Tìm kiếm

Giá lợn thịt cao, người chăn nuôi không nên “ Găm” hàng

Cập nhật 03/12/2019

Sau cơn bão dịch tả lợn châu Phi, giá lợn thịt đang được đẩy lên cao nhất từ trước đến nay và còn có khả năng lên cao hơn nữa. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của các cơ quan chuyên môn, người chăn nuôi lợn không nên giữ lợn để đợi mức giá cao hơn nữa, vì điều này cũng tỉ lệ thuận với rủi ro trong khi bệnh dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn tỉnh vẫn đang tiếp diễn phức tạp.


Hiện tại giá thịt lợn ở mức từ 120 -150 nghìn đồng/kg tùy vào từng loại
Khảo sát tại thị trường thành phố Hà Giang, giá lợn hơi dao động ở mức 75 - 80 nghìn đồng/kg, tức là gấp đôi so với thời điểm tháng 6 và khả năng còn tiếp tục cao hơn nữa. Giá lợn hơi tăng cao đồng nghĩa với thịt lợn cũng nhảy vọt. Hiện tại 1 kg thịt lợn tăng từ 30-40 nghìn đồng, ở mức từ 120 -150 nghìn đồng/kg tùy vào từng loại. Mặc dù giá lợn lên cao phần nào bù đắp được những thiệt hại cho người chăn nuôi trong giai đoạn vừa qua. Tuy nhiên, độ rủi ro cao bởi bệnh dịch tả lợn châu Phi vẫn chưa được khống chế hoàn.
 
Dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn tỉnh phải tiêu hủy không nhiều, song tại các tỉnh, thành phố trên cả nước số lượng tương đối lớn, dẫn đến nguồn cung giảm mạnh. Sự tụt giảm nguồn cung làm lợn thịt đã đẩy giá lên cao mức kỷ lục, thập chí có thể cao nhất từ trước đến nay hoàn toàn có cơ sở. Giá lợn lên cao sẽ dẫn đến tâm lý "găm" hàng để chờ giá cao hơn. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của cơ quan chuyên môn trong điều kiện giao mùa, Dịch tả lợn Châu Phi chưa được kiểm soát triệt để là rất nguy hiểm. Hơn nữa giá lợn tăng cao sẽ tác động đến nhiều ngành hàng khác, làm bất ổn thị trường, gây tâm lý hoang mang cho người dân.
Tổng đàn lợn toàn tỉnh hiện có trên 600 nghìn con, trong đó đàn lợn thịt chiếm khoảng 60%. Như vậy có thể khẳng định, nguồn cung lợn thịt trong dân từ nay đến cuối năm vẫn tương đối dồi dào. Tuy nhiên, các cơ quan chức năng cần làm tốt việc kiểm soát, bình ổn thị trường thịt lợn, tránh tình trạng "găm" hàng, đẩy giá lên cao. Ngoài ra, người tiêu dùng cũng nên sử dụng đa dạng các loại sản phẩm chăn nuôi khác để giảm áp lực đối với sản phẩm thịt lợn./.
Hải Hà- Nguyễn Tâm
 
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


61.420/lượng


Lượt truy cập:

3284155

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/