Tìm kiếm

Mèo Vạc: Điện về thắp sáng thôn vùng cao Nà Ping

Cập nhật 11/02/2019

Tết Nguyên đán năm nay, niềm vui của người dân thôn Nà Ping, xã Niêm Tòng, huyện Mèo Vạc, như được nhân lên gấp bội khi điện lưới Quốc gia đã về thắp sáng những ngôi nhà trong thôn.


Một góc của thôn Nà Ping xã Niêm Tòng
Nà Ping là thôn khó khăn của xã Niêm Tòng, nằm cách trung tâm xã hơn 7 km. Diện tích rộng nhưng chủ yếu là đồi núi cao, rất ít đất sản xuất. Dân cư ở đây chủ yếu là đồng bào các dân tộc Giấy, Mông sinh sống, hộ nghèo chiếm hơn 64%. Nhận thấy sự cần thiết phải đưa điện lưới quốc gia về cho thôn để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, huyện Mèo Vạc đã đề nghị với UBND tỉnh và các sở, ngành của tỉnh đầu tư đưa điện về cho nhân dân thôn Nà Ping.

Có điện về, tối đến nhà nào cũng sáng đèn điện
Mong ước được sử dụng điện lưới Quốc gia bấy lâu của người dân ở Nà Ping bây giờ đã thành hiện thực. Có điện về, tối đến nhà nào cũng sáng đèn điện, cả thôn trở nên sôi nổi hẳn lên. Các hộ gia đình trong thôn đã mua sắm ti vi, tủ lạnh, mua máy xay xát thóc để phục vụ đời sống và phát triển sản xuất. Nhân dân trong thôn vui tươi, phấn khởi chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi.
Trước đây người dân ở thôn Nà Ping phải sống trong cảnh đèn dầu, để có điện một số hộ gia đình đã tận dụng dòng suối ở thôn mua máy phát điện mini về sử dụng, nhưng phải phụ thuộc vào nguồn nước nên không đảm bảo. Có điện lưới Quốc gia, người dân trong thôn có thêm nhiều cơ hội để phát triển kinh tế. Ngoài máy móc sản xuất còn được tiếp nhận thông tin về các mô hình kinh tế hay, áp dụng khoa học kĩ thuật trong lao động sản xuất và nâng cao đời sống tinh thần.

Có điện người dân thôn Nà Ping mua máy xay xát thóc để phục vụ đời sống
Ông Giàng Nỏ Lúa, thôn Nà Ping, xã Niêm Tòng, huyện Mèo Vạc cho biết:Trước đây khi chưa có điện cuộc sống rất khó khăn. Bây giờ có điện lưới rồi, điện thoại không phải đem đi sạc nhờ, không cần dùng đèn dầu nữa có thể mua quạt, ti vi về dùng, được xem phim, các cách làm kinh tế hay, dần dần cuộc sống của người dân chúng tôi sẽ ổn định, hộ nghèo giảm, vươn lên phát triển kinh tế”
Mùa Xuân mới đã về đem đến bao niềm vui, nhưng năm nay sẽ vui hơn và ý nghĩa hơn vì ánh điện đã bừng sáng trong mỗi ngôi nhà nơi bản Nà Ping.
Minh Chuyên( Huyện Mèo Vạc)
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc: Nguyễn văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/