Tìm kiếm

TP Hà Giang: Tổ chức Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Kỷ Hợi

Cập nhật 11/02/2019

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “ Mùa xuân là Tết trồng cây; Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, sáng ngày 11/2 ( tức mùng 7 Tết), tại khu vực đường đôi thuộc xã Phương Độ, thành phố Hà Giang đã tổ chức phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ, xuân Kỷ Hợi 2019. Tham dự và tham gia trồng cây có đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Tỉnh; Trần Mạnh Lợi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh, cùng đông đảo cán bộ công chức, viên chức thành phố và nhân dân trên địa bàn.


Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến tham gia trồng cây tại hai bên đường đôi thuộc xã Phương Độ
Những năm qua cấp ủy, chính quyền và nhân dân các dân tộc thành phố Hà Giang đã thực hiện có hiệu quả việc trồng, chăm sóc, bảo vệ và phát triển rừng. Riêng trong năm 2018, Thành phố đã tổ chức triển khai trồng rừng mới được 90 ha; khoanh nuôi tái sinh được trên 1.825 ha; bảo vệ được trên 4.500 ha rừng. Đến nay, tỷ lệ che phủ rừng của thành phố Hà Giang đạt 69,5%. Để phát huy tốt hiệu quả Tết trồng cây, các cơ quan đơn vị, các xã, phường của thành phố coi đây là một nhiệm vụ quan trọng; tiếp tục vận động, tuyên truyền nhân dân về mục đích, ý nghĩa Tết trồng cây, trồng rừng và bảo vệ rừng; các cơ quan chức năng, xã, phường tiếp tục rà soát, xác định địa điểm, khu vực trồng cây và lựa chọn loại cây, giống cây phù hợp với từng khu vực, tuyến phố, cơ quan, đơn vị.
Ngay sau khi phát động các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố, cán bộ, công chức, viên chức và đông đảo nhân dân thành phố đã tiến hành trồng cây tại hai bên đường đôi thuộc xã Phương Độ. Năm nay, thành phố lựa chọn trồng 300 cây Lát Hoa để trồng tạo cảnh quan đô thị. Cây Lát Hoa có thể trồng trên mọi vùng đất, thuộc dòng gỗ quý, có tác dụng phủ xanh đất trống đồi núi trọc, bảo vệ môi trường sinh thái rất tốt, giúp cải tạo cảnh quan và tán rộng tạo bóng mát tốt và cây thuộc dòng gỗ quý có tuổi đời dài./.
Bàng Cường( Thành phố Hà Giang)
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc: Nguyễn văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/