Tìm kiếm

Ngày làm việc thứ 2 kỳ họp thứ 11- HĐND tỉnh khóa XVII

Cập nhật 10/12/2019

Tiếp tục ngày làm việc thứ 2, Kỳ họp thứ 11 – HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Trong phiên họp buổi sáng 10/12, các đại biểu tham dự kỳ họp đã chia thành 4 tổ để thảo luận.


Các đại biểu đã nghe trình bày 18 Tờ trình và Dự thảo Nghị quyết của HĐND tỉnh, UBND tỉnh trình tại kỳ họp
Trước đó, trong phiên họp vào chiều ngày 9/12, các đại biểu đã nghe trình bày 18 Tờ trình và Dự thảo Nghị quyết của HĐND tỉnh, UBND tỉnh trình tại kỳ họp như: Tờ trình phê duyệt tổng biên chế công chức và hợp đồng lao động theo Nghị định số 68 trong các cơ quan, tổ chức hành chính của tỉnh năm 2020. Tờ trình quy định về hỗ trợ lao động tỉnh Hà Giang đi làm việc ở nước ngoài và đi làm việc ngoài tỉnh. Tờ trình thông qua bảng giá các loại đất trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2020 – 2024…
Đại biểu Nguyễn Khánh Lâm tham gia ý kiến thảo luận tại tổ số 1.
Đại biểu Nguyễn Khánh Lâm tham gia ý kiến thảo luận tại tổ số 1.
Tại phiên họp sáng nay, sau khi nghe báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND tỉnh, các đại biểu tham dự kỳ họp chia tổ thảo luận. Một trong những nội dung cũng được các đại biểu tập trung thảo luận là công tác đào tạo nghề trình độ Cao đẳng, Trung cấp trên địa bàn tỉnh. Trong đó, nêu rõ nguyên nhân dẫn đến những năm gần đây tỷ lệ tốt nghiệp học sinh, sinh viên chưa đạt chỉ tiêu so với kế hoạch đề ra là khó khăn trong việc tuyển sinh đầu vào; chế độ chính sách của học sinh; cơ sở vật chất trường lớp chưa đảm bảo...Nói về vấn đề quy hoạch và chất lượng xây dựng các công trình trên địa bàn tỉnh, Đại biểu Hoàng A Chinh, Sở xây dựng cho rằng: hiện nay chất lượng công tác lập quy hoạch xây dựng còn thấp, chưa bảo đảm tính dự báo và khả thi dẫn đến quy hoạch sau khi được phê duyệt phải điều chỉnh tổng thể và điều chỉnh cục bộ nhiều lần. Do vậy, tỉnh cần lập kế hoạch chi tiết, nhất là quy hoạch vùng nông thôn.
Đại biểu Trần Văn Minh, tổ thảo luận số 2 tham gia ý kiến về các chỉ tiêu phát triển KT – XH năm 2020 của tỉnh.
Đại biểu Trần Văn Minh, tổ thảo luận số 2 tham gia ý kiến về các chỉ tiêu phát triển KT – XH năm 2020 của tỉnh.
Riêng về các Tờ trình, dự thảo Nghị quyết trình tại Kỳ họp, các đại biểu cho rằng cần xem xét, phân tích từng Nghị quyết. Đóng góp ý kiến vào Dự thảo Nghị quyết quy định về hỗ trợ lao động tỉnh Hà Giang đi làm việc ở nước ngoài và làm việc ngoài tỉnh, Đại biểu Đỗ Anh Tuấn cho rằng: Nếu Nghị quyết được ban hành sẽ góp phần thúc đẩy việc giải quyết việc làm cho lao động nông thôn và đưa lao động đi làm việc ngoài tỉnh. Tuy nhiên, cần xem xét nâng mức hỗ trợ cho các đơn vị, doanh nghiệp đưa lao động đi xuất khẩu. Bởi hiện nay, có những Nghị quyết hiện đang mang lại vai trò quan trọng trong phát triển KT-XH trên địa bàn.
Ngoài ra, các đại biểu cũng cho rằng không nên bãi bỏ Nghị quyết số 85 HĐND tỉnh Quy định một số chính sách hỗ trợ kinh phí đầu tư cơ sở hạ tầng đối với các dự án xã hội hóa trong lĩnh vực giáo dục và y tế trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2017 – 2025, bởi Nghị quyết đang góp phần vào thúc đẩy lĩnh vực giáo dục, y tế của tỉnh. 

Cũng tại phiên thảo luận sáng nay, các đại biểu tập trung phân tích về nguyên nhân tình hình tệ nạn xã hội có chiều hướng gia tăng. Mong muốn tỉnh cần quan tâm công tác bảo vệ trẻ em; đầu tư cơ sở vật chất đảm bảo cho chương trình giáo dục phổ thông mới; có giải pháp mạnh hơn trong công tác xóa đói giảm nghèo, giảm khoảng cách, chênh lệch giầu – nghèo. Quan tâm đầu tư Điện lưới cho các thôn biên giới. Chú trọng đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình xây dựng. Về chỉ tiêu NTM trong năm 2020 cần có sự đánh giá lại đối với các xã chưa đạt và thực hiện theo phương châm tiêu chí dễ làm trước, khó làm sau.
Nguyễn Tâm- Tuấn Quỳnh
Trong buổi chiều ngày 10/12, dưới sự chủ trì của Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn đã diễn ra phiên chất vấn và trả lời chất vấn. Dự phiên chất vấn và trả lời chất vấn có đồng chí: Đặng Quốc Khánh, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Thường HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; đại diện các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố của tỉnh.

Toàn cảnh phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 11
Trước khi diễn ra phiên chất vấn và trả lời chất vấn, Ban Dân tộc HĐND tỉnh trình bày báo cáo về kết quả giám sát việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri và thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về chất vấn, trả lời chất vấn.
Đại biểu Nguyễn Thị Mai Dung, tổ đại biểu huyện Xín Mần tham gia chất vấn tại kỳ họp
Mở đầu phiên chất vấn đại biểu Lê Hạnh Thảo, tổ đại biểu HĐND tỉnh huyện Bắc Quang chất vấn về thời gian hoàn thiện các hạng mục công trình còn dở dang tại Khu di tích quốc gia Trọng Con, xã Bằng Hành, huyện Bắc Quang? Việc bồi thường, di rời hộ dân đang sinh sống trong khu di tích? Trả lời vấn đề này, Giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh Nguyễn Hồng Hải cho biết: Cuối năm 2018, sau khi hoàn thiện các hạng mục công trình ngành đã tổ chức bàn giao toàn bộ công trình cho huyện Bắc Quang quản lý, khai thác. Ngoài ra, do điều chỉnh quy mô diện tích sử dụng đất gần từ gần 60.000m2 xuống còn trên 21.000m2 nên hộ dân không nằm trong phần diện tích của dự án nên không thực hiện việc di dời ra ngoài khu di tích.

Ông Hoàng Gia Long, Giám đốc Sở GTVT tỉnh trả lời chất vấn tại kỳ họp
Đối với nhóm vấn đề giao thông, xây dựng, các đại biểu chất vấn về tiến độ xây dựng? lý do dừng thi công? Thời gian hoàn thành và bàn giao 6 cây cầu dân sinh trên địa bàn huyện Mèo Vạc? Về nội dung này, ông Nguyễn Khắc Hưng, Giám đốc BQL dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh cho biết: Hiện 6 cây cầu này đều chậm tiến độ theo hợp đồng; các công trình dự kiến hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng quý I năm 2020. Đại biểu Nguyễn Thị Mai Dung, tổ đại biểu huyện Xín Mần nêu vấn đề liên quan đến trọng tải gây hỏng đường giao thông. Ông Sùng Đại Hùng, Giám đốc Sở LĐTB&XH tỉnh cho biết về nội dung khó khăn trong tuyển sinh và duy trì sĩ số học sinh, sinh viên bậc Cao đẳng, trung cấp tại các trường dạy nghề. 

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn trả lời làm rõ 1 số nội dung chất vấn tại kỳ họp
Tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn trả lời rõ nội dung chất vấn việc hoàn thiện, công bố và triển khai thực hiện Quy hoạch Mckinsey về Phát triển du lịch Công viên địa chất toàn cầu CNĐ Đồng Văn và TPHG đến năm 2025, tầm nhìn 2035; Kinh phí thực hiện quy hoạch. Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: Theo các chuyên gia, nhà khoa học, Quy hoạch Mckinsey đã khắc họa được bức tranh tổng thể về hiện trạng ngành du lịch tỉnh, những tiềm năng cần được khai thác; đưa ra các chiến lược về sản phẩm du lịch, chiến lược về truyền thông quảng cáo cũng như các khuyến nghị về mặt chính sách rất cụ thể, chi tiết. Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh cũng trả lời rõ tiến độ triển khai thực hiện các hạng mục của dự án đầu tư Công viên nước Hà Phương. Việc cấp ứng kinh phí để thực hiện phương án bồi thường, hỗ trợ khi nhà nước thu hồi đất đối với Công viên nước Hà Phương. 

Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn phát biểu tại phiên họp
Phát biểu tại phiên họp, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn khẳng định: Phiên chất vấn và trả lời chất vấn đã diễn ra trong không khí dân chủ, trách nhiệm và xây dựng. Các đại biểu HĐND tỉnh đã có những câu hỏi chất vấn ngắn gọn, sâu sắc, thiết thực và có những hình ảnh thực tế chứng minh và chỉ ra những hạn chế tồn tại. Về phía thủ trưởng các sở, ngành thành viên UBND tỉnh đã trả lời thẳng thắn, phân tích làm rõ nguyên nhân tồn tại, nhận trách nhiệm và đưa ra giải pháp, lộ trình trong thời gian tới. Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị các sở, ngành thành viên UBND tỉnh, các huyện theo chức năng, nhiệm vụ của mình triển khai các nội dung được nêu ra tại phiên họp.

Nội dung của kỳ họp được Trang TTĐT- Đài PT-TH Hà Giang sẽ tiếp tục cập nhật!

Tuấn Quỳnh- Nguyễn Tâm- Hồng Duyên
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại
Cập nhật: 10:45 ngày 11/10/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ


55.670/lượng


Lượt truy cập:

3397922

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Giám đốc - Tổng biên tập: Nguyễn Văn Tuệ

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043. Email: bientaphg@gmail.com

Giấy phép số 208/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 31/10/2019

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/