Tìm kiếm

Xín Mần: Chú trọng xây dựng bộ tiêu chí Quốc Gia về y tế xã

Cập nhật 21/02/2019

Những năm qua huyện Xín Mần đã chú trọng đầu tư xây dựng Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế xã, trong đó phải kể đến sự huy động nguồn lực của địa phương cho công tác y tế; nhờ đó đã góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người dân và chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh ngay tại cơ sở.


Người dân được tư vấn về các kiến thức về y tế
Là một trong những xã đầu tiên của huyện Xín Mần đạt Bộ Tiêu chí Quốc gia về y tế xã từ năm 2013, để xây dựng xã đạt được các tiêu chí quốc gia về y tế, Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân xã Nấm Dẩn đã lập kế hoạch, triển khai từng nội dung tới các thôn bản. Thực hiện phương châm “tiêu chí nào dễ thì làm trước, tiêu chí nào khó thực hiện sau”  xã đã củng cố, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ y tế thôn bản; lồng ghép phối hợp triển khai chương trình y tế với chương trình xây dựng nông thôn mới…Cùng với nguồn ngân sách của huyện và nguồn xã hội hóa Trạm Y tế xã được đầu tư sửa chữa các phòng chức năng, làm mái che khu vực ngồi chờ của bệnh nhân và hệ thống nước tại Trạm Y tế xã. Với sự quan tâm, chỉ đạo, hỗ trợ về chuyên môn của Phòng Y tế, Trung tâm Y tế, Bệnh viện đa khoa huyện đội ngũ cán bộ y tế xã đã được đào tạo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho người dân. Triển khai thực hiện Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế xã đã mang lại diện mạo mới cho Nấm Dẩn, Trạm Y tế xã được xây dựng khang trang, sạch sẽ với đầu đủ các phòng chức năng và hệ thống tường rào kiên cố. Trạm Y tế đã được có máy siêu âm, máy xét nghiệm. Với đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn, nhiều ca bệnh khó đã được điều trị thành công tại Trạm Y tế đã mang lại niềm tin cho người bệnh.

Việc triển khai bộ tiêu chí Quốc Gia về y tế xã góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân
Với mục tiêu tạo điều kiện để tuyến y tế cơ sở phát triển toàn diện, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người dân góp phần thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới. Những năm qua các Cấp ủy Đảng, chính quyền và ngành Y tế huyện Xín Mần đã quan tâm triển khai thực hiện bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã. Ban Chỉ đạo chăm sóc sức khỏe huyện đã xây dựng kế hoạch, huy động sự tham gia của các ban ngành, đoàn thể; rà soát hệ thống y tế cơ sở; đẩy mạnh xã hội hóa, tăng cường nguồn lực đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện làm việc cho trạm y tế. Để xây dựng bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã, Trung tâm Y tế huyện tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hỗ trợ chuyên môn, nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ tại các Trạm Y tế.         
Năm 2012 huyện Xín Mần triển khai xây dựng Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã, năm 2013 đã có 6 xã đầu tiên được công nhận và đến năm 2017, 19/19  xã của huyện đã được công nhận đạt Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã và duy trì kết quả này trong năm 2018. Để xây dựng và duy trì các xã đạt Bộ tiêu chí quốc gia về y tế, huyện đã chú trọng đầu tư cải tạo, xây dựng cơ sở vật chất cho các Trạm Y tế xã. Từ nguồn đầu tư của các chương trình dự án, Sở Y tế, các Trạm Y tế xã đã được đầu tư các trang thiết bị hiện đại phục vụ cho công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân.
Tuy còn gặp không ít khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện, song những kết qảu đạt được đã khẳng định sự quan tâm cấp ủy chính quyền địa phương và sự nỗ lực của ngành Y tế trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân để Xín Mần hoàn thành xây dựng Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế xã.
Liên Hương – Thu Ngân, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Thông tin cần biết

Dự báo thời tiết tỉnh Hà Giang

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Giang

GIỚI THIỆU PHIM TRUYỀN HÌNH HÀ GIANG

Liên kết

Đăng ký nhận thông tin qua Email

Website:http://hagiangtv.vn/

Trang thông tin điện tử tổng hợp của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang

Phó Giám đốc - Phó Tổng biên tập: Hoàng Thị Hằng

Địa chỉ: Số 126 đường Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú,TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193 866 029 Fax: 02193 860 043

Giấy phép số 34/GP-TTDT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 15/8/2014

Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Giang.

Sử dụng thông tin của Webstie này phải ghi rõ nguồn http://hagiangtv.vn/