Tìm kiếm

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn tiếp và làm việc với Đoàn ĐB Quận Boeun tỉnh Chungcheobuk, Hàn Quốc

Cập nhật 07/12/2019

Chiều ngày 7/12, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu quận Boeun, tỉnh Chungcheobuk, Hàn Quốc do ông Jung Sang Hyuck- Quận trưởng quận Boeun làm trưởng đoàn. Dự buổi tiếp có đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành có liên quan.


Toàn cảnh buổi tiếp 
Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn bày tỏ vui mừng được đón tiếp Ngài Jung Sang Hyuck cùng các thành viên Đoàn đại biểu quận Boeun đã tới thăm, làm việc tại tỉnh Hà Giang. Khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Trong những năm gần đây, tỉnh Hà Giang đã thiết lập quan hệ hợp tác với địa phương các nước của Trung Quốc, Philippin, Nhật Bản..., trong đó tỉnh Hà Giang đặc biệt ưu tiên thúc đẩy hợp tác với các đối tác đến từ Hàn Quốc. Điều này được thể hiện bằng việc tháng 10/2019, đoàn đại biểu tỉnh Hà Giang đã đến thăm, làm việc tại Quận, trong dịp đó, tỉnh Hà Giang và quận Boeun đã ký kết bản ghi nhớ, chính thức đặt nền móng cho quan hệ hợp tác hữu nghị, mở ra cơ hội giao lưu, tìm hiểu và hợp tác trong các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị trong thời gian tới Hà Giang và Boeun tiếp tục quan tâm, phối hợp thúc đẩy các nội dung hợp tác cụ thể trong lĩnh vực xuất khẩu lao động; nghiên cứu triển khai hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp; hợp tác phát triển du lịch...

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn mong muốn, thông qua chuyến công tác lần này, hai tỉnh/quận sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động giao lưu nhằm thúc đẩy đưa mối quan hệ này ngày càng phát triển
Thay mặt đoàn công tác, Ngài Jung Sang Hyuck- Quận trưởng quận Boeun ghi nhận sự đón tiếp chu đáo của lãnh đạo UBND tỉnh Hà Giang. Quận trưởng cho rằng Hà Giang là một tỉnh nông nghiệp và Boeun cũng vậy, do đó hai tỉnh/quận có nhiều sự tương đồng. Việc hợp tác giữa Quận Boeun với tỉnh Hà Giang mới bắt đầu nhưng đã có nhiều tích cực. Ngài Jung Sang Hyuck mong hợp tác giữa hai bên ngày càng phát triển, đạt nhiều kết quả, trở thành điểm sáng trong quan hệ đối ngoại của hai địa phương, đóng góp tích cực cho phát triển kinh tế xã hội của hai tỉnh/quận và đóng góp chung cho quan hệ hợp tác giữa Việt Nam – Hàn Quốc. Ngài Jung Sang Hyuck cũng gửi lời mời tới toàn thể các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hà Giang đến với Hàn Quốc và có thể tham gia vào Lễ hội táo đỏ của Quận được tổ chức vào tháng 10/2020 sắp tới...
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn tặng bức ảnh Cột cờ Quốc gia Lũng Cú cho ngài Quận trưởng và đoàn đại biểu quận Boeun.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn tặng bức ảnh Cột cờ Quốc gia Lũng Cú cho ngài Quận trưởng và đoàn đại biểu quận Boeun.
Cảm ơn lời mời của Ngài Jung Sang Hyuck, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn mong muốn, thông qua chuyến công tác lần này, hai tỉnh/quận sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động giao lưu nhằm thúc đẩy đưa mối quan hệ này ngày càng phát triển; chính quyền hai bên sẽ là cầu nối để doanh nghiệp hai bên gặp gỡ, tìm hiểu, tiến tới những hợp tác cụ thể về lĩnh vực hai bên có tiềm năng. Ngoài ra, hàng năm hai bên sẽ tổ chức các hoạt động thăm, làm việc song phương, giao lưu nhân dân, qua đó tăng thêm sự hiểu biết, gắn kết giữa các cơ quan đơn vị và nhân dân giữa hai tỉnh, thành phố. Cá nhân Chủ tịch UBNND tỉnh Nguyễn văn Sơn mong rằng sẽ nhiều lần nữa được đón tiếp Ngài tại tỉnh Hà Giang, cũng như mong có dịp được đến Quận Boeun thăm Ngài quận trưởng.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn cùng các đại biểu của tỉnh chụp ảnh lưu niệm với đoàn đại biểu quận Boeun.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn cùng các đại biểu của tỉnh chụp ảnh lưu niệm với đoàn đại biểu quận Boeun.
Văn Bính- Hải Hà
Trước đó, Đoàn đại biểu quận Boeun, tỉnh Chungcheongbuk, Hàn Quốc đã đi thăm vườn cam xã Vĩnh Hảo và cơ sở sản xuất chè Công ty Hoàng Long, huyện Bắc Quang. Cùng đi có đại diện Hội hữu nghị Việt Hàn, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, lãnh đạo sở Ngoại vụ, sở NN&PTNT và huyện Bắc Quang.

Đoàn đại biểu quận Boeun, tỉnh Chungcheongbuk thăm vườn cam xã Vĩnh Hảo, huyện Bắc Quang
Niên vụ 2019 - 2020 toàn tỉnh có trên 8.800 ha cam; trong đó diện tích cam sành là hơn 7.0000 ha, diện tích cam thu hoạch trên 5.200 ha chiếm 74,44% tổng diện tích cam sành; Năng suất bình quân cam sành ước đạt 115,5 tạ/ha Tổng sản lượng ước đạt 71.000 tấn. 
Xác định cây cam sành là cây hàng hóa mũi nhọn trong chiến lược phát triển kinh tế nông nghiệp và là một trong những sản phẩm chủ lực, tỉnh và huyện đã tập trung chỉ đạo quyết liệt trong việc rà soát, quy hoạch, tổ chức lại sản xuất đối với cây cam sành theo hướng nâng cao giá trị, chất lượng sản phẩm và sản xuất bền vững; tăng cường ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất và mở rộng diện tích thâm canh theo quy trình Vietgap hoặc hữu cơ. Đến nay toàn tỉnh đã có hơn 4.200 ha cam sản xuất theo tiêu chuẩn Vietgap; chiếm trên 80% diện tích cam cho thu hoạch. 

Đoàn đại biểu quận Boeun, tỉnh Chungcheongbuk thăm cơ sở sản xuất chè CTy Hoàng Long, huyện Bắc Quang
Đối với Công ty chè Hoàng Long, là doanh nghiệp hoạt động độc lập trên lĩnh vực sản xuất các mặt hàng nông sản, đặc biệt là chè, đây là loại sản phẩm nông sản quý hiếm, bởi được trồng ở độ cao gần 1.500 mét so với mặt nước biển, với nhiều cây cổ thụ, thổ nhưỡng khí hậu phù hợp với cây chè. Sản phẩm của công ty sản xuất gồm có các mặt hàng: Chè đen, chè xanh và chè ướp hương, với sản lượng mỗi năm đạt khoảng 2.000 tấn; trong đó 90% sản lượng là xuất khẩu.
Các sản phẩm chè của Công ty đã có mặt tại thị trường các nước: Anh, Hà Lan, Pakistan, Đài Loan, Nga, Trung Quốc, Nhật Bản, Singapore. Tại thị trường trong nước sản phẩm chè của công ty đã có mạng lưới tiêu thụ, phân phối sản phẩm rộng khắp các tỉnh phía bắc, Hà Nộ và thành phố Hồ Chí Minh. Thông qua buổi thăm quan tại cơ sở, sẽ là cơ hội để Hà Giang quảng bá thương hiệu sản phẩm cam và chè của tỉnh; đồng thời hai bên sẽ tiếp tục trao đổi, nghiên cứu tìm hiểu thông tin, cụ thể hóa việc triển khai hợp tác trong lĩnh vực Nông nghiệp, chuyển giao khoa học kỹ thuật, giống cây trồng, thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa tỉnh Hà Giang với quận Boeun, tỉnh Chungcheongbuk, Hàn Quốc đi vào chiều sâu./.
Văn Bính
 
 
 
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


56.690/lượng


Lượt truy cập:

3307840

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/