Tìm kiếm

Kiểm tra tổng thể công tác cải cách hành chính tỉnh Hà Giang năm 2019

Cập nhật 02/12/2019

Ngày 2/12, Đoàn công tác Ban chỉ đạo CCHC của Chính phủ do đồng chí Vũ Đại Thắng- Thứ trưởng Bộ KH&ĐT, thành viên BCĐ CCHC của Chính phủ làm Trưởng đoàn có buổi làm việc với tỉnh Hà Giang nhằm Kiểm tra tổng thể công tác CCHC và một số nội dung thuộc phạm vi quản lý Nhà nước. Tiếp và làm việc với đoàn về phía tỉnh có đồng chí Trần Đức Quý- Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, ngành của tỉnh.

Đồng chí Vũ Đại Thắng, Thứ trưởng Bộ KH&ĐT phát biểu tại buổi làm việc.
Đồng chí Vũ Đại Thắng, Thứ trưởng Bộ KH&ĐT phát biểu tại buổi làm việc.
Năm 2019, chất lượng quy trình xây dựng, ban hành văn bản quy phạm pháp luật đảm bảo tuân thủ đúng quy định. Công tác kiểm soát, rà soát, đơn giản hóa thủ tục hành chính được thực hiện thường xuyên, chú trọng cắt giảm thời gian thực hiện thủ tục hành chính; cơ chế một cửa, một cửa điện tử được thực hiện tốt, tạo thuận lợi cho tổ chức, cá nhân trong giao dịch với cơ quan hành chính theo hướng hành chính phục vụ, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH của địa phương. Tính đến thời điểm hiện tại, tổng số hồ sơ tiếp nhận, giải quyết, trả kết quả trên địa bàn tỉnh trên 90.500 hồ sơ; hơn 81.000 hồ sơ phải giải quyết trong kỳ; đang giải quyết trong hạn là 6.649 hồ sơ; Số hồ sơ tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả trực tuyến mức độ 3,4 là 474 hồ sơ. Chất lượng công vụ ngày càng được đổi mới, nâng cao, công tác quản lý cán bộ công chức viên chức bảo đảm chặt chẽ, bố trí CCVC làm việc tại Bộ phận một cửa đáp ứng tiêu chuẩn quy định. Việc tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quá trình thực thi công vụ và triển khai áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO góp phần tiết kiệm nhiều thời gian, chi phí trong hoạt động của các cơ quan hành chính nhà nước. Hệ thống cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin của Trung tâm Phục vụ hành chính tỉnh cơ bản đáp ứng được yêu cầu về công nghệ...
Tại buổi làm việc, tỉnh Hà Giang đã nêu một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện và kiến nghị, đề xuất với Đoàn công tác một số nội dung: Ban hành các văn bản hướng dẫn cụ để cụ thể hóa Nghị quyết 18 của BCH T.W khóa XII và Kết luận số 34 của Bộ Chính trị để đảm tính đồng bộ, thống nhất trong hệ thống văn bản về tổ chức bộ máy, cán bộ, làm căn cứ pháp lý để địa phương tổ chức triển khai thực hiện; Xem xét sửa đổi, bổ sung NQ 1211 theo hướng giảm quy mô dân số đối với các xã biên giới, các xã thuộc huyện nghèo theo Nghị quyết 30a, tạo điều kiện cho các địa phương thuân lợi triển khai thực hiện.
Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ KH&ĐT Vũ Đại Thắng ghi nhận, đánh giá cao sự cố gắng khắc phục khó khăn trong công tác CCHC để hoàn thành theo đúng tiến độ, kế hoạch đã đề ra. Trong thời gian tới, đồng chí mong muốn tỉnh Hà Giang tiếp tục phát huy những thành tích đạt được và cần làm tốt một số nội dung: sớm khắc phục những tồn tại trong quá trình xử lý hồ sơ cũng như công tác đôn đốc, chỉ đạo của các sở, ngành; Có những đánh giá và kế hoạch cụ thể đối với việc thực hiện thí điểm mô hình hợp nhất cơ quan tham mưu, giúp việc của cấp ủy với cơ quan chuyên môn thuộc UBND có chức năng, nhiệm vụ tương đồng. Đẩy mạnh ứng dụng CNTT, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị hoàn thiện phần mềm giải quyết TTHC theo cơ chế một cửa liên thông. Đồng thời làm tốt công tác tổ chức kiểm tra, thanh tra công vụ, kiểm tra CCHC, kiểm tra việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương theo kế hoạch được phê duyệt... Đối với những đề xuất, kiến nghị của tỉnh tại buổi làm việc, thay mặt đoàn công tác, Thứ trưởng Bộ KH&ĐT sẽ tổng hợp và trình lên các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết trong thời gian tới.
Đồng chí Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.
 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý phát biểu tại buổi làm việc.
Thay mặt UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý tiếp thu những ý kiến của các thành viên Đoàn công tác, đồng thời khẳng định tỉnh Hà Giang luôn quan tâm đến công tác CCHC, đã chỉ đạo quyết liệt để thực hiện đồng bộ các giải pháp qua đó góp phần nâng cao chất lượng CCHC, cải thiện các chỉ số CCHC, chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý yêu cầu các Sở, Ngành, đơn vị liên quan cần tiếp tục duy trì, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác xây dựng, thẩm định và ban hành văn bảo QPPL; thường xuyên rà soát, kiểm tra, hệ thống hóa các văn bản QPPL, phát hiện những văn bản chồng chéo, chưa hợp lý để xử lý, kiến nghị xử lý nhằm hoàn thiện các chính sách phục vụ phát triển KT-XH trên địa bàn tỉnh./.
Văn Hương- Quỳnh Hương

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


48.840/lượng


Lượt truy cập:

3069492

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/