Tìm kiếm

Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Ban Tổ chức- Nội vụ tỉnh

Cập nhật 11/02/2019

Công tác xây dựng Đảng luôn được Đảng bộ tỉnh xác định là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên, then chốt và quyết liệt. Đó là ý kiến phát biểu của đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Hà Giang trong buổi làm việc của Thường trực Tỉnh ủy với Ban Tổ chức - Nội vụ tỉnh sáng ngày 11/2. Cùng dự có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn; Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng và Trưởng Ban Tổ chức - Nội vụ tỉnh Nguyễn Trung Tài.


Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh phát biểu tại buổi làm việc với Ban Tổ chức- Nội vụ tỉnh
Tại buổi làm việc, lãnh đạo Ban Tổ chức - Nội vụ tỉnh đã báo cáo việc thực hiện hợp nhất Ban Tổ chức Tỉnh ủy với Sở Nội vụ. Theo đó, việc triển khai hợp nhất Ban Tổ chức Tỉnh ủy với Sở Nội vụ được tập thể lãnh đạo Ban đoàn kết, đồng thuận trong lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện các nhiệm vụ được Tỉnh ủy, UBND tỉnh giao; công tác chỉ đạo điều hành luôn đảm bảo nguyên tắc tập trung dân chủ; rất quyết liệt nhưng cũng hết sức thận trọng, nhất là trong công tác bố trí, sắp xếp cán bộ. Do làm tốt công tác tư tưởng nên cán bộ, công chức, người lao động tin tưởng và đồng thuận cao; việc hợp nhất được tiến hành đúng kế hoạch, bên cạnh đó các nhiệm vụ chuyên môn vẫn được triển khai liên tục, thông suốt, có chất lượng.
Các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy, lãnh đạo các phòng chuyên môn của Ban Tổ chức - Nội vụ tỉnh đã cùng trao đổi làm rõ thêm những vấn đề gợi mở của Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh tại buổi làm việc như việc chuyển biên chế; về sử dụng con dấu; chế độ cho cán bộ. Cho rằng đây là mô hình mới, thực hiện thí điểm do vậy, Ban Tổ chức - Nội vụ tiếp tục nghiên cứu cách làm và mạnh dạn đề xuất để tới đây có sơ kết quá trình thực hiện. Qua đó làm cơ sở để tỉnh báo cáo về Trung ương.
Kết luận buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh nhấn mạnh, ngay trong ngày đầu tiên đến làm việc với Ban Tổ chức - Nội vụ tỉnh đó là công tác xây dựng Đảng luôn được Đảng bộ tỉnh xác định là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên, then chốt và quyết liệt. Do đó, Ban Tổ chức - Nội vụ tỉnh cần bám sát vào các Nghị quyết của Trung ương, xây dựng đề án rà soát, sắp xếp lại các xã, thôn mà không đảm bảo tiêu chí; tham mưu xây dựng đề án thi tuyển chức danh lãnh đạo chung của tỉnh; cùng với đó là tham mưu tốt về công tác cán bộ cho nhiệm kỳ tới.
Bên cạnh đó, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh đề nghị Ban Tổ chức - Nội vụ tỉnh tiếp tục tham mưu và thống nhất quy chế hoạt động đối với đề án Ban quản lý phát triển thôn trong toàn tỉnh. Tiếp tục cơ cấu lại các đươn vị sự nghiệp công lập của tỉnh; sắp xếp lại các trường chuyên nghiệp của tỉnh; tiếp tục phân cấp, tăng tính giải trình, tính tự chủ, đổi mới cách trả lương để thực hiện tinh giản biên chế; chuẩn bị tốt các điều kiện cho đại hội ở cơ sở. Cùng với đó, Ban Tổ chức - Nội vụ cần nghiên cứu rút ngắn các quy trình có liên quan đến tổ chức bộ máy và tổ chức cán bộ để đề xuất với tỉnh./.
Duy Quang

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc: Nguyễn văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/