Tìm kiếm

Khai mạc kỳ họp thứ 11- HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016-2021

Cập nhật 09/12/2019

Ngày 9/12, dưới sự chủ trì của đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và các Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã diễn phiên khai mạc kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Dự phiên khai mạc có đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương; đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Hà Giang; đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh cùng các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ.


Toàn cảnh phiên khai mạc kỳ họp thứ 11- HĐND tỉnh khóa XVII
Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp.
Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp
Khai mạc kỳ họp Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn nhấn mạnh: Năm 2019 được xác định là năm có ý nghĩa quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI và Kế hoạch phát triển KT-XH 5 năm, giai đoạn 2016-2020. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành quyết liệt của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và sự nỗ lực, quyết tâm của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp, nhân dân, KT-XH của tỉnh tiếp tục phát triển. Tại kỳ họp thứ 11 này có nhiều nội dung quan trọng, trong đó, HĐND tỉnh sẽ xem xét, thảo luận các báo cáo của UBND tỉnh, báo cáo của Thường trực HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh, báo cáo của cơ quan tư pháp và nhiều báo cáo quan trọng khác. Trên cơ sở đó đánh giá sâu những kết quả đạt được, phân tích, làm rõ những hạn chế, yếu kém; trách nhiệm của từng cấp, từng ngành, từng địa phương trong việc chỉ đạo và tổ chức thực hiện, tìm ra nguyên nhân, bài học kinh nghiệm để đề ra mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp trọng tâm thực hiện nhiệm vụ năm 2020. Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn đề nghị các đại biểu HĐND tỉnh phát huy tinh thần trách nhiệm trước cử tri và nhân dân, tập trung trí tuệ, dành thời gian nghiên cứu, thảo luận kỹ lưỡng, đóng góp nhiều ý kiến sâu sắc, góp phần vào thành công của kỳ họp.

Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn phát biểu khai mạc kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh

Các đại biểu dự kỳ họp.
Các đại biểu dự kỳ họp
Tiếp đó, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2019, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2020. Trong tổng số 44 chỉ tiêu KT-XH của năm 2019 có 39 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch; tốc độ tăng trưởng đạt 6%; tổng sản phẩm bình quân đầu người đạt trên 28 triệu đồng; thu ngân sách trên địa bàn ước đạt trên 2.205 tỷ đồng, tăng 6% so với năm 2018. Thu hút được các tập đoàn lớn đầu tư vào địa bàn tỉnh như Tập đoàn VinGroup, TH, FLC…  Trong năm, có thêm 5 xã đạt chuẩn nông thôn mới và TPHG được công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM. Công tác quy tụ dân cư hoàn thành mục tiêu trước 1 năm. Du lịch có tốc độ tăng trưởng cao, thu hút trên 1,4 triệu lượt khách, doanh thu du lịch ước đạt 2.000 tỷ đồng. Đã có trên 1.000 hộ người có công, CCB nghèo, hộ nghèo các xã biên giới được khởi công xây dựng nhà ở theo chương trình của tỉnh bằng nguồn vốn xã hội hóa. Để đạt được những kết quả nêu trên Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn khẳng định: Đối với các chính sách an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe nhân dân trong năm 2019 được triển khai thực hiện kịp thời, đúng quy định. Chất lượng cải cách TTHC và tinh thần phục vụ của cơ quan nhà nước được nâng cao, tạo sự tin tưởng cho các tổ chức, cá nhân khi đến giao dịch. Hoạt động đối ngoại đi vào chiều sâu, kết hợp hài hòa giữa ngoại giao chính trị và ngoại giao kinh tế, văn hóa. Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đạt được, Chủ tịch UBND tỉnh cũng chỉ ra một số hạn chế: Trách nhiệm của người đứng đầu các đơn vị trong chỉ đạo giải quyết TTHC chưa cao. Công tác quản lý chất lượng và thương hiệu các sản phẩm chủ lực chưa tốt. Chất lượng các công trình xây dựng NTM, đặc biệt là các công trình giao thông chưa được kiểm soát chặt chẽ. Tổng kim ngạch XNK hàng hóa đạt thấp so với kế hoạch. Tiến độ giải ngân một số nguồn vốn còn chậm…

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn thông qua báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT – XH năm 2019.
Kỳ họp đã nghe Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Văn Vịnh báo cáo kết quả hoạt động của HĐND tỉnh năm 2019, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2020.
Phát biểu tại Kỳ họp, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh khẳng định: Những kết quả đạt được trong năm 2019 là nhờ sự nỗ lực phấn đấu của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp, cử tri và nhân dân toàn tỉnh, trong đó có sự đóng góp rất quan trọng của HĐND và các đại biểu HĐND các cấp. HĐND tỉnh đã có nhiều đổi mới trong hoạt động, khẳng định vai trò là cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương. Các vị đại biểu HĐND luôn đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động, tiếp xúc cử tri, lắng nghe và phản ánh đầy đủ ý kiến, tâm tư nguyện vọng, kiến nghị của cử tri. Năm 2020 là năm có ý nghĩa quan trọng, quyết định đến việc hoàn thành mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ của cả nhiệm kỳ. Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh yêu cầu: Các cấp, ngành, các địa phương tiếp tục đẩy nhanh tiến độ triển khai quy hoạch chung của tỉnh giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn 2045; chủ động, tích cực phối hợp với các bộ, ngành, địa phương để dự án đường cao tốc nối Hà Giang với cao tốc Nội Bài – Lào Cai sớm được triển khai, góp phần thúc đẩy KT – XH của tỉnh. Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh yêu cầu cần thực hiện tốt công tác QLTT, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Phát triển toàn diện, nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, y tế, văn hóa xã hội… Nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước trên tất cả các lĩnh vực nhất là trong quản lý quy hoạch xây dựng, sử dụng đất đai. Đẩy mạnh CCHC, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh. Sắp xếp, rà soát tổ chức bộ máy tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả; tăng cường phân cấp gắn với kiểm tra, giám sát, kỷ luật, kỷ cương, đề cao trách nhiệm người đứng đầu các cơ quan, đơn vị. Phát huy tốt vai trò, nhiệm vụ, quyền hạn của HĐND, các ban HĐND, đại biểu HĐND tỉnh. Nâng cao hơn nữa hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của UBND các cấp. Tăng cường thông tin truyền thông nhằm tạo sự đồng thuận cao trong xã hội, góp phần thực hiện có hiệu quả các chủ trương, Nghị quyết của T.Ư, của Tỉnh ủy và HĐND tỉnh.

Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến báo cáo tình hình thực hiện dự toán thu NSNN...
Tại Kỳ họp đã nghe Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến báo cáo tình hình thực hiện dự toán thu NSNN, chi NSĐP và sử dụng dự phòng ngân sách năm 2019, giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm 2020. Nghe Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Vàng Seo Cón thông báo công tác tham gia xây dựng chính quyền năm 2019, những ý kiến kiến nghị của tri tại kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh. Nghe Phó Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Vương Ngọc Hà báo cáo kết quả kỳ họp thứ Tám, Quốc hội khóa XIV. Nghe Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Chu Thành Quang báo cáo Kết quả hoạt động của Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Hà Giang năm 2019, phương hướng hoạt động năm 2020. Nghe Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đặng Bình Giang báo cáo kết quả công tác kiểm sát năm 2019, phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Đồng thời nghe các Tờ trình, dự thảo Nghị quyết của HĐND tỉnh, UBND tỉnh trình tại kỳ hợp và báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND tỉnh./.
Nguyễn Tâm- Tuấn Quỳnh
Nội dung chương trình Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 – 2021 sẽ được trang TTĐT- Đài PT-TH Hà Giang tiếp tục cập nhật!

 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


55.670/lượng


Lượt truy cập:

3397971

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/