Tìm kiếm

TPHCM: 41 phòng khám đa khoa chất lượng kém bị 'bêu tên'

Cập nhật 02/12/2019

TPCHM có 216 phòng khám đa khoa (PKĐK) được cấp giấy phép hoạt động, nhưng chỉ có 6 phòng khám đạt mức chất lượng tốt và có đến 41 phòng khám có mức chất lượng kém.

 Một trong những PKĐK bị Sở Y tế TPHCM công bố có chất lượng kém
Sở Y tế TPHCM vừa công bố bảng xếp hạng chất lượng của các phòng PKĐK trên địa bàn năm 2019.

Tính đến tháng 4/2019, TPHCM có 216 PKĐK công lập và tư nhân đã được cấp giấy phép hoạt động, bao gồm: 28 PKĐK công lập thuộc các bệnh viện, trung tâm y tế quận, huyện và 188 PKĐK tư nhân được đánh giá theo “Tiêu chí chất lượng áp dụng cho PKĐK trên địa bàn TPHCM, phiên bản 3.0” do Sở Y tế xây dựng với thang điểm tối đa là 5 điểm.

Trong số 216 PKĐK đó chỉ có 6 phòng khám đạt mức chất lượng tốt, 42 phòng khám đạt mức khá, 39 phòng khám đạt mức trung bình khá, 74 phòng khám đạt mức trung bình và có tới 41 phòng khám đạt mức kém. Có 14 PKĐK xin hoãn chưa được đánh giá chất lượng trong đợt này do chuyển hình thức sang chuyên khoa, do đang trong thời gian sửa chữa, do đang có điều chỉnh về nhân sự…

Trong số 41 PKĐK có chất lượng kém, đứng chót bảng là phòng khám thuộc: Công ty TNHH Y khoa MEDIC Tân Hưng (Quận 5), Công ty TNHH MTV Lê Minh Xuân (huyện Bình Chánh), Công ty TNHH Chợ Đệm (Bình Chánh), Công ty TNHH Dịch vụ y tế Thiện Phước (huyện Củ Chi)…

6 PKĐK đạt mức chất lượng tốt gồm: An Phúc, Hợp Nhân, Phước An (phòng khám số 1 và số 5), Vigor Anbis Japan, Chi nhánh 1 của Trung tâm trị liệu và phục hồi chức năng An Nhiên.

Bộ “Tiêu chí chất lượng áp dụng cho PKĐK trên địa bàn TPHCM, phiên bản 3.0” có độ khó hơn so với các bộ tiêu chí phiên bản trước, đòi hỏi các phòng khám ngoài việc tuân thủ quy định, phải thực sự đào sâu, nghiên cứu kỹ để có được sự cải tiến chất lượng hướng đến sự hài lòng của người bệnh.

Tuy nhiên, thực tế kiểm tra cho thấy, nhiều phòng khám thường gặp các lỗi như quảng cáo dịch vụ khám chữa bệnh khi chưa được Sở Y tế xác nhận nội dung quảng cáo theo quy định; quảng cáo vượt quá phạm vi chuyên môn mà phòng khám được phép thực hiện.

Bên cạnh đó, nhiều phòng khám chưa chú trọng đầu tư công tác kiểm chuẩn chất lượng xét nghiệm, chưa đảm bảo các điều kiện về an toàn sinh học, chưa tuân thủ quy chế ghi chép hồ sơ bệnh án, chưa đảm bảo tuân thủ việc đăng ký hành nghề về Sở Y tế khi có thay đổi nhân sự, nhân viên y tế chưa đảm bảo đào tạo liên tục đủ số tiết theo quy định.

Qua đợt kiểm tra, đánh giá chất lượng PKĐK năm 2019, Sở Y tế yêu cầu tất cả phòng khám tiếp tục phát huy những tiêu chí đã đạt mức trung bình khá trở lên, có giải pháp khắc phục các tiêu chí còn ở mức chất lượng kém.

Sở Y tế cũng yêu cầu các phòng chức năng có liên quan tiếp tục đẩy mạnh hoạt động kiểm tra, giám sát tăng cường công tác hậu kiểm, nhất là đối với những phòng khám có phản ánh sai phạm của người dân, báo chí và các phòng khám còn ở mức chất lượng kém. Đồng thời, Sở kiến nghị Bộ Y tế tăng mức xử phạt mang tính răn đe đối với các phòng khám cố tình vi phạm các quy định pháp luật khi sửa đổi Luật Khám, chữa bệnh vào năm 2020.

Nguồn: Báo điện tử Chính phủ

 
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


49.020/lượng


Lượt truy cập:

3045242

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/