Tìm kiếm

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham gia Tết trồng cây tại một số địa phương

Cập nhật 12/02/2019

*Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh tham dự Lễ phát động Tết trồng cây tại Vị Xuyên

Sáng 12/2, tức mùng 8 Tết Kỷ Hợi, trong không khí mừng Đảng, mừng Xuân mới, đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Hà Giang đã tham dự lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ tại xã Việt Lâm huyện Vị Xuyên. Cùng dự có lãnh đạo huyện Vị Xuyên, Lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy.

Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh tham gia trồng cây tại xã Việt Lâm
Trong những năm qua,  huyện Vị Xuyên luôn đi đầu về các mô hình phát triển kinh tế trong đó có việc trồng rừng, đặc biệt là mô hình HTX dân quân trồng rừng. Năm 2018, huyện Vị Xuyên, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động và tổ chức thực hiện kế hoạch trồng cây một cách thiết thực hiệu quả, tránh hình thức. Do đó, trong năm qua, diện tích trồng rừng của Vị Xuyên vượt hơn 200% so với kế hoạch. Với phương châm người người trồng cây, nhà nhà trồng cây, trồng cây gắn với việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng nâng cao giá trị thu nhập trên đất trồng cây, sử dụng có hiệu quả tài nguyên đất đai, cải thiện môi trường sinh thái và thích ứng với biến đổi khí hậu. 
Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh cùng lãnh đạo huyện Vị Xuyên và đông đảo bà con nhân dân xã Việt Lâm đã tham gia trồng những cây xanh đầu tiên, hưởng ứng Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ. Tết trồng cây đã trở thành phong trào sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân mỗi khi Tết đến Xuân về, góp phần quan trọng vào cải thiện môi trường sinh thái, mang lại màu xanh cho đất nước.
Bí thư Tỉnh ủy Triệu tài Vinh, cùng lãnh đạo huyện trồng cây lưu niệm tại khuôn viên nhà văn hóa xã Việt Lâm.
Tại buổi làm việc với xã Việt Lâm, sau khi nghe lãnh đạo huyện và xã báo cáo về tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán. Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh đánh giá cao những kết quả của huyện Vị Xuyên cũng như xã Việt Lâm đạt được trong năm qua, nhất là tổ chức cho mọi người dân trên địa bàn huyện đón Tết, vui Xuân trong an bình. Trong thời gian tới, để nâng cao thu nhập cho người dân, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị, xã Việt Lâm cần điều tra, nguồn thu nhập của người dân thông qua sản phẩm có phải thế mạnh của địa phương hay không, từ đó phân tích để xác định được những sản phẩm chủ lực và có thương hiệu của xã. Cùng với đó, phải có tư duy sản phẩm gắn với thị trường. 

Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh phát biểu tại buổi làm việc với xã Việt Lâm
Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh cũng đề nghị lãnh đạo xã Việt Lâm thảo luận với từng hộ dân, phân tích rõ những sản phẩm thế mạnh để định hướng người dân phát triển; đánh giá lại các chuẩn nông thôn mới của xã để giữ chuẩn và nâng cao tiêu chí, bởi Việt lâm là xã đầu tiên của huyện được công nhận. Lãnh đạo xã Việt Lâm và huyện Vị Xuyên tăng cường phối hợp với Bệnh viện Phục hồi chức năng trong xúc tiến quảng bá và tiêu thụ sản phẩm của địa phương từ đó có quy hoạch vùng phát triển các sản phẩm phục vụ du lịch. Đối với huyện Vị Xuyên tiếp tục tiên phong tổ chức phiên chợ hàng tháng dành cho các sản phẩm OCOP, sản phẩm nông thôn mới, sản phẩm các làng nghề. Trên cơ sở cách làm của huyện, tiến tới sẽ tổ chức hội chợ OCOP của toàn tỉnh trong thời gian tới.
Duy Quang
*Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn tham dự Tết trồng cây tại xã Ngọc Minh- Vị Xuyên
Ngày 12/2, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tham dự Lễ hội xuống đồng gắn với Tết trồng cây tại xã Ngọc Minh, huyện Vị Xuyên. Cùng đi có lãnh đạo huyện Vị Xuyên.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn tham gia trồng ngô xuân tại thôn Bản Xám xã Nọc Minh
Tham gia trồng ngô và trồng rừng tại thôn Bản Xám, xã Ngọc Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn mong muốn các cấp, các ngành và mỗi người dân hãy tích cực tham gia trồng cây, gây rừng, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc bảo vệ, phát triển rừng, lá phổi xanh của cuộc sống. Trồng cây phải gắn với chăm sóc, bảo vệ, đảm bảo tỷ lệ cây sống. Tích cực áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất trên tất cả các loại cây trồng, đầu tư thâm canh đúng quy trình kỹ thuật để đạt được năng xuất cao nhất. Tăng cường nói đi đôi với làm, ra sức thi đua, hăng hái tham gia trồng cây, tích cực tham gia ngăn chặn tình trạng chặt, phá, đốt rừng, khai thác lâm sản trái pháp luật.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn tham gia trồng cây tại xã Ngọc Minh
Tiếp đó, làm việc với Đảng ủy xã Ngọc Minh, huyện Vị Xuyên nhân dịp đầu xuân mới Kỷ Hợi 2019, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đề nghị xã chú trọng tới công tác xây dựng Đảng, nâng cao chất lượng hoạt động của Chi bộ. Đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. 8 điều Bác Hồ căn dặn Đảng bộ Nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang. Chăm lo kiện toàn các đoàn thể. Từng cán bộ cần xây dựng chương trình hành động theo từng tháng, quý, năm để thực hiện. Về phát triển kinh tế xã hội, phân tích, đánh giá lại tình hình phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, nhất là mức thu nhập của người dân, từ đó đưa ra những biện pháp, giải pháp giúp đỡ người dân phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương và từng gia đình. Phân công nhiệm vụ cụ thể cho cán bộ phụ trách giúp đỡ, hướng dẫn các hộ phát triển san xuất. Tích cực tuyên truyền, vận động Nhân dân phát triển mạnh chăn nuôi gia súc, gia cầm theo hướng hàng hóa. Trong đó cần chú trọng chăn nuôi lợn đen giống địa phương, tạo thành sản phẩm chăn nuôi có thương hiệu. Các đồng chí trong BTV, BCH, Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội cần có sự phân công phụ trách đến từng nhóm hộ; dành thời gian sâu sát với cơ sở, đến các hộ dân để tìm hiểu, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và hướng dẫn người dân cách thức phát triển kinh tế.

Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Đảng ủy Ngọc Minh, Vị Xuyên
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn cũng đề nghị Đảng ủy xã Ngọc Minh đẩy mạnh việc kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ giúp đỡ xây dựng kết cấu hạ tầng. Mạnh dạn chuyển đổi những điện tích đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng các loại cây trồng phù hợp. Đưa các loại cây trồng có giá trị, phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng của địa phương vào sản xuất. Xây dựng nông thôn mới cần có quyết tâm, quyết liệt thực hiện có trọng điểm; chú trọng đến tiêu chí thu nhập của người dân. Quan tâm xây dựng làng văn hóa, gia đình văn hóa./.
Hồng Duyên
*Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng tham dự Tết trồng cây tại huyện Quản Bạ
Sáng ngày 12/2, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng đã tham dự Lễ phát động tết trồng cây xuân Kỷ Hợi 2019 tại xã Thanh Vân huyện Quản Bạ. Cùng dự có lãnh đạo huyện Quản Bạ.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng tham gia trồng cây tại xã Thanh Vân
          Tại lễ phát động, lãnh đạo huyện Quản Bạ đã tuyên truyền sâu rộng đến người dân về lợi ích của việc trồng cây, trồng rừng, gắn với phát triển kinh tế, xã hội, bảo vệ môi trường sinh thái. Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Vì lợi ích 10 năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”, những năm qua, phong trào “Tết trồng cây” trên địa bàn huyện luôn được duy trì và đạt kết quả khả quan. Đặc biệt đã tuyên truyền, vận động nhân dân trên địa bàn tham gia trồng cây phân tán, cây cảnh quan trên các trục đường thuộc trung tâm huyện tạo cảnh quan “xanh - sạch - đẹp” làm tiền đề, điều kiện để phát triển kinh tế bền vững qua việc thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến với huyện ngày một đông...Ngay sau lễ phát động, đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy đã cùng các đại biểu đã tiến hành trồng cây tại khu vực trước trụ sở UBND xã Thanh Vân.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng thăm phòng ăn của học sinh Trường Tiểu học xã Thanh Vân.
Dịp này, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng đã đến thăm, động viên thầy cô giáo trường Tiểu học xã Thanh Vân huyện Quản Bạ. Tại đây, Phó Bí thư Tỉnh ủy đã ghi nhận những kết quả mà nhà trường đã đạt được trong năm qua, đặc biệt là trong công tác duy trì sĩ số học sinh sau tết nguyên đán. Trong thời gian tới, Phó Bí thư Tỉnh ủy mong muốn nhà trường tiếp tục quan tâm và nâng cao chất lượng dạy và học. Chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất để tạo điều kiện tốt nhất cho các em học sinh học tập.
Hoàng Ngọc
 *Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh Chúng Thị Chiên dự Tết trồng cây tại Bắc Mê
Tại huyện Bắc Mê, đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh đã dự Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Kỷ Hợi gắn với trồng rừng năm 2019 ở xã Yên Cường.

Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh Chúng Thị Chiên tham gia trồng cây tại xã Yên Cường
Trong năm 2018, xã Yên Cường huyện Bắc Mê đã trồng được trên 78,6 ha rừng, tổ chức quản lý và bảo vệ tốt những diện tích rừng trồng và rừng tự nhiên hiện có cũng như phát triển rừng. Phong Trào trồng rừng cũng đã tạo việc làm và thu nhập ổn định phát triển kinh tế cho nhiều hộ gia đình. Năm 2019 này, xã Yên Cường huyện Bắc Mê phấn đấu trồng mới trên 159 ha rừng. Do đó, việc phát động Tết trồng cây xuân Kỷ Hợi sẽ tạo sức lan tỏa sâu rộng ở các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị và người dân huyện Bắc Mê.

Trên 300 cây Lát hoa đã được trồng tại thôn Bản Trà, xã Yên Cường
Ngay sau lễ phát động, Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh Chúng Thị Chiên; lãnh đạo huyện Bắc Mê và cán bộ, nhân dân xã Yên Cường đã tổ chức trồng trên 300 cây Lát hoa tại thôn Bản Trà, xã Yên Cường.
Thăm, chúc mừng năm mới cán bộ nhân dân xã Yên Cường huyện Bắc Mê, đồng chí Chúng Thị Chiên, Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị, tổ chức cho nhân dân vui Tết, đón Xuân. Đồng thời yêu cầu xã cần chuẩn bị tốt các điều kiện để hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2019. Trong đó, đặc biệt chú trọng sản xuất nông nghiệp, hoàn thành gieo cấy vụ Xuân đúng khung thời vụ; hoàn thành các chỉ tiêu đề ra, năm mới thắng lợi mới.
Hoàng Long( Huyện Bắc Mê)

 

 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/