Tìm kiếm

Ngày thứ hai chuyến hành trình cộng đồng Vinfast chinh phục cực Bắc Tổ quốc

Cập nhật 08/12/2019

Trong ngày 8/12, ngày thứ hai và cũng là ngày kết thúc Hành trình Cộng đồng Vinfast Chinh phục cực bắc của Tổ quốc và khám phá mùa hoa Tam giác mạch tại Hà Giang. Đoàn tham gia hành trình đã xuất phát tại “Làng văn hóa du lịch cộng đồng dân tộc Mông” ở thôn Pả Vi Hạ, xã Pả Vi, huyện Mèo Vạc theo tuyến Quốc lộ 4c khám phá đèo Mã Pì Lèng, quay trở lại huyện Đồng văn và đi tiếp cung đường về thành phố Hà Giang. Trong ngày thứ hai đã có nhiều thành viên trong đoàn đăng ký ở lại tiếp tục khám phá vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ và khám phá nét văn hóa truyền thống của cộng đồng các dân tộc tỉnh Hà Giang.


100 xe và 350 khách hàng đang sở hữu xe Vinfast trên cả nước bắt đầu xuất phát 
Ngày kết thúc của hành trình, Đoàn xe Vinfast với 100 xe và 350 khách hàng đang sở hữu xe Vinfast trên cả nước đã bắt đầu xuất phát từ “Làng văn hóa du lịch cộng đồng dân tộc Mông” ở thôn Pả Vi Hạ, xã Pả Vi, huyện Mèo Vạc đi về thành phố Hà Giang. Mặc dù đã là ngày thứ hai khám phá Hà Giang những vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ nơi địa đầu cực bắc của Tổ quốc và sự thân thiện của người dân kết hợp với những nét văn hóa truyền thống độc đáo của đồng bào các dân tộc nơi đây đã tạo nên sức hút lớn đối với những người lần đầu lên với Hà Giang. Đối với nhiều thành viên trong đoàn “Cùng Vinfast chinh phục địa đầu Tổ quốc” thì cụm từ “Amazing Hà Giang – Kỳ vĩ Hà Giang” đã thực sự trở lành sologan của đoàn và trong chuyến đi này Hà Giang đối với họ thực sự kỳ vĩ và tiềm ẩn nhiều vẻ đẹp cần được khám phá.
Từ khi được công nhận là thành viên mạng lưới Công viên địa chất toàn cầu, Hà Giang đã xác định rõ chiến lược phát triển du lịch theo hướng bền vững, bài bản và thực hiện đúng lộ trình xây dựng thành tỉnh trọng điểm du lịch quốc gia. Từ các chủ trương, chính sách hỗ trợ cụ thể, thiết thực của tỉnh, người dân tự chuyển đổi cơ cấu lao động từ nông nghiệp sang phát triển du lịch dịch vụ, chủ động trong việc phát triển du lịch cộng đồng gắn với phát triển kinh tế, ý thức bảo tồn văn hoá, bảo vệ tài nguyên du lịch được nâng lên, các làng nghề truyền thống đang dần được khôi phục. Năm 2012 lượng du khách đến Hà Giang là khoảng 100.000 khách nhưng tới năm 2019 đã lên tới 1,4 triệu khách, doanh thu từ du lịch dịch vụ đạt trên 2.000 tỷ đồng. Hà Giang luôn chú trọng xây dựng phát triển một nền du lịch bền vững, gắn với đó là bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ giá trị văn hóa của 19 dân tộc nơi đây.

Chuyến hành trình cộng đồng Vinfast chinh phục cực Bắc Tổ quốc và khám phá mùa hoa tam giác mạch Hà Giang do Công ty TNHH kinh doanh và sản xuất Vinfast thuộc Tập đoàn Vingroup phối hợp với UBND tỉnh tổ chức chính thức khởi động tại Hà Giang lần này là một trong những việc làm thiết thực của tỉnh trong việc đẩy mạnh quảng bá địa danh và sản phẩm văn hóa du lịch Hà Giang đến với du khách trong nước và quốc tế. Chuyến hành trình đã hoàn thành tốt mục tiêu đề ra là khám phá địa đầu cực bắc của Tổ quốc về một “Amazing Hà Giang – Kỳ vĩ Hà Giang”, trên chính những chiếc xe Vinfast do người Việt sản xuất, đúng tinh thần "Đi xe Việt để đi để quảng bá cho vẻ đẹp và niềm tự hào Việt".
Những năm gần đây Hà Giang luôn ưu tiên, đẩy mạnh công tác quảng bá, xúc tiến thu hút đầu tư về du lịch, từ đó đã thu hút thêm nhiều Tập đoàn, doanh nghiệp đến khảo sát, nghiên cứu và quyết định đầu tư tại Hà Giang theo hướng phát triển bền vững, sớm đưa Hà Giang thành vùng trọng điểm Quốc gia về du lịch./.

Những cung đường vùng Công viên địa chất toàn cầu CNĐ Đồng Văn mà đoàn hành trình trải nghiệm
Đình Anh- Văn Hương- Đức Mạnh- Hồng Hà
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


48.020/lượng


Lượt truy cập:

2595762

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/