Tìm kiếm

Bệnh viện đa khoa khu vực Yên Minh triển khai đơn nguyên thận nhân tạo

Cập nhật 20/02/2019

Từ tháng 10/2018 Bệnh viện đa khoa khu vực (BVĐKKV) Yên Minh đã triển khai đơn nguyên thận nhân tạo. Đây cũng là bệnh viện tuyến huyện đầu tiên trong tỉnh triển khai kỹ thuật này, nhằm tạo điều kiện để người dân tiếp cận với dịch vụ y tế kỹ thuật cao, giảm bớt khó khăn cho người bệnh phải chạy thận nhân tạo tại địa bàn Yên Minh và các huyện lân cận.


BVĐK khu vực Yên Minh là bệnh viện tuyến huyện đầu tiên của tỉnh triển khai kỹ thuật đơn nguyên thận nhân tạo
Trước đây, những người bệnh phải chạy thận nhân tạo ở huyện Yên Minh và các huyện Đồng Văn, Mèo Vạc gặp rất nhiều khó khăn, bởi định kỳ 1 tuần 3 lần họ phải vượt qua quãng đường tới hàng trăm km xuống Bệnh viện Đa khoa tỉnh để lọc máu. Để bảo đảm cho chu kỳ lọc máu đa số người bệnh đều phải thuê nhà trọ dài ngày tại Hà Giang, điều này đã khiến cho cuộc sống của người bệnh và gia đình họ vốn đã khó khăn lại càng khó khăn hơn bởi các chi phí thuê nhà, ăn ở... Tuy nhiên kể từ tháng 10/2018  người bệnh suy thận mãn tính huyện Yên Minh và các huyện Đồng Văn, Mèo Vạc đã được chạy thận nhân tạo ngay tại Bệnh viện Đa khoa khu vực huyện Yên Minh. Đây thực sự là niềm vui mừng đối với những người bệnh phải chạy thận nhân tạo, giúp cho họ giảm bớt khó khăn, có điều kiện để ổn định cuộc sống, cải thiện sức khỏe. 
Đơn nguyên thận nhân tạo được BVĐKKV Yên Minh đầu tư, chuẩn bị từ đầu năm 2018 và được triển khai lắp đặt tại Khoa Hồi sức tích cực chống độc, gồm 02 máy chạy thận nhân tạo thế hệ mới với hệ thống gồm máy lọc thận tiêu chuẩn cùng các thiết bị phụ trợ như: Hệ thống lọc nước RO; hệ thống máy pha dịch trung tâm tự động; hệ thống rửa, bảo quản quả lọc, hệ thống camera giám sát, hệ thống giường bệnh, các công trình phụ trợ với tổng trị giá trên 1,7 tỷ đồng từ nguồn Quỹ Phát triển sự nghiệp của đơn vị. Cùng với đó bệnh viện đã cử 02 kíp bác sĩ và điều dưỡng theo học các khóa đào tạo điều trị bệnh thận, lọc máu, tiếp thu kỹ thuật vận hành máy chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện Bạch Mai và sự hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật của Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Giang để triển khai kỹ thuật này.
Hiện bệnh viện đã tiếp nhận 10 người bệnh suy thận có chỉ định lọc máu chu kỳ 3 lần/tuần. Tính từ khi triển khai đến nay bệnh viện đã thực hiện gần 300 lượt chạy thận. Ngoài ra đơn nguyên thận nhân tạo còn hỗ trợ điều trị các trường hợp người bệnh bị suy thận cấp, ngộ độc nặng.
Triển khai đơn nguyên thận nhân tạo đã khẳng định sự nỗ lực cố gắng vì mục tiêu nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tạo điều kiện để người bệnh tiếp cận với các dịch vụ y tế kỹ thuật cao của BVĐK huyện Yên Minh nói riêng và ngành Y tế Hà Giang nói chung.
Liên Hương – Hoàng Lan (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật)

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/