.... Trong năm 2019, công ty tiếp tục mở rộng sản xuất, thực hiện kế hoạch thương mại hóa các sản phẩm nông nghiệp; 10 tháng năm 2019, công ty sản xuất 20 loài giống cây dược liệu và cây lâm nghiệp với tổng số 140.800 nghìn cây giống.

Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh tại Nhà máy sản xuất Tập đoàn Dược Bảo Châu
Đối với Tập đoàn Dược Bảo Châu, hiện Nhà máy chế biến nước ép trái cây; sản phẩm bảo vệ sức khỏe và hóa mỹ phẩm tại huyện Vị Xuyên, có 60 lao động là người địa phương làm việc tại nhà máy với mức thu nhập bình quân đạt 5 đến 7 triệu đồng một người, một tháng. Niên vụ cam 2018 - 2019 Công ty đã thu mua 5.000 tấn cam các loại trên địa bàn tỉnh. Niên vụ 2019 - 2020 này, dự kiến thu mua khoảng 8.000 tấn cam sành để ép, vắt thành cốt bảo quản trong kho lạnh, đóng đông, duy trì hoạt động sản xuất trong năm.
Trao đổi tại buổi làm việc các nhà khoa học cho rằng, Hà Giang còn dư địa để phát triển, ngoài các sản phẩm có thương hiệu như chè, càm sành, mật ong thì một số sản phẩm, trong đó có dược liệu cần thực hiện chế biến sâu để nâng cao giá trị và tạo sự phát triển bền vững. Đổi mới tư duy và cách tiếp cận, với phát triển cây dược liệu, cần tăng cường liên kết trong trồng, chế biên, tiêu thụ thực hiện đúng quy trình để khi sản phẩm đưa ra thị trường, đáp ứng nhu cầu trong thời kỳ hội nhập chuỗi giá trị toàn cầu.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn phát biểu tại buổi làm việc
Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn, khẳng định sẽ đồng hành cùng Viện Nghiên cứu và Phát triển lâm nghiệp và tới đây tỉnh tổ chức hội thảo khoa học, để các nhà khoa học hỗ trợ Hà Giang ứng dụng khoa học công nghệ trong phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn. Đối với các đề nghị của hai đơn vị,  Chủ tịch UBND tỉnh giao cho các ngành nghiên cứu tháo gỡ khó khăn tạo điều kiện cho doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh.

​Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh phát biểu kết luận buổi làm việc
Phát biểu kết luận buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh vui mừng trước kết quả của sự liên kết giữa doanh nghiệp, nhà nước, nhà khoa học và người dân trong sản xuất để tạo chuỗi giá trị sản phẩm; Bí thư Tỉnh ủy khẳng định sự tham gia vào cuộc của các nhà khoa học sẽ giúp Hà Giang phát huy được các tiềm năng thế mạnh trong đó có dược liệu để phát triển kinh tế xã hội  đưa đời sống người dân ngày càng phát triển. Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh cho biết, hiện Vincom đã đồng ý cho tỉnh trưng bày các sản phẩm của tỉnh tại 32 siêu thị Vinmart lớn trong cả nước. Qua đây kết nối, gắn sản xuất với tiêu thụ sản phẩm cho người nông dân.
Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh phát biểu kết luận buổi làm việc.
Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh đồng tình ý kiến của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn tới đây tỉnh Hà Giang và Viên nghiên cứu phát triển Lâm nghiệp tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá quá trình hợp tác giữa hai bên. Cùng với đó mời các nhà khoa học cùng bàn có thêm các giải pháp trong phát triển dược liệu của Hà Giang với mục tiêu phát triển kinh tế xã hội gắn với đời sống của nhân dân theo hướng bền vững. Giao cho Viện nghiên cứu một số đề tài, đề án trong sản xuất dược liệu. Đồng thời chia sẻ với tỉnh về kinh nghiệm trong quá trình thực hiện các chương trình đề án trên địa bàn tỉnh. Các ngành nghiên cứu tham mưu cơ chế, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhất là trong lĩnh vực khoa học công nghệ để thúc đẩy phát triển./.
Duy Quang- Hồng Duyên
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


49.050/lượng


Lượt truy cập:

3045193

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/